3.8

รีวิว อิ่มจังอาหารตามสั่ง

Pednoii AhHa
9 ก.ย. 2017
รีวิวเมนูอาหารตามสั่งใหม่ๆ ที่ชวนให้ลิ้มลอง
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: กะเพรากรอบไข่เยี่ยวม้า, ทอดมันกุ้ง, ผัดหมี่กะเฉดหมูกรอบ, หมูสับผัดไข่เค็ม, ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่, ไข่เจียวหมูสับ

สำหรับร้านอาหาร "อิ่มจัง" จากคราวที่แล้วที่รีวิวอาหารขึ้นชื่อของทางร้าน และวันนี้ผมจะมารีวิวเมนูอื่นๆ ที่ทางร้าน Recommend เองและไม่ค่อยมีใครสั่งกัน จะเป็นเมนูอะไรบ้างนั้น มาดูกันครับ 1. กะเพรากรอบไข่เยี่ยวม้า ราคา 60 บาท: เริ่มต้นด้วยเมนูที่ใครหลายๆคนคุ้นเคยกันดี หมูสับของทางร้านจะผ่านการบดเพียงครั้งเดียว ทำให้เนื้อจะยังเป็นก้อนๆอยู่ ซึ่งโดยส่วนตัวผมเองไม่ค่อยชอบสักเท่าไร รสชาตินั้นออกเค็มไปหน่อย เหมาะกับทานกับข้าวสวยร้อนๆเพื่อช่วยลดความเค็มลง ส่วนไข่เยี่ยวม้าที่ให้นั้นก็จัดเต็มมากๆครับ ใส่มาให้ถึง 2 ฟองด้วยกัน ส่วนใบกะเพรากรอบนั้น กรอบและหอมเข้ากับหมูและไข่เยี่ยวม้าดีมากๆครับ ออกเผ็ดไปหน่อยเพราะพริกสับค่อนข้างละเอียด 2. ปลาหมึกผัดขี้เมาราดข้าว ราคา 50 บาท: ความอร่อยของเมนูนี้อยู่ที่ตัวหมึกที่นำไปลวกก่อน เพื่อเวลามาผัดจะได้ไม่เหนียวครับ ส่วนรสชาติค่อนข้างแปลกไปจากที่อื่น เพราะปกติผัดขี้เมาจะมีพวกพริกไทยสด กระชาย บลาๆ แต่ที่นี่จะใช้โหระพากับพริกหยวกเป็นตัวชูโรง รสชาติเลยไม่ค่อยเหมือนขี้เมาที่อื่นๆสักเท่าไร แอบเผ็ดนิดๆ มีใส่แครอทและข้าวโพดอ่อนด้วยครับ 3. ทอดมันกุ้ง ราคา 150 บาท: เมนูที่เกิดจากความที่พ่อครัวไปซื้อของที่แมคโคร แล้วได้ลองซื้อทอดมันกุ้งสำเร็จรูปมาทานแล้วไม่ถูกใจ เลยทำทอดมันกุ้งซะเอง ใน 1 จานจะมีถึง 5 ชิ้นและแต่ละชิ้นจะมีความกว้างประมาณ 9 - 10 cm และหนาพอสมควรเลยทีเดียว(เหมาะแก่การทานถึง 3 คน) ความกรอบส่วนนอกจะใช้เกล็ดขนมปัง ทำให้หน้าตาเหมือนโดนัทชุบแป้งทอด กรอบกำลังดี ส่วนด้านในจะเป็นกุ้งปั่นผสมแป้ง รสชาติและกลิ่นของตัวกุ้งโดดเด่นมากๆ จิ้มกับน้ำจิ้มบ๊วยแล้วเข้ากันที่สุด ถ้าราดซอสพริกจะไม่เข้ากันเลยครับ โดยรวมแล้วประทับใจกับเมนูนี้ครับ ถ้าทานคนเดียวไม่แนะนำเพราะชิ้นใหญ่และเยอะมาก ทำให้เลี่ยนได้ง่ายๆ 4. ผัดหมี่กะเฉดหมูกรอบ ราคา 50 บาท: เมนูผัดหมี่กลิ่นไหม้นิดๆแบบของจีน รสชาติจะจืดแต่เน้นความอร่อยที่ความร้อนขณะทาน ปริมาณไม่มากแต่อยู่ท้อง มีการโปะไข่ลงไปด้วยทำให้เหมือนคั่วไก่นิดๆครับ 5. หมูสับผัดไข่เค็ม ราคา 60 บาท: หมูสับบดรอบเดียวเช่นเดิม มาผัดง่ายๆกับไข่เค็มที่จัดหนักถึง 2 ฟองเช่นกัน เมนูนี้เหมาะกับทานคู่กับข้าวสวยและข้าวต้มทั้งคู่ครับ จะออกเค็มๆจากตัวไข่เค็มมากกว่า มีใส่พริกหยวกและถั่วฝักยาวเพื่อให้ดูมีสีสันมากขึ้นและชูรสชาติได้ดีครับ 6. ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ ราคา 40 บาท: ก๋วยเตี๋ยวผัดไข่และไก่ติดกลิ่นไหม้ๆจากกระทะนิดๆเช่นเดิม รสชาติจืด แต่ถ้าใส่ซอสพริกแล้วละก็จะอร่อยเหาะมากครับ ประทับใจตรงที่ไม่เค็มเลย ซึ่งเราสามารถปรุงรสชาติเพิ่มเติมได้ตามใจชอบ แต่สำหรับผมแล้ว ออริจินัลดีที่สุดครับ ตัวไก่นิ่มใช้ได้ครับ และไข่ที่ใส่ก็เข้ากันกับเส้นและปริมาณไข่ก็เยอะมากครับ 7. ไข่เจียวหมูสับ ราคา 40 บาท: เมนูง่ายๆแต่เน้นรสชาติและปริมาณ โดยปริมาณไข่ที่ใช้ ผมเดาว่าน่าจะ 3 ฟองขึ้นไป เพราะความแน่นของตัวเนื้อไข่เยอะพอสมควร มีความฟูค่อนข้างมากเลยทีเดียวไม่ค่อยอมน้ำมันครับ รสชาติใช้ได้เลยครับ ไม่เค็มและไม่มีกลิ่นไหม้ 8. ข้าวผัดหมูไข่เจียว ราคา 43 บาท: ปิดท้ายด้วยเมนูง่ายๆกับข้าวผัดกลิ่นอายแบบจีนๆติดไหม้นิดๆ รสชาติจืดกำลังดี ไม่มีเค็มปน หมูนุ่มใช้ได้แต่แอบมีบางชิ้นเหนียวหน่อยๆ และตัวไข่เจียวก็ฟูใช้ได้ครับ สำหรับคราวนี้ที่ได้ลองเมนูอื่นๆ ความอร่อยยังคงเสมอต้นเสมอปลาย อาจจะมีบางเมนูที่ไม่ค่อยถูกปากเท่าไรครับ ถ้าหากใครมีโอกาสแวะมาเส้นถนนบางบอน 1 ละก็ อย่าลืมแวะทานข้าวร้านนี้ครับ ร้านนี้จะตั้งอยู่หน้าร้านครัวล้านแปดพันเก้าที่ผมเองก็ยังไม่เคยทานครับ(แต่เห็นลูกค้าเยอะทุกวัน ที่จอดรถแทบจะไม่มีจนต้องมาจอดที่ถนน) สามารถจอดรถได้ที่หน้าร้านเลยครับ และร้านนี้ปิดทุกวันเสาร์นะครับ

