- รีวิว 元铭缘牛肉米粉 Siam Square One

รีวิว 元铭缘牛肉米粉 Siam Square One
บะหมี่แปลกที่อร่อย
ร้านเล็กมาก มีที่นั่งทานคนเดียว ราคาไม่แพงในย่านนี้ เส้นอร่อยมาก คล้ายๆ เส้นเวียดนาม ญี่ปุ่น จีน ผสมกัน น้ำซุปคือทีเด็ด เป็นหม่าล่าผสมกับความเวียดนามนิดๆ อร่อยซดเพลิน แต่ให้เนื้อน้อย ราคา 150-200 ต่อคน ร้านอยู่มุมๆ แทบมองไม่เห็น

ร้านหมี่ซวนล่าเฟิน
ร้านหมี่ซวนล่าเฟิน สอบถามพนักงานบอกว่า สูตรจีนแผ่นดินใหญ่เมืองปักกิ่ง แต่ไปอ่านรีวิวก่อนหน้าบอกว่ายูนนาน เป็นไปได้ว่า พนักงานมาจากยูนนาน แต่สูตรหมี่เฟิ่นเป็นของปักกิ่ง ที่เพิ่มเติมความเผ็ดเปรี้ยวจากผักกาดดอง สั่ง 1.เส้นหมี่เนื้อวัว 149฿ เส้นหมีเขาเป็นหมี่เฟิ่น เส้นกลมขนาดเส้นจีน ความนุ่มคล้าย แต่ความเด้งจะน้อยกว่าขนมจีน มีเนื้อเปื่อยหั่นเต๋าและเนื้อสับ ถั่วลิสงครึ่งซีก ผักกาดดอง ชามนี้สั่...อ่านต่อ
เส้นดี อร่อยถูกใจ
ไปเดิน SQ1 เจอร้านน่าสนใจ ถามไถ่พนง.ในร้านได้ความว่าเป็นร้านอาหารจีนยูนาน ราคาไม่แรง หิวอยู่พอดีเลย แวะเข้าไปลองซักหน่อย ร้านนี้เน้นขายเมนูเส้นหมี่ ซึ่งเส้นหมี่เค้าจะไม่ใช่หมี่ขาวแบบที่เราคุ้นเคย เมนูของทางร้านจะมีเส้น 2 แบบคือเส้นหมี่ (Rice Noodle) กับเส้นมันเทศ เมนูเส้นหมี่จะมีให้เลือกเยอะหน่อยทั้งแบบโบราณ , เครื่องในไก่ , เนื้อ , หมูสับ เมนูที่เขียนว่าเส้นหมี่เฟยฉางก็คือเส้นหมี่กับไส้ห...อ่านต่อ
ก๋วยเตี๋ยวสไตล์จีน ที่ต้องมาซ้ำ
มาซ้ำรอบสอง แล้ว ซุปอร่อยเหมือนเดิม น้ำบ็วยรีฟิล รอบนี้เราสั่งหมี่ชวนล่า เพิ่มไส้ เมนูตอนนี้เหมือนมีเยอะขึ้นสามารถเพิ่มเครื่องเข้าไปได้แล้ว แต่เรารุ้สึกว่าได้เครื่องน้อยลง ไม่เหมือนรอบแรก พนักงานเยอะขึ้น บริการดี รอบนี้เราสั่งเส้นที่ต่างไป เหมือนวุ้นเส้นใสๆ ส่วนตัวไม่ค่อยชอบเพราะค่อนข้างเหนียวทานลำบาก เส้นหมี่แบบเดิม อร่อยกว่าเยอะนุ่มกว่าดูเพิ่มเติม