3.8

รีวิว บ้านมอญ กลางน้ำ ปากเกร็ด

Oan Niramon
30 ก.ค. 2015
ครบรสถึงเครื่อง
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ปลาทอด ยำน้ำปลามอญ

มาวัดแถวเกาะเกร็ดหาอะไรกินนิดนึง นึกถึงร้านนี้เลยค่ะ บรรยากาศบ้านๆ ริมน้ำแม่น้ำเจ้าพระยา เห็นเจดีย์กลางน้ำ ลมเย็นๆ มาถึงก็สั่งเลย - ยำถั่วพูกุ้งสด นำมาออกเผ็ด หวาน ถั่วพูกรอบๆ - ต้มยำกุ้ง น้ำต้มยำทำได้กลมกล่อมซดเพลินๆ มีกุ้งแม่น้ำตัวไม่ใหญ่มา 3 ตัว ผ่าซีก - ปลาช่อนทอด ยำน้ำปลามอญ ปลาทอดมาร้อนๆ กรอบนอก นุ่มใน ไม่อมน้ำมันน้ำยำมอญ1ถ้วย เป็นแบบใส่มะกรูด ตะไคร้ พริกสด ออกรสสมุนไพรชัดเจน มีน้ำจิ้มแบบซีฟู้ดมาอีก 1ถ้วย กินกับปลาทอด - ปลาทูราดพริกสด น้ำราดคล้ายน้ำราดปลา 3 รส แต่มีใบกระเพราผัดราดหน้ามาด้วย ปลาทูตัวค่อนข้างใหญ่ 2 ตัว เนื้อปลาทูเค็มไปนิดนึง - น้ำเก๊กฮวย สมุนไพรมากๆ ไม่หวานจนเกินไป รสชาติดี

chubbylawyer
12 พ.ย. 2015
ร้านอาหารมอญแท้ๆ บรรยากาศดี ริมแม่น้ำเจ้าพระยา มองเห็นวิวเกาะเกร็ดและสะพานพระราม 4
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: ยำถั่วพู, แกงส้งกระเจี๊ยบ, ทอดมันปลากราย, หมี่กรอบบ้านมอญ

วันนี้จะพาไปกินอาหารมอญครับ บางท่านอาจจะไม่เคยได้ทานอาหารมอญแท้ๆเลย บางท่านก็อาจจะเคยได้ยินแต่ชื่อเมนูที่เป็นอาหารมอญ ผมเชื่อว่ามีน้อยท่าน (ที่ไม่ได้มีเชื้อสายมอญ) ที่ได้เคยทานเมนูอาหารมอญครับ วันนี้จะพาไปทานที่ร้านไม่ใกล้ไม่ไกลกรุงเทพฯนักครับ แถมเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงอีกด้วย บ้านมอญกลางน้ำ วัดสนามเหนือ ปากเกร็ด นนทบุรี วิธีการมาร้านบ้านมอญกลางน้ำ วัดสนามเหนือ ปากเกร็ด นนทบุรี ...อ่านต่อ

ikekung
21 ม.ค. 2017
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: แกงส้มมอญ ใส่กระเจี๊ยบ, กุ้งแม่น้ำใหญ่เผา

"บ้านมอญกลางน้ำ (Baan Morn Glarng Nam)" นั่งชิวริมน้ำ บรรยากาศตรงข้ามเกาะเกร็ด ทานอาหารมอญ ตามชื่อร้าน !! ร้านอาหารร้านนี้เป็นร้านที่ตั้งอยู่ในตัวเมืองปากเกร็ดใกล้ๆ ท่านำ การเดินทางมาที่ร้านให้ขับรถตามถนนแจ้งวัฒนะตรงสู่ท่าน้ำปากเกร็ด ก่อนจะถึงท่าน้ำจะมีซอยให้เลี้ยวซ้ายตรงโลตัส แล้วตรงเข้าซอยไปจนเจอวัดให้พายามหาที่จอดครับ แล้วสอบถามคนแถวนั้นว่าร้านอาหารอยู่ไหน เดินเข้าไปเลย ประตูทางเข้าร้านจะ...อ่านต่อ

