- รีวิว ครัววลัยพร ชายทะเล-บางขุนเทียน

แกงเหลืองใต้รสชาติเข้มข้นมากๆ
ตามรอยครัวคุณต๋อยอีกร้าน แถวเทียนทะเล ร้านวลัยพรมีสองสาขา อยู่คนละฝั่งถนนกันเลย ผมไปกินสาขาหนึ่ง สั่งอาหารตามนี้ครับ แกงเหลีองใต้- อันนี้มีความผิดพลาดทางการสื่อสารนิดหน่อย ผมเข้าใจว่าเป็นแกงเหลืองใส่เนื้อปลาเก๋า. แต่ได้มาเป็นปูไข่ ซึ่งไม่เป็นไร แกงเหลืองน้ำแกงเข้มข้น ดูในรายการครัวคุณต๋อยน้ำซุปที่น้ำมาแกงเป็นน้ำที่ได้จากการเคี่ยว หัวปลาเก๋า โครงไก่ กระดูกหมู. ทำให้น้ำมันเข้มข้น ยังไรเสียผมว่ารสชาติออกเค็มและไม่ค่อยเปรี้ยวเท่าที่ควร อันนี้เป็นหม้อไฟ 350 บาท กินไม่หมดใส่ถุงกลับบ้าน ปลากระพงทอดน้ำปลา 380 บาท กรอบอร่อยน้ำปลาที่ใช้ราดผสมน้ำตาลเคี่ยวมาหนึดๆอร่อยมาก. อีกจานเป็นยำใบชะคราม 120 อันนี้อร่อยมากๆ ใบชะครามลวกมากำลังดีไม่เละ ใส่กุ้งสดและหมูสับ

เคยเป็นร้่นประจำของที่บ้าน
ครัววลัยพร ร้านริมน้ำบรรยากาศดีลมโกรกเย็นสบายและเคยเป็นร้านประจำของครอบครัว ซึ่งจริงๆร้านในบางขุนเทียนมีหลายร้านมาก ๆ ร้านนี้พร้อมไม่ได้มาทานนานแล้วรู้สึกผิดหวังนิดหน่อย ปูกุ้งที่เคยสดก็ดูเละไปนิดนึงเจอแบบนี้ก็ผิดหวังแล้ว มื้อนี้ที่ชอบที่สุดคือกุ้งอบวุ้นเส้นและปลาหมึกแดดเดียวดูเพิ่มเติม
ลองกินดูร้านแถวบางขุนเทียนก็พอได้นะ
ร้านวลัยพรไม่ใช่ร้านประจำเวลาที่ไปกินข้าวแถวบางขุนเทียน วันนั้นอะไรดลใจลองดูหน่อยก็ได้ เข้าไปร้านค่อนข้างใหญ่กว้างขวางเลยทีเดียว แอบลูกไปกันสองคนซะด้วย สั่งหอยแครงลวกมากินใช้ได้เลยไม่เล็กไม่ใหญ่นำ้จิ้มเด็ดอยู่ ปลาพงทอดนำ้ปลาฟูกรอบมากอร่อยจริงๆ ปูไจ่นึ่งมะนาวก็อร่อยดีนะแซ่บอยู่ ปูผัดผงกะหรี่นี่สิผิดหวังไม่อร่อยเลยถ้าเทียบกับร้านแถวนั้น ปูนิ่มผัดพริกไทยดำเผ็ดร้อนพริกไทยดำดีอร่อยเลย ข้าวผัดนี่อร่อ...อ่านต่อ
อร่อยเวอร์วัง
อร่อย คนไม่เยอะ บริการดี ราคาไม่แรง ช้าอยู่ใย มาให้ไว ~ แฟนชอบกินแกงเหลือง ส่วนเรากินได้หมด ถ้ากินเผ็ดน้อยต้องบอกนะไม่งั้นร้องไห้แน่ แปลกนะร้านนี้อร่อยแต่มาทีไรก็คนไม่เยอะ แต่ก่อนมี2 สาขาตอนนี้ยุบรวมเหลือ1สาขา ไปกินหลายครั้งแล้วไม่ได่รีวิวสักทีวันนี้เหมาๆรูปรวมยอดเลยเลยดูเพิ่มเติม
ฟินสุดอาหารทะเล
ครัววลัยพรค่ะเด่นเรื่องอาหารทะเล ที่ชอบมากคือหอยแครงลวกเพราะรสชาติหวานอร่อย เนื้อเต็มฝาและสะอาดมากเลย เขาลวกได้พอดีมากไม่สุกจนเกินไปและทำให้เสียรสชาติ ต่อมาปลากระพงทอดน้ำปลา เนื้อปลาขาวอร่อยไม่เละค่ะน้ำราดออกไปทางหวานนิดนึงดูเพิ่มเติม
อาหารอร่อย บรรยากาศดี
ร้านอาหารทะเลริมบึง ถ้ามาตอนเย็นๆ ใกล้พระอาทิตย์ตก บรรยากาศจะดีมาก ลมโชยเย็นๆ มีที่จอดรถสะดวก เป็นร้านประจำของที่บ้าน ไปมาหลายครั้ง สลับกับร้านรุ่งฟ้า 1/3 เมนูแนะนำ: ผัดหมี่กะเฉด ต้มยำทะเลน้ำข้น กุ้งเผา ปล.ร้านรับบัตรเครดิต สำหรับยอดบิล 1,000 บาทขึ้นไปดูเพิ่มเติม