4.9

รีวิว Lao Dtom Lao ลาวต้มลาว สนามมวยราชดำเนิน

ikekung
13 พ.ย. 2025
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: เนื้อพิคันย่าย่าง Grilled Picanha Beef, จุ่มลาวเนื้อริบอายสไลด์ Set Lao Hot Pot - Ribeye Beef Slices, หมกปลาดุก Steamed Catfish in Banana Leaf (Mok Pla))

“ Lao Dtom Lao ลาวต้มลาว สนามมวยราชดำเนิน ” อาหารลาวแท้ๆ จากแม่ครัวคนลาว อร่อยแซบลงตัว ในย่านราชดำเนิน !! 9 #EsanSPL 47 #TasteTheFestive #WongnaiTasting ใครอยากทานอาหารลาวแท้ๆ มาลองร้านนี้กันได้เลย.......... 🕰เวลาเปิด-ปิด // เปิด : ทุกวัน : 12:00 - 23:00 📌Location & 🛵การเดินทาง : ร้านตั้งอยู่ตรงตามแผนที่ในวงใน หลังเวทีมวยราชดำเนิน ริมถนนพะเนียง 🅿️🚗 ที่จอดรถ : จอดรถได้หน้าร้าน แต่หาได้ค่อนข้างยาก ให้ลองโทรถามทางร้านหรือเมื่อไปถึงให้ลองถามหาที่จอดจากทางร้านได้เลย 🔎บรรยากาศร้าน การบริการ ความสะอาด : ร้านเป็นอาคารพาณิชย์ห้องเดียวขนาดไม่ใหญ่ เอามาดัดแปลงเป็นร้านอาหาร ตัวร้านตกแต่งดูดิบๆ แต่ก็มีสไตล์ดี ที่นั่งของทางร้านมีทั้งนั่งในร้านเป็นห้องแอร์ และนั่งด้านนอกริมถนนครับ วันที่ไปได้นั่งด้านในร้านบรรยากาศดีใช้ได้ เหมาะแก่การนั่งทานนั่งดื่ม การบริการของทางร้านดีเจ้าของร้านเอาใจใส่ดีครับ ความสะอาดดีครับ 📖Menu รายการอาหาร : ร้านขายอาหารจีน ซึ่งมีหลากหลายสไตล์ มีเมนูให้เลือกมากมาย สำหรับวันที่ไปได้ลองทาน 1. แคปวัว ปกติเราจะคุ้นเคยกันแต่แคปหมูแต่ร้านนี้ เสิร์ฟแคปวัวมาให้ลองทาน ตัวแคปชิ้นโต ทอดมาอย่างดีน่าทาน เสิร์ฟมาพร้อมน้ำพริกสูตรทางร้าน ทานเล่นเปล่าๆ หรือเพิ่มความแซบด้วยการจิ้มก็อร่อยดีครับ 2. จุ่มลาวเนื้อริบอายสไลด์ จุ่มลาวที่รสชาติคล้ายๆ จุ่มอีสานแต่ความจัดจ้านจะอ่อนกว่า ตัวน้ำซุปหอมสมุนไพร เสิร์ฟมาคู่กับเนื้อวัวสไลด์และชุดผักสดอย่างดี จุ่มเนื้อพอสุก เนื้อนุ่ม รสชาติดี ซดน้ำคล่องคอ ใช้ชอบความแซบเพิ่มแจ่วเข้าไปได้ 3. ตำหลวงพระบาง ตำที่เป็นเอกลักษณ์ของหลวงพระบาง ที่เส้นมะละกอจะหั่นมาเป็นเส้นยาวเหมือนริบบิ้น เอามาตำส้มใส่เครื่องครบ รสชาตินัวเส้นมะละกอกรอบอร่อย 4. หมกปลาดุก จานนี้ทางร้านแนะนำว่าปลาดุกของที่ร้านจะเลาะก้างออก ชิ้นโตและไม่คาว พอได้ลองทานต้องบอกว่าเหมือนที่ทางร้านแนะนำ ตัวเนื้อปลานุ่มหนาชิ้นโต เข้ากับตัวหมกที่ทางร้านปรุงออกมารสชาตินัวหอมเครื่อง จานนี้อร่อยแนะนำเลยครับ 5. ตำเส้นข้าวเปียกไก่ยอ เส้นข้าวเปียกเหนียวหนึบเอามาตำแบบส้มตำเพิ่มไก่ยอเข้าไป รสชาติแซบแบบลงตัว ใครชอบทานส้มตำใส่เส้นลองได้เลยครับ 6. เนื้อพิคันย่าย่าง เนื้อส่วนพิคันย่า เอามาหมักเครื่องสูตรทางร้านจากนั้นย่างแบบสุกพอดีหั่นเสิร์ฟมาเป็นชิ้นพอดี เสิร์ฟพร้อมแจ่ว ตัวเนื้อนุ่มเข้ากับแจ่ว หรือทานเปล่าๆ ก็อร่อยแบบทานคนเดียวหมดจานได้ง่ายๆ 7. ผัดหมี่ลาว เส้นจันที่ทางร้านเอามาผัดแบบลาว ทางร้านผัดโดยใช้เครื่องสูตรทางร้าน เวลาทานให้คลุกกระเทียมเจียว มะนาว ลงไป รสชาติเข้มไปนิดแต่ก็อร่อยใช้ได้ 8. หมูทอดปลาร้า เนื้อหมูหั่นเป็นชิ้นเอาหมักสูตรทางร้านจากนั้นเอามาคลุกข้าวคั่วแล้วทอดจนเหลืองกรอบ ทานกับน้ำจิ้ม เป็นของทานเล่นที่ทานได้เรื่อยๆ ครับ 9. ไส้เป็ดทอด ของทอดอีกอย่างที่ทางร้านทำมาได้ดี ตัวไส้เป็ดไม่มีกลิ่นความ กรอบอร่อยทานง่ายดีครับ 10. กุยช่ายทอด ของทานเล่นอีกอย่างที่ทางร้านแนะนำ ตัวกุยช่ายหั่นเต๋าทอดมาอย่างดี กรอบนอกนุ่มใน ทานกับน้ำจิ้มอร่อยเพลินครับ 11. ไอศกรีมกะทิ & ช็อคโกแล็ต เสิร์ฟมาพร้อมกับถั่วและข้าวโพด รสชาติหวานหอม ทานง่ายอร่อยใช้ได้ครับ 12. ก้อยคั่วเนื้อน่องลาย จานนี้สั่งมาลองทานเอง ตัวเนื้อน่องลายเอามาสับ จากนั้นไปทำก้อยใส่เครื่องครบครันคั่วให้สุก รสชาตินัวๆ เค็มไปนิด แต่ก็อร่อยดีครับ 🔑สรุป : โดยรวมร้านนี้เป็นร้านอาหารลาวที่นำเข้าแม่ครัวคนลาวแท้ๆ มาเป็นแม่ครัว เปิดตัวอยู่หลังสนามมวยราชดำเนิน ที่การรบริการ ความสะอาดและบรรยากาศใช้ได้ ราคาเหมาะสม รสชาติอาหารที่ได้ทานอร่อยใช้ได้ เพื่อน ๆ ผ่านมาลองมาทานกันนะครับ !!

