- รีวิว ก๋วยเตี๋ยวซอย 12 เมืองใหม่

คือเราก็พึ่งคิดออกว่า คนชลบุรี นี่ชอบกินก๋วยเตี๋ยวมากเลยเนอะ 5555
คนชลบุรีเป็นคนที่ชอบกินก๋วยเตี๋ยวมากเลย เราก็พึ่งสังเกต 5555 มีริานก๋วยเตี๋ยวอยู่ทุกหัวถนนเลย แล้วแบบแต่ละร้านก็จะมีทีเด็ดของตัวเอง ร้านก๋วยเตี๋ยวเมืองใหม่ ก็น้ำซุปเด็ดดีค่ะ กินมานาน เพื่อนก็ชอบกินเหลือเกิน เสียดาย มาสายหน่อย เกี้ยมอี๋หมดละ เมนูเด็ด ก็คงจะเป็นก๋วยเตี๋ยวน้ำใส และเย็นตาโฟ ปลาหมึกนี่แหละ 5555 เราชอบกินหมึกกรอบบ ไงง เลยเด็ด

น้ำซุปหอมปลาหมึกมาก รสชาติกลมกล่อมด้วย
ไปเจอร้านนี้พอดี มองเข้าไป เอ้... ทำไมคนเยอะจัง เลี้ยงแวะเลยซิค่ะรออะไร อิอิ แจนไปถึงประมาณ เที่ยงนิดๆ ประมาณว่าอยากกินเย็นตาโฟอาหารทะเลอะไรแบบนี้ แต่พนักงานบอกว่า หมด!! คิดในใจ “เอ่ยยย ไม่ใช่แล้ว ทำไมหมดไว เพิ่งเที่ยงเอง” แต่ก็ยังอยากจะลองกินดูอยู่ดี เลยสั่งไป 2 ชาม เป็น ก๋วยเตี๋ยวต้มยำชนิดน้ำ กับต้มยำชนิดแห้ง นั่งรอไม่นาน ก็ได้เห็นหน้าตาของก๋วยเตี๋ยวร้านนี้ เอ่ย!! ดูแปลกตา มีปลาหมึกเป็นเส้...อ่านต่อ
น้ำซุปหอม รสชาติดีมาก
ร้านก๋วยเตี๋ยวเจ้าดัง @ชลบุรี ร้านขนาดสองห้อง มีโต๊ะประมาณ 15 โต๊ะ ถ้ามากลางวันอาจต้องรอโต๊ะว่าง ครั้งนี้ไปใกล้ปิดร้าน เหลือแต่เส้นเล็กและบะหมี่ เท่านั้น 🍜 บะหมี่ต้มยำน้ำใส (45 บาท) เส้นลวกมากำลังดี น้ำซุปอร่อยจริงจัง ซดจนหยดสุดท้าย หมูนุ่ม เคี้ยวปลาหมึกเส้นหนึบ ⏰ท6.00-14.30 น. 📍เมืองใหม่ 🚗 จอดริมถนน #พัดชาพาชิม #เที่ยวกันไปกินกันนะ #ก๋วยเตี๋ยวซอย12 #น้ำซุปปลาหมึก #ร้านอร่อยชลบุรี #ร้านแนะนำดูเพิ่มเติม
อร่อย ยามเช้า
ก๋วยเตี๋ยวซอย 12 หลังเซนทรัลชลบุรี ร้านก๋วยเตี๋ยวชื่อดัง ของชาวชลบุรี วันนี้มา ช่วง 10 โมง เกี๊ยวหมู หมดแล้วว (ฮือ... ตั้งใจมากินเกี๊ยว โดยเฉพาะ) เลยกิน อย่างอืนแทน อร่อยเหมือนกัน ราคาไม่แพง ก๋วยเตี๋ยวได้ไว ลูกชิ้นน้ำจิ้มอร่อยดูเพิ่มเติม
ก๋วยเตี๋ยวหมูชื่อดังของบ้านบึง ที่มีสูตรเฉพาะตัวมีหลายสาขา
ก๋วยเตี๋ยวบ้านบึงชื่อดัง ทีมีหลายสาขา นี้คืออีกร้านที่ขึ้นชื่อคือ ก๋วยเตี๋ยวซอย 12 สูตร บ้านบึงคือน้ำซุปจะเหมือนกินแบบญี่ปุ่น คือน้ำซุปต้มด้วยพวกกุ้ง หมึกแห้ง ร้านนี้เครื่องแน่นมาทั้งปลา หมูสับ และกุ้งและหมึกแห้ง แต่หมึกแอบเหนียวไปหน่อย น้ำซุปค่อนข้างหวาน กินได้ราคาไม่แพง^^ กินตอนนี้ซื้อกลับบ้านกันนะดูเพิ่มเติม
อร่อยคงเดิม สาขานี้ปรถงคงที่
ร้านสาขาเยอะไปหมด เตี๋ยวซอย12 มาลองสาจานี้ครั้งที่สองเพราะหลงทางมาเรื่อยๆ ร้านที่นี่งเยอะ ราคามาตรฐานของร้านนี้ มีราคากำกับ จอดรถหน้าร้าน รสชาติดี น้ำซุปใช้ได้ บะหมี่ลวกมาพอดี พนักงานบริการไว อาหารรอสักพักก็มา แนะนำครับดูเพิ่มเติม
ซุปปลาหมึกก็จะเค็มๆหน่อย
ที่ร้านบอกว่าเป็นน้ำซุปปลาหมึก เรารู้สึกว่าน้ำซุปออกไปทางเค็มค่ะ อาจจะด้วยรสชาติของปลาหมึก ปริมาณ ถือว่าไม่เยอะมาก สมราคา (ไม่แพงเกินไป) สำหรับเครื่องถือว่าเยอะมากค่ะ มีกุ้งแห้ง และมีปลาหมึกเส้นโรยหน้า เพราะว่ามีเครื่องโรยหน้าเยอะ ทำให้หน้าตาของก๋วยเตี๋ยวดูน่ากินค่ะ :) ที่ร้านมีร้านกาแฟ ลูกชิ้นปิ้ง ขนมปัง และขนมถ้วย ขายอยู่หน้าร้านด้วย ถือว่ามาที่เดียวครบ! 📍ด้านหลัง central plaza chonburi ...อ่านต่อ