3.7

รีวิว ห้องอาหารต้นเตย

JJYY - BKK Street Food Lover
13 ส.ค. 2025
เมนูโบราณที่ยังน่าทานเสมอมา
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ข้าวคลุกกะปิ

ประมาณ 2-3 เดือนก่อนได้มีโอกาสกลับไปร้านประจำที่เคยทานในย่านบางโพ - ต้นเตย ร้านที่หลายคนติดใจบรรดาขนมปังเนยสด โรล ชิฟฟ่อน ยังทันช่วงที่มีข้าวแช่ เลยลองสั่งมาทานร่วมกับเมนูโบราณๆ อย่างข้าวคลุกกะปิ และเคียงกับไส้กรอกทอดราดซอส เราคิดว่า 🔸ข้าวแช่ และเครื่อง มีการแกะสลักประดิษฐ์ประดอยสวยงามแต่ว่ายังไม่สุด ส่วนเครื่องของเมนูระดับข้าวแช่น่าจะจัดเรียงได้สวยกว่านี้ เรื่องรสชาติถือว่าให้ผ่านเป็นอีกร้าน 1 ที่ควรมาลองชิม 🔸ข้าวคลุกกะปิก็เช่นกัน หากมองที่รสชาติถือว่าใช้ได้ แต่จะออกมันกว่าที่เราชอบสักหน่อย การจัดเรียงระดับธรรมดา 🔸ไส้กรอกทอดเมนูนี้คือไม่ได้คาดหวังก็เลยคิดว่า OK ถ้าใครสนใจจะทานร้านนี้ แนะนำว่าให้มาก่อนเที่ยง เผื่อว่าจะมีขนมปังเนยสดของแรร์ของร้านนี้ ที่หลุดจองมาให้ลองชิม และอีกจุดที่อยากแนะนำสำหรับคนที่ขับรถมาคือ หน้าร้านริมถนนเส้นประชาราษฎร์ สาย 1 ไม่ให้จอดรถ ควรขับเข้ามาจาก กรุงเทพ - นนทบุรี 13 (ซอยเดียวกับ ประชาราษฎร์ สาย 1 ซอย 28) เพราะทางเข้าที่จอดรถมาจากเส้นนั้นที่เป็น One-Way ลองเช็คแผนที่ก่อนมาดีๆนะเธอ ถ้าพลาดกลัวว่าจะเสียเวลาวนรถนาน #RainySeason2025 #AfternoonTeaSPL

21 ต.ค. 2024
ร้านเรียบๆ แต่พรีออเดอร์เพียบเลยจ่ะ

NAT
5 พ.ค. 2024
ร้านอาหารต้นเตย ร้านในตำนานย่านบางโพ

ถ้าใครเคยอยู่ย่านบางโพต้องรู้จักร้านอาหารต้นเตย ร้านนี้เปิดมานานมากกกกกก วันนี้ตั้งใจมาซื้อขนมปังเนยสดซิกเนเจอร์ของร้านนี้ มาก่อน 11 โมง แต่ขนมปังเนยสดหมดแล้วค่ะ อด เหลือแต่คัสตาร์ด กับขนมโรล อร่อยไม่แพ้กัน มาถึงร้านแล้วเลยทานมื้อเที่ยงที่นี่เลย รออาหารนานพอสมควรค่ะ แต่รสชาติเหมือนที่เคยทานตอนเด็กเลย ย้อนเวลาสุด ๆ ร้านอาหารต้นเตยต้องเข้าจากถนนกรุงเทพ-นนท์ซอย 13 นะคะ ซอยนี้จะเป็นทางวันเวย์ แ...อ่านต่อ

🍭 Lukekward 🍬
14.8k5.4k71k
6 ต.ค. 2021
ขนมปังเนยกับคัสตาร์ดเค้กนุ่มๆร้านต้นเตย

เคยผ่านร้านนี้อยู่เรื่อยๆแต่ไม่ทราบมาก่อนจนได้เห็นรีวิวของพี่เอมมี่ ( emmypoko) ว่านอกจากอาหารไทยหลากเมนู ร้านยังมีขนมโฮมเมดอร่อยๆขายด้วยค่ะ ขนมที่มีจะเป็นพวกเบเกอรี่แบบที่ทำให้นึกถึงวัยเด็กอย่างขนมปังเนย คัสตาร์ดเค้ก เค้กเนยสด ขายในราคาไม่แพงและขายดีทุกวัน อย่างวันที่ไปก็เหลือให้เลือกไม่มากค่ะ # เมนูที่ซื้อ # - คัสตาร์ดเค้ก มาในถ้วยฟอยล์ เวลาทานต้องแงะออกเอง หน้าตาเลยไม่ค่อยสวยเท่าไหร่ แต่รส...อ่านต่อ

