- รีวิว อาหารเกาหลี Oppa Korea Food Bar ทาวน์อินทาวน์ 오빠" ลาดพร้าว

อร่อยจากเกาหลีแท้ๆ
ไปกินร้านนี้มาสองรอบ ประทับใจความอร่อยทุกรอบ ราคาน่าคบหา ชอบตรงที่รสชาติมาจากพ่อครัวเกาหลีแท้ๆ แถมเฮียเค้ายังบริการดีอีก เป็นกันเองกับลูกค้า มีไรขาดตกบกพร่องบอกพี่เค้าได้เลย เต็มใจให้บริการ พุเดจิเก กะหมูย่างเกาหลี เหมือนจะสั่งกันทุกโต๊ะ เอาเป็นว่าอร่อยละกัน ^^

โอเด้งซอสเผ็ดสไตล์เกาหลี
แวะมาเที่ยวงาน Wongnai Food Caravan @Lasalle's Avenue ร้านค้ามาเปิดบูธขายอาหารกันเยอะอยู่ บรรยากาศก็ชิวๆ ดึกๆ มีดนตรีให้ฟังเพลินจากศิลปินชื่อดังอีกด้วย เข้างานฟรี แถมยังมี Voucher แจกภายในงานอีกด้วย ร้าน Oppa Korea ขายอาหารสไตล์เกาหลี มีต๊อกบกกี้ เกี้ยวซ่า และโอเด้งทั้งแบบซุปใสและซอสเผ็ดสไตล์เกาหลี ซื้อโอเด้งซอสเผ็ดมาชิม 1 ไม้ ราคา 35฿ เนื้อโอเด้งผสมแป้งเยอะไปหน่อย พอทานได้ แต่ยังไม่โดนใจ เคยก...อ่านต่อ
ลองโอเด้งเสียบไม้
มางาน Wongnai Food Caravan ก็เลยมาลองโอเด้งร้านนี้ โอเด้ง ไม้ละ 35 บาท 3 ไม้ 100 บาท แต่เราไม่เคยทาน เลยลองไม้นึงชิมรสชาติก่อน มีให้เลือกแบบซุปใส หรือซอสแดง เราเลยเลือกแบบซอสแดงค่ะ เนื้อก็นุ่มๆดี แต่ไม่ได้รสเท่าไร่ เหมือนทานแป้งเสียบไม้มากกว่า ไม่ค่อยโดนใจเท่าไหร่ แต่ซอสที่ราดารสชาติก็ใช้ได้ค่ะดูเพิ่มเติม
ร้านเกาหลีที่ไม่มีเครื่องเคียง
มาหลายรอบแล้ว รสชาติเฉยๆ น้ำจิ้มเฉยๆ ราคาไม่ถูกค่ะ เครื่องเคียงไม่มีไรเลย มีกิมจิให้1ถ้วยน้อยไม่ว่ามาทานกี่คน หมดแล้วซื้อเพิ่ม30 ก่อนน่านี้เคยเติมได้ เน้นกินเอาหายอยากแล้วไม่อยากไปไกลบ้าน สั่งหมูเพิ่มแยกอีก150฿ได้2ชิ้น มื้อนี้1พัน฿ดูเพิ่มเติม
อร่อยเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือมีซุปเต้าหู้อ่อนคือดีมาก!!
🙋ช่วงนี้ยังคงอินกับโอปป้า อย่างต่อเนื่องค่ะ ใครที่เคยดูเรื่อง Itawon Class คงต้องเคยเห็นเมนูซุปเต้าหู้อ่อน (ซุนดูบูจิแก) แห่งผับทันบัม ของเถ้าแก่พัคแซรอย กันมาบ้าง วันนี้เลยจะพามาชิมฝีมือโอปป้ากันค่ะ 🏠Oppa Korea Food Bar ทาวน์อินทาวน์ มากินร้านนี้เป็นรอบที่ 3 แล้ว อร่อยเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือมีเมนูซุปเต้าหู้อ่อนปลาหมึก เกาหลีเพิ่มมาด้วย ดีงามมากกก!! 🐙 ปลาหมึกตัวโตเสิร์ฟมาในหม้อพร้อมเต้าหู...อ่านต่อ
คิมบับเฉย ๆ ต๊อกป็อกกี่โอเค
อยากกินอาหารเกาหลี ก็เลยแวะโฉบเข้าไปดู ในร้านมีขายทั้งโอเด้ง , Kimmari , คิมบับ , มันดู , ต๊อกป็อกกี่ เราซื้อมา 2 อย่างคือ คิมบับ และต๊อกป็อกกี่ คิมบับจะมี 2 ราคา - ไส้ผัก 1 ชิ้น 30 บ. 2 ชิ้นเล็ก 50 - ไส้ต่าง ๆ เช่น หมึกกุ้งกระเพรา , โอเด้งกระเพรา , กระเพราหมู , หมึกกุ้งโคชูจัง , โอเด้งโคชูจัง , ทูน่า แบบนี้อันละ 35 บ. 3 อัน 100 เราสั่งแบบหลัง 3 อัน 100 เลือกไส้หมึกกุ้งกระเพรา , หมึกกุ้งโคชู...อ่านต่อ
ต๊อกโปกีสไปซี่ ชีส
Spicy Tokpokki + Cheese 99 บาท ส่วนตัวอาจจะไม่ชอบเท่าไหร่ เลยไม่อินกับรสชาติ แป้งต๊อกนิ่ม ไม่ค่อยเหนียว มีเนื้อปลาแผ่น 1 ชิ้น ซอสรสเผ็ด แต่ก็ไม่ได้เผ็ดมาก ชีสยืดๆ ทานในงานค่อนข้างลำบากหน่อย เลอะเทอะ ส่วนพนักงานหน้าร้าน เห็นหน้าแล้วไม่โอเคอย่างแรง สายตาดูเหยียดคุณลุงที่มาซื้อก่อนหน้าผม อันนี้เห็นแล้วผมรับไม่ค่อยได้ดูเพิ่มเติม