รีวิว ข้าวเหนียวมะม่วงป้าสุภาพ

kangsnova
1 มี.ค. 2022
ไม่เลี่ยน อร่อย
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวเหนียวมะม่วง

ใกล้เข้าสู่ช่วงฤดูร้อนแล้วสินะ มะม่วงเริ่มออกมากันอีกแล้ว ไม่ว่าจะมาในรูปของผลสด ไอศครีม น้ำปั่น และที่ขาดไม่ได้คือข้าวเหนียวมะม่วง เจ้านี้เป็นอีกหนึ่งเจ้าที่ขายทุกปีและเราก็ชอบนะ ข้าวเหนียวมูนคือดี ไม่เลี่ยน นุ่ม ไม่เหม็นบูดกะทิ ตัวน้ำราดที่เป็นกะทิก็ดีงาม มะม่วงหวานฉ่ำ และที่เด็ดสุดคือถั่วเขียวซีกที่ให้มาโรยเพิ่มความกรุบกรอบเวลาเคี้ยวคือกรอบจริง ไม่แข็ง คือทุกอย่างลงตัวดีงาม ราคาชุดเล็กชุดละ50บาท(อันนี้กินกันสองคนได้) ชุดใหญ่ชุดละ60บาท และมีขายแบบแยกไปด้วย อร่อย ร้านอยู่ที่ปากซอยเพรชเกษม31(หาดใหญ่ใน) ใกล้กับสะพานลอย อยู่ติดกับร้านไก่ทอดเลย มีป้ายหน้าร้านชัดเจน

หน้าร้าน
หน้าร้าน

kangsnova
28 ธ.ค. 2022
ก็ยังคงต้องเป็นป้าสุภาพ

นึกอยากกินข้าวเหนียวมะม่วง ก็ต้องคิดถึงป้าสุภาพเป็นร้านแรกเลย โดยส่วนตัวจริตของเราถูกกับรสชาติข้าวเหนียวมะม่วงของป้าสุภาพ การกินข้าวเหนียวมะม่วงที่ไม่ใช่ฤดูบูมๆของมะม่วงก็ต้องทำใจไว้หน่อยนึงนะว่ามะม่วงมันก็อาจจะอร่อยน้อยกว่าฤดูของมัน แต่ข้าวเหนียวมูนของป้าคือดี ข้าวเหนียวนุ่ม ไม่เหม็นสาปกะทิ หวานมันส์กำลังดี หอม กินกับมะม่วงอะไรก็อร่อยนะเราว่า โดยส่วนตัวชอบร้านนี้ ใครอยากลองชิมตรงไปหาดใหญ่ในเลย...อ่านต่อ

1 มี.ค. 2022
ไม่เลี่ยน อร่อย

ณ ลันตาคาเฟ่ & ปลาเผา -
ณ ลันตาคาเฟ่ & ปลาเผา-
ร้านอาหารไทยอีสานซีฟู้ดฮาลาล ส่งตรงจากเกาะลันตา บรรยากาศดีฟีลธรรมชาติ
เรินเรา
เรินเรา
ร้านอาหารพื้นบ้านรสจัดจ้าน บรรยากาศดี เปิดตั้งแต่กลางวันยันกลางคืน