SomMaOh
4 เม.ย. 2016
อาหารอร่อยมากกกกก
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: แกงส้มมอญ ใส่กระเจี๊ยบ, น้ำพริกแจ่วผักสดและปราคังลวก, เชิงปลากรายทอด

ร้านอาหารบ้านมอญ กับบรรยากาศวิวเกาะเกร็ด ชิลล์มากกก ไปวันธรรมดา คนเลยน้อยส่วนใหญ่มีแต่ฝรั่งไปนั่งจิบเบียร์ ตามรอยรีวิวมา อาหารที่นี่อร่อยทุกอย่าง โดยเฉพาะเชิงปลากรายทอดกรอบๆ และแกงส้มกุ้งกระเจี้ยบสด อร่อยเว่อร์วังมากๆๆๆๆดูเพิ่มเติม

nikki
2 ก.พ. 2018
รสชาติดี บรรยากาศริมน้ำ สบายๆ

บ้านมอญกลางน้ำ ร้านอาหารสไตล์บ้านๆ อยู่ริมน้ำ ฝั่งตรงข้ามเกาะเกร็ดค่ะ บรรยากาศบ้านๆเรียบง่าย นั่งริมน้ำลมเจดีย์เอียง วิถีชีวิตริมน้ำ คุณป้าเจ้าของใจดีมาก ❤️แกงส้มกระเจี๊ยบกุ้งแม่น้ำ ยกเสริฟร้อนๆ มันกุ้งออกมาในซุป รสชาติดี เค็ม เปรี้ยว เผ็ด ❤️ปลาเนื้ออ่อนราดน้ำปลา เป็นปลาเนื้ออ่อนทอดกรอบทานได้ทั้งตัวโรยมาด้วยกระเทียมเจียว เสริฟคู่น้ำปลาแบบมอญและน้ำจิ้มเปรี้ยวเผ็ดค่ะ ใครมาเที่ยวเกาะเกร็ด ก่อน...อ่านต่อ

Pea Pry
12 ธ.ค. 2016
ร้านริมน้ำ นำทางมาวัด

จะมาร้านนี้โดยที่ไม่ผ่านวัดคงไม่ได้ เพราะต้องจอดรถในวัดสนามเหนือ ปากเกร็ด ก่อนที่จะเดินไปทางริมน้ำ หลังจากสั่งอาหารแล้ว ระหว่างรอก็ดูวิถีชีวิตการสัญจรทางน้ำไปพลางๆ อย่างเพลิดเพลิน ทดลองเมนูต้มยำกุ้ง กับปลาตะเพียนทอด รสชาติดี น่าจะมาอีกได้ดูเพิ่มเติม

Akita Tijtus
10 พ.ค. 2014
มุมดี บรรยากาศเด่น เกาะเกร็ด
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: แกงส้ม ยำถั่วพลูกุ้งสด ผัดสายบัวกุ้งสด

ตบท้ายวันกับทริปเกาะเกร็ด กับร้านมุมดีๆ รสชาติเยี่ยม อย่าลืมแวะมานะครับ ผมว่าเขาพยายามพัฒนาเรื่องความเร็วแล้วหละ อย่างน้อยเจ้าของร้านก็พูดค่ะขาฟังรื่นหู อาหารรสชาติถึงใจ เข้มข้น จัดจ้านเข้าบรรยากาศ ยังไงๆก็แนะนำว่าไม่ควรพลาด ยิ่งถ้ามีเพื่อนเป็นชาวต่างชาติผมว่าเขาประทับใจแน่ๆดูเพิ่มเติม

แกงส้มกระเจี๊ยบกุ้งยำถั่วพลูกุ้งสดผัดสายบัวกุ้งสด