แคปวัว
หน้าร้าน
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู

Yee_FullandFun
เมื่อ เดือนที่แล้ว
มาหนามมวย เปล่ามาดูมวย มากินลาวต้มลาว (4.5 ดาว)
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ตำหลวงพระบาง Tum Luang Prabang, กุยช่าย Fried Garlic Chive Cake, เนื้อพิคันย่าย่าง Grilled Picanha Beef, หมูทอดปลาร้า Deep-Fried Pork

ร้านอาหารอีสานสุดจี๊ด ในเครือชู้ลาวชู้รสจับมือกับคุณโจ๊ก Seven Spoon ก็เป็นเรื่องน่ะซิ อาหารอีสานสูตรลาวแท้ที่เราชอบมาก รสชาติแซ่บนัวแบบอัพเวล พวกของย่างอร่อยมาก ส้มตำ ลาบ น้ำตก สูตรจากสะหวันเขต หมูทอดปลาร้าต้องสั่ง ตำหลวงพระบางงี้ เนื้อพิคันย่าย่างหอมกลิ่นเตาถ่าน เนื้อนุ่ม ปลาดุกทอดกรอบ และไอเท็มลับกุยช่ายทอด ที่ไม่น่ามีในร้านส้มตำ คืออร่อยจริง ร้านแต่งแนวดีมีความจิ๊กโก๋ย้อนยุคเบาเบา เผื่อใ...อ่านต่อ

TouchhNutz
ร้านลับในย่านที่ไม่คุ้นเคย แต่พอลองเลยติดใจ นิยามอาหารลาวของคุณจะเปลี่ยนไป
เมนูเด็ด: จุ่มลาวเนื้อริบอายสไลด์ Set Lao Hot Pot - Ribeye Beef Slices, หมกปลาดุก Steamed Catfish in Banana Leaf (Mok Pla))

โอกาสดีได้เข้าร่วมกิจกรรม #WongnaiTasting เป็นละแวกที่เราไม่เคยคุ้นมาก่อน ไม่ได้หมายถึงแค่สถานที่ แต่รวมถึงสัญชาติของอาหารด้วย เริ่มต้นกันด้วยเมนู จุ่มลาวเนื้อริบอายสไลด์ ตัวน้ำซุปคือดีมาก เข้มข้น กลมกล่อม เนื้อดีมาก สไลด์ความหนากำลังดี สลัดสะบัด เข้าปาก สุกกำลังดี อมน้ำซุปฉ่ำๆ ละลายในปาก แต่ละจาน ทยอยๆ มาวางไว้ให้จนโต๊ะไม่พอวาง ของทานเล่น เช่น แคปวัว ไก่ทอด กินเพลินมาก ตำหลวงพระบางเส้นมะละกอ...อ่านต่อ

