- หน้าแรก
/
- รีวิว เขื่อนแก่งกระจาน

รีวิว เขื่อนแก่งกระจาน
ล่องเรือยนต์ให้อาหารลิง
🧡 ล่องเรือยนต์ชมวิวรอบเขื่อน และไปให้อาหารลิงที่เกาะน้อยๆกัน เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ตื่นเต้นและเด็ดมากๆ 🌟 จังหวัดเพชรบุรีสำหรับทุกคน คงคิดว่ามีแค่ชะอำและพระราชวังที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวดังเท่านั้น แต่จริงๆแล้วยังมีอีกหนึ่งสถานที่ที่สวยไม่แพ้จังหวัดอื่น นั่นก็คือ แก่งกระจานนั่นเองค่ะ 🕕 ระยะเวลาในการนั่งเรือชมวิว :: ใช้เวลาประมาณ 5 นาที 💸 ราคาเหมาเรือ :: จะอยู่ที่ 500-800 บาท นั่งได้ 6-8 คนค่ะ 🎊 วันนี้เรามานั่งเรือยนต์ 🛶 ชมเขื่อนและเทือกเขาตระนาวศรีกันค่ะ ที่นี่เหมือนภาพวาดสีน้ำของคนจีนที่เราเคยเห็นเลยล่ะค่ะ 🏞️ มีทั้งภูเขาที่โผ่เหนือน้ำ เกาะเล็กเกาะใหญ่หลายเกาะ และที่สำคัญคือ จะมีเกาะหนึ่งที่มีลิงอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งเราสามารถเทียบเรือเอาอาหารไปเลี้ยงลิงที่นี้ได้ค่ะ 🛶 คนขับเรือบอกว่า ลิงที่นี่จะหิวมากๆในช่วงเช้า พอเราโยนอาหารให้ ลิงก็จะว่ายน้ำมาเอาอาหาร และมีขึ้นมาบนเรือเพื่อมาขออาหารกินกันเลยทีเดียว มีบางช่วงลิงมาประชิดตัวมาก ลิงจะชอบกินถั่วมากกว่ากินกล้วย ถ้าเราให้ถั่ว 🥜 ลิงจะแกะและเอาไว้ที่กระพุ้งแก้ม แล้วค่อยเอาไปกินบนบก แต่ถ้าเราให้กล้วย 🍌 ลิงจะว่ายน้ำลงไปเอาถ้ามันไม่ลึก ก็แอบสงสารลิงอยู่เหมือนกันนะเนี้ย (ถ้าเราโยนไปนะ) แต่รอบนี้ เราเอาขนมที่เป็นหลอดหวานๆไปให้ลิง แถมยังได้ถ่ายรูปลิงแบบประชิดตัวได้อีกด้วย 🙊 หลังจากให้อาหารลิงเสร็จเรียบร้อยแล้ว เราก็กลับที่พักกันคะ

ตัวกรอง
เรียงตาม
ชมน้ำจากสันเขื่อน เล่นน้ำและทานข้าวริมเขื่อน (แนะนำผัดผักกูดและปลาต่าง ๆ)
✅ ข้อดี 1. จุดชมเขื่อนที่สามารถขับรถขึ้นไปบนสันเขื่อนได้ 2. บริเวณรอบ ๆ จะเห็นคนเล่นน้ำและร้านอาหารรอบ ๆ เขื่อน 🛑 ข้อควรระวัง 1. ควรมาในช่วงแดดไม่แรง เพราะเป็นที่กลางแจ้ง 2. เส้นทางบนสันเขื่อนค่อนข้างแคบ ควรขับรถด้วยความระมัดระวัง 🏠 เขื่อนแก่งกระจานเป็นเขื่อนดินแห่งแรกของประเทศไทยที่อยู่ในตำบลแก่งกระจาน อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี เป็นที่เที่ยวยอดฮิตสำหรับคนที่ไปเที่ยวที่อำเภอแก...อ่านต่อ
รับลม ชมวิว อีกหนึ่งจุดชมวิวสวย ๆ ที่สันเขื่อนแก่งกระจาน
... เขื่อนแก่งกระจาน อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม และเป็นเขื่อนที่สำคัญในจังหวัดเพชรบุรี ถ้ามาเพชรบุรีก็ควรไปแวะชมนะ 🤩🤩🤩 . . . เขื่อนแก่งกระจาน มีจุดที่ต้องไปให้ได้ก็ตรงบริเวณสันเขื่อนเลยครับ เราไปบ่อยมาก ๆ เพราะชอบบรรยากาศที่นี่ (แต่วันที่ไปถ่ายรูปมาตอนบ่าย ๆ ร้อนแดดแรงหน่อย 😅 ) จริง ๆ ควรมาตอนเย็น ๆ แดดร่มลมตกจะดีงามมากจริง ๆ ยิ่งช่วงพระอาทิตย์ตกก็โรแมนติกสุด ๆ 😍😍😍 ... เวลาไปจะมี...อ่านต่อ
(เพชรบุรี) เขื่อนแก่งกระจาน เขื่อนดินขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย กับบรรยากาศความประทับใจไม่รู้ลืม
🚣🏊🚵 เขื่อนแก่งกระจาน ตั้งอยู่ใน ตำบลแก่งกระจาน อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี เป็นลักษณะของเขื่อนดินที่กั้นแม่น้ำเพชรบุรี บริเวณเขาเจ้าและเขาไม้รวก เลยทำให้เกิดเป็นทะเลสาบน้ำจืดขนาดใหญ่ขึ้นมา ซึ่งบริเวณนี้ก็อยู่ในเขตของพื้นที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน มีบรรยากาศโดยรอบเหมาะกับการเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะนิยมมาตั้งแคมป์ และรอบๆ เขื่อนก็ยังมีทั้งรีสอร์ทและที่พักต่างๆ มาพักผ่อ...อ่านต่อ
สำหรับเราเฉยๆ ชอบเขื่อนเชี่ยวหลานมากกว่า
ขากลับใต้ แฟนเคยเล่าให้ฟังแล้วแหละว่าที่นี่ไม่ค่อยมีอะไรหรอก เปิดดูรูปแล้วก็เฉยๆ แต่ก็นะ อยากลองมาให้เห็นด้วยตาตัวเอง แหล่งท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพ ที่ใครหลายคนชอบมากัน ก็อืม.. ผิดหวัง ฮ่าๆ ให้รูปภาพบรรยายเอา ส่วนสะพานแขวน ต้องเดินไป (สำหรับเรา ไกล เพราะ ขี้เกียจ ) ถ้าไม่เดินก็จ่ายค่าเข้าสำหรับนักท่องเที่ยวที่จะไปกางเต็นท์เอา เลยไม่เข้าไปดีกว่าดูเพิ่มเติม








