กะเพรากรอบไข่เยี่ยวม้า
ไข่เขียวปู
สุกี้แห้งหมู
หมึกผัดไข่เค็ม
14 ส.ค. 2016
ร้านธรรมดาๆ ที่รสชาติไม่เคยธรรมดา

Miscellaneous Me
23 ก.ย. 2019
เมนูที่เหมือนจะธรรมดา
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: กะเพรา, กะเพราหมูสับ+คะน้าหมูกรอบ

ร้านนี้ฝากท้องได้เสมอ วันนี้อยากกินเมนูสิ้นคิดสองเมนูพร้อมกัน สั่งสองเมนู (แก้ปัญหาโลกแตกของคนโลเล) ในใจคิดว่าทำไมเราไม่คิดทำแบบนี้ตั้งนานแล้วหว่า ทั้งกะเพราหมูสับ และคะน้าหมูกรอบ ดีงามมาก เข้มข้น เนื้อเน้นๆ ข้าวถือว่าใช้ได้ค่ะร้านนี้ เป็นเมนูธรรมดาที่ฟินมากกก เพราะจะเลือกทำไม ในเมื่อเราสั่งได้ทั้งสองเมนูเนาะดูเพิ่มเติม

24 ส.ค. 2014
อาหารตามสั่ง ร้านหัวมุม
New Kung พาชิม
59.3k2k13.1k
7 มี.ค. 2012
อิ่มจังอาหารตามสั่ง : อาหารตามสั่งรสอร่อย เข้มได้ใจ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวหมูกระเทียมไข่เจียว

วันนี้นายลักกี้ก็ยังคงพาไปชิมที่เพชรบุรีซอย 5 อีกเช่นเคยนะครับ ในวันนี้นายลักกี้จะพาไปชิมร้านอาหารตามสั่งเจ้าอร่อยเจ้าหนึ่ง ที่ทำรสออกมาได้เข้มข้นมากๆ ^^ และร้านอาหารตามสั่งที่ผมจะมารีวิวในวันนี้คือ ร้าน อิ่มจังอาหารตามสั่ง ครับ ^o^ ที่ตั้ง : ตึกแถวในซอยเพชรบุรี 5 การเดินทาง : บริเวณในซอยไม่มีที่จอดรถ เน้นมาจากทาง BTS ลงสถานีราชเทวีและเดินข้ามถนนมาฝั่งเพชรบุรีเดินเข้าซอยเพชรบุรี 5 ประมา...อ่านต่อ

ถึงร้านแล้ววบรรยากาศร้านดูเมนูร้านซักหน่อยนี่แหละพี่อครัวของเราได้มาแล้วว ^^
16 พ.ค. 2013
อาหารธรรมดาๆ พอกินได้ ไม่ wow
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ไม่มี อาหารตามสั่งทั่วไป

เจ้าของร้านเป็น ญ พูดจาดี พนักงาน คนทำอาหาร เป็นต่างชาติ ความสะอาดพอรับได้ รสชาติธรรมดาจริงๆ ข้าวแข็งบางครั้ง ราคา 35++อ่านต่อ

Gruz45
23 ก.ย. 2019