เมนูเด็ดของที่ร้าน รสชาติกลมกล่อมกำลังดีเนื้่อดีเว่อร์เกินเบอร์ไปมากสำหรับอาหารแนวนี้
Ployynp
19 พ.ย. 2025
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ตำหลวงพระบาง Tum Luang Prabang, เนื้อพิคันย่าย่าง Grilled Picanha Beef, หมูทอดปลาร้า Deep-Fried Pork, จุ่มลาวเนื้อริบอายสไลด์ Set Lao Hot Pot - Ribeye Beef Slices, หมกปลาดุก Steamed Catfish in Banana Leaf (Mok Pla))

ลาวต้มลาว ร้านส้มตำในเครือของชู้ลาวชู้รส เสิร์ฟอาหารลาวแท้ๆ ส่งตรงจากสะหวันนะเขต สู่ย่านราชดำเนินของกรุงเทพมหานคร หรือเรียกได้ว่าอยู่ด้านหลังสนามมวยราชดำเนินเลยก็ว่าได้ ร้านโดดเด่นเรื่องการย่าง แนะนำว่าต้องสั่ง เนื้อพิคานย่าย่าง เนื้อนุ่ม ย่างมาดี ความสุกกำลังเหมาะ ต่อด้วย จุ่มลาวเนื้อริบอายสไลด์ เป็นหม้อไฟจิ้มจุ่มเนื้อ อีกหนึ่งเมนู Signature ทานกับน้ำจิ้มแจ่วพริกกระเทียม เพิ่มรสชาติได้ดี นอ...อ่านต่อ

รีวิวเพื่อ
18 พ.ย. 2025
ร้านอาหารอีสานลับ! แถวสนามมวย
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ไส้เป็ดทอด Fried Duck Intestine, หมูทอดปลาร้า Deep-Fried Pork, หมกปลาดุก Steamed Catfish in Banana Leaf (Mok Pla))

🌈วันนี้ รีวิวเพื่อ x wongnai จะพาไปกิน ร้านอาหารอีสานฉบับสะหวันนะเขต นั้นก็คือร้าน Lao Dtom Lao (ลาวต้มลาว) เป็นร้านลูกของ ร้านส้มตำ "ชู้ลาว ชู้รส" ร้านอยู่แถวสนามมวยราชดำเนิน! รสชาติแซ่บจัดจ้าน ถูกปากคนชอบอาหารอีสานแน่นอน ที่สำคัญ มีเมนูใหม่ๆ น่าสนใจอีกเยอะเลย!! 📌เมนูทีเด็ด! : - "แคปวัว" เสิร์ฟคู่กับน้ำพริกแจ่วบอง - เมนูจุ่มลาวเนื้อริบอายสไลด์ และหมู - ตำหลวงพระบาง - หมกปลาดุก ...อ่านต่อ

sinechompoo
16 พ.ย. 2025
ร้านอาหารอีสาน Vibe ดี อาหารอร่อยค่ะ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: หมกปลาดุก Steamed Catfish in Banana Leaf (Mok Pla))

Lao Dtom Lao (ลาวต้มลาว) ร้านอาหารอีสานที่มีกลิ่นอายความเป็นลาวแท้ ๆ ด้วยสูตรต้นตำรับของครอบครัวเจ้าของร้านที่มาจาก สะหวันนะเขต รังสรรค์หลายเมนูเด็ดๆ ที่รสชาติจัดจ้าน แซ่บถึงใจตามแบบฉบับอีสาน–ลาวแท้ ๆ ใครเป็นสายอาหารอีสานรสชาติแบบลาวแท้ บอกเลยว่าต้องลองร้านนี้สักครั้งค่ะ ✨🌶️ ร้านนี้อยู่ในเครือเดียวกับ ชู้ลาวชู้รส ค่ะ แต่ด้วยความสงสัยเลยลองสอบถามเจ้าของร้านดูให้หายข้องใจ ซึ่งเจ้าของเล่าให้ฟังว...อ่านต่อ

Katsute Matcha - บรรทัดทอง (ชา,มัทฉะ,ชาเขียว) Katsute Matcha - บรรทัดทอง
Katsute Matcha - บรรทัดทอง (ชา,มัทฉะ,ชาเขียว)Katsute Matcha - บรรทัดทอง
คาเฟ่มัทฉะ นำเข้าจากญี่ปุ่น หอม เข้ม ละมุน มีครบเครื่องดื่มและของหวาน
฿