- รีวิว ข้าวมันไก่ไหหลำ

รีวิว ข้าวมันไก่ไหหลำ
ไก่ต้มอร่อย
แวะไปธุระแถวนั้นเลยหาข้อมูลว่าของกินอะไรที่ขึ้นชื่อเจอข้าวมันไก่กับข้าวหมูแดง แต่ไปหาข้าวหมูแดงแระร้านปิดเลยเดินไปข้าวมันไก่เวลาที่ไปคือประมาณ9โมงเช้าเห็นคนเข้าคิวเยอะก็คาดหวังว่ารสชาติจะต้องเลิศแน่ๆ แต่ความคาดหวังสูงไปหน่อยพอข้าวมาชิมข้าวก่อนเลยรู้สึกเฉยๆกับข้าวนะไม่มีกลิ่นหอมรสชาติออกจืดเลยล่ะ แต่พอชิมไก่เออ..มันใช่นะไก่ต้องแบบนี้ไก่เนื้อแน่นไม่เละ กินไก่คู่กับข้าวยังไม่ราดน้ำจิ้มก็ยังไม่โดดเด่นอะไร ไหนลองเต้าเจี้ยวก็ดีมาหน่อย งั้นลองเอาน้ำจิ้ม2อย่างผสมกันดู อืมโอเคเลยราดไปบนข้าวมันไก่แล้วเป็นอะไรที่ลงตัวมาก ที่จริงอยากให้คะแนนซัก3ดาวครึ่งนะแต่ในระบบไม่มีเลยให้แค่3ดาวพอ เพราะข้าวมันไก่อร่อยกว่านี้ผมเจอมาหลายร้าน

ข้าวมันไก่ เจ้าประจำที่บ้านโป่ง
ข้าวมันไก่ ยุคดั้งเดิม สั่งพิเศษ เนื้อไก่แน่น น้ำจิ้ม2สูตรรสเด็ด กินสลับกัน ผสมกันไม่เข้า ข้าวเม็ดร่วน ไม่ถึงกับมันมาก ไม่ใส่แตงกวามาให้ ไม่รู้ดูมิวสิควิดิโอ *โต๊ะริม* ของนนท์ ธนนท์ มาหรือเปล่า มีกาแฟโบราณ เป็นเครท้องดื่มชงอร่อยดีครับ มาช้า หลังเที่ยงไม่มีที่นั่ง ซื้อกลับบ้าน ก็เข้าแถวคิวยาวทีเดียวดูเพิ่มเติม
ข้าวมันไก่ไหหลำ เจ้าดังของบ้านโป่ง
🐔 ข้าวมันไก่ไหหลำเจ๊จรูญ #ข้าวมันไก่ ร้านดังประจำ #บ้านโป่ง ที่มีคิวคนต่อแถวกันกลับบ้านยาวเฟื้อยอยู่ตลอดค่ะ เพราะว่าร้านนี้ราคาไม่แพง ปริมาณเยอะ และรสชาติดี ⏩ ข้าวมันไก่เนื้อน่อง (40฿) ข้าวเยอะ ไก่ก็เยอะ ไก่เค้าจะออกเนื้อนุ่มหนึบ หนังแบบหนึบๆ ไม่นิ่มเละ น้ำจิ้มของร้านนี้จะมี 2 แบบ แบบนึงจะออกหวานๆ เปรี้ยวมีพริกสดขิงสดสับ อีกแบบนึงจะเป็นน้ำจิ้มเต้าเจี้ยว ทานพร้อมกันเสริมรสกันดีค่ะ 📌 ข้าวมัน...อ่านต่อ
ข้าวมันไก่มีน้ำจิ้มและซุปเป็นเอกลักษณ์
ข้าวมันไก่ ชื่อดังขวัญใจคนบ้านโป่ง ใครมาบ้านโป่งไม่มาทานร้านนี้เหมือนมาไม่ถึงนะ เพราะสูตรข้าวมันไก่ไหหลำและน้ำจิ้มรสเด็ดที่เจ๊คิดค้นขึ้นมาเอง 1.เต้าเจี้ยวรสเค็ม 2.น้ำติ้มขิงรสเปรี้ยวหวาน (ขายมานานมาก น่าจะ30กว่าปีได้นะ) ตัวข้าวมันหุงกำลังดี ไม่แข็งไม่แฉะเกิน ตัวไก่นุ่ม สั่งปนเครื่องในก็มาเต็ม ขอเติมน้ำจิ้ม 2 รอบเลย น้ำซุปฟัก+เลือดไก่ เติมได้ตลอด แต่ลูกค้าเยอะ อาจรอนิดนึง ร้านมีโต๊ะนั่งไม่เยอ...อ่านต่อ
ร้านคิวยาวของย่านนี้
ไม่ได้มากินข้าวมันได้ แต่ข้าวมันไก้คิวยาวมากกก วันนี้ที่ได้กินคือก๋วยเตี๋ยวกับหมูสะเต๊ะ ถือว่าใช้ได้เลยทีเดียว หมูสะเต๊ะไม้น้อยไปหน่อย แต่หมูนิ่มมากกก ปิ้งมาร้อนๆ ใส่ถาดเหมือนกินข้าวถาดรร.มาแปลกใหม่ ดูสะอาดดี ส่วนก๋วยเตี๋ยวก็รสชาติใช้ได้กลมกล่อม แต่หวานนำมาเล็กน้อย ให้หมูมาเยอะพอควร เป็นหมูเด้ง ใครผ่านมาลองมาชิมกันจะไม่ผิดหวังดูเพิ่มเติม
ข้าวมันไก่ในตำนาน
ร้านนี้เคยกินตั้งแต่เด็ก ผ่านมาเป็นสิบปีก็ยังคงขายดิบขายดี แม่เรียกร้านนี้ว่าข้าวมันไก่จับกัง จุดเด่นที่ทำให้ต้องคิดถึงร้านนี้คือ เวลาสั่งใส่ห่อ เค้าจะห่อแบบกากๆ ข้าวหกเลอะเต็มไปหมด แล้วจะให้เยอะ น้ำจิ้มมีสองแบบเปรี้ยวหวานกับเต้าเจี้ยว เวลากินต้องผสมกันดูเพิ่มเติม