- รีวิว น้ำพริกนิตยา บางลำภู

รีวิว น้ำพริกนิตยา บางลำภู
น้ำพริกเจ้าเก่าแก่ย่านบางลำภู
ร้าน #น้ำพริกนิตยา ร้านเก่าแก่ย่าน #บางลำภู เปิดมายาวนานกว่า 40 ปี เด่นในเรื่อง #น้ำพริก #พริกแกง ต่างๆ นอกจากนี้ทางร้านยังมีน้ำพริกพร้อมทานรวมไปถึงกับข้าวด้วยค่ะ ราคาโอเครสชาติใช้ได้ #น้ำพริกกะปิกุ้งสด ราคา 48฿ รสชาติเค็มนำ เข้มข้นใช้ได้ ส่วนตัวชอบเปรี้ยวนิดเลยเอาน้ำมะนาวมาเติมครึ่งลูกรสพอดีเลยค่ะ ในชุดจะมีผักมาให้ด้วย แตงกวา2อัน และมะเขือเปราะ2ลูก #เต้าเจี้ยวหลน ราคา 48฿ มีผักมาด้วยในชุดเหมือนน้ำพริกกะปิ รสชาติเข้มข้นกลมใช้ได้ มีรสหวานนำ มีหมูสับและกุ้งสับผสม #กุ้งหลน ราคา 48฿ มีผักในชุด รสจะละมุนนัวๆกลมกล่อม หวานนำ เต้าเจี้ยวหลนจะออกเค็มกว่าหน่อย #แกงส้มผักรวมกุ้งสด ราคา 50฿ ถุงค่อนข้างใหญ่ปริมาณเยอะ รสออกหวานไปหน่อย ถ้าลดหวานลงหน่อยน่าจะดีกว่านี้ รสเข้มข้นกลางๆ 📣 หากใครผ่านไปอยากลองซื้อน้ำพริกพร้อมทานก็เป็รอีกตัวเลือกที่น่าสนใจในราคาโอเคค่ะ ⏱ 9:00-18:30 📞 022818214 🔎 FB https://www.facebook.com/nittayacurryshop/ 🚘 ไม่มีที่จอดรถ 📍 บางลำภู 🌎 Google Maps https://maps.app.goo.gl/Pbn8dCeZWyky1yYB7

กลิ่นน้ำพริกหอมมาก
ร้านน้ำพริกเก่าแก่ย่านพระนคร เข้าร้านไปกลิ่นน้ำพริกหอมเตะจมูกเลย มีน้ำพริกหลากหลาย ทั้งพริกแกงและน้ำพริกที่คลุกข้าวทานได้เลย ขายเป็นขีดราคาแตกต่างกัน รวมทั้งยังมีอาหารแห้ง อาหารสำเร็จรูป ขนมและของฝากต่างๆ ร้านอาจจะดูเก่าหน่อยตามสภาพอายุของร้าน อยู่ตรงป้ายรถเมล์ ไม่มีที่จอดรถ แนะนำให้ไปจอดที่วัดชนะสงคราม ค่าจอดชั่วโมงละ 10 บาทดูเพิ่มเติม
แนะนำขนมอร่อยที่น้ำพริกนิตยา บางลำพู
เห็นชื่อน้ำพริกนิตยา แล้วอาจจะนึกว่าเขาขึ้นชื่อแค่น้ำพริกที่ได้มาตรฐานความอร่อย แต่จริงๆ ร้านนี้คือขุมทรัพย์ของคนชอบขนมไทยๆ รวมถึงขนมทานเล่นที่สามารถเป็นของฝากได้ด้วย ในภาพคือที่เราซื้อมา คือ 🔸วุ้นสังขยา ที่สมัยนี้หาของอร่อย และสะอาดแบบนี้ไม่ค่อยจะได้ รสชาติวุ้นของที่นี่ไม่หวานมากเกินไป ขนมไทยอย่างวุ้นและของที่เก็บไว้นานไม่ได้ จะหมดไว อยากแนะนำให้มาในช่วงก่อนเที่ยงจะได้เลือกเพลินเลย...อ่านต่อ