ใบหม่อน 🐲 🐲
19 พ.ค. 2018
ข้าวแช่คือดี ที่ดีมากคือขนมปังเนยสด จะอ้วนทั้งทีต้องอ้วนด้วยของอร่อยล้ำแบบนี้!!!
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ช้าวแช่ ราคา 280 บาท , ขนมปังเนยสด ราคา 15 บาท, ยำชาวเหนือ, สลัดแขก ราคา 55 บาท

[บางโพ] ปีนี้ขอแต่งตั้งตัวเองเป็นเจ้าแม่ข้าวแช่เลยละกันเนาะ 555 เพราะในช่วง 2 เดือนนี้ ได้ลองข้าวแช่ไปเกือบ 10 ร้านได้ แต่ละร้านมีความต่างกันจริงๆ ค่ะ ก็ขอปิดท้ายเทศกาลข้าวแช่ปีนี้ ที่ห้องอาหารต้นเตย ร้านอาหารไทยเก่าแก่กว่า 40 ปี ย่านบางโพ ปีนี้ร้านมีข้าวแช่ ถึงสิ้นเดือน พค 61 นี้ค่ะ ข้าวแช่ชุดละ 280฿ มีเครื่อง 5 อย่าง คือ หมูฝอย ปลายี่สน ลูกกะปิ ไชโป๊วผัดหวาน และพริกหยวกยัดไส้ เครื่องรสชา...อ่านต่อ

ขอบคุณค่ะ
Emmy Poko
4 พ.ค. 2018
ร้านอาหารเก่าแก่ย่านบางโพ อาหารอร่อย แถมราคาก็น่ารักเว่อร์
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ช้าวแช่ ราคา 280 บาท , ข้าวผัดกะเพราะกุ้ง+ไข่ดาว ราคา 67 บาท, มักกะโรนีกุ้ง ราคา 60 บาท, ขนมปังเนยสด ราคา 15 บาท, คัสตาร์ด ราคา 15 บาท , สลัดแขก ราคา 55 บาท, เค้ก

@ถ.ประชาราษฎร์สาย 1ปาก ซ.ไสวสุวรรณ (บริเวณเดียวกับสนามแบดมินตัน บางโพ) ร้านต้นเตยเป็นร้านที่เรากินตั้งแต่เด็กๆ คิดว่าเป็นร้านที่น่าจะมีก่อนเราเกิดอีกนะ แล้วก็บริเวณข้างหลังร้านก็มีสโมสรแบดมินตัน บางโพอยู่ด้วย ใครเล่นแบดเสร็จแล้วก็มากินอาหารที่ร้านนี้ต่อได้เลย ตอนเด็กๆชอบมาที่ร้านนี่บ่อยมาก กินมักกะโรกุ้งซะส่วนใหญ่ แล้วก็ชอบกินขนมปังเนยสด แยมโรล คัสตาร์ด  และก็เบเกอร์รี่ค่ะ  บรรยากาศร้านก็จะโ...อ่านต่อ

ขอบคุณค่ะ 😊
LunnyToon
21 มิ.ย. 2018
ร้านเก่าแก่ย่านบางโพ ราคาไม่แพง ทานแล้วนึกถึงสมัยตอนเด็กๆ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: เค้กเนยสด

ร้านนี้ตามรอยพี่ใบหม่อนกับคูณเอมมี่มาค่ะ เห็นอยู่ไม่ไกลบ้าน เลยแวะมาลองทานดู ถ้าไม่ทราบจากรีวิวจะดูไม่ออกเลยว่ามีร้านอาหารอยู่แถวนี้ด้วย ร้านภายนอกดูเก่าแก่แต่เค้าดูแลร้านดีเลยไม่โทรม เราไปตั้งใจซื้อขนมปังเนยสดมาชิม แต่กลับเห็นอย่างอื่นก้อน่าทาน เลยจัดมาลองหลายอย่างเลยค่ะ ขนาดไปตอนร้านเปิดใหม่ๆ ยังหมดไปครึ่งถาดแล้วค่ะ ขนมปังเนยสดขนาดไปตอนร้านเปิดใหม่ๆ ยังหมดใกล้จะหมดแล้วเลยค่ะ เหลือ 3 ชิ...อ่านต่อ

ขอบคุณค่ะ