- รีวิว ครัวสมโภช อาหารตามสั่ง

รีวิว ครัวสมโภช อาหารตามสั่ง
พริกแกงหมูกรอบ
วันเสาร์ที่ผ่านมาฝนตกตลอดทั้งวัน ไม่สามารถออกไปไหนได้ เลยสั่งอาหารมาทานที่โรงแรม จริงๆที่โรงแรมมีแต่ไม่กล้าเสี่ยงดวง ข้าวราดผัดพริกแกงหมูกรอบ เครื่องแกงสีสวยน่าทาน รสชาติเผ็ดร้อน หมูกรอบเกือบจะดี เสียอย่างตรงที่หนังแข็ง และไม่ฟูกรอบ

อาหารตามสั่งรสชาติใช้ได้ปริมาณกำลังดี
ทีแรกว่าจะไปกินหมาล่า แต่เห็นคิวเยอะมากไม่ไหว เลยเปลี่ยนไปหาอะไรกินง่ายๆแทน เดินผ่านร้านนี้เห็นคนเยอะดีดูท่าทางน่าอร่อย เลยลองสักหน่อย สั่งผัดกระเพราขาหมูกับผัดผักบุ้งหมูกรอบราดข้าวไป รสชาติใช้ได้ ปริมาณถือว่าโอเคเลย อิ่มกำลังดี ว่าจะสั่งราดหน้ามากินด้วยเห็นดูน่ากินดี แต่ดีแล้วที่ไม่ได้สั่ง ไม่อยากกินไม่หมดแน่ดูเพิ่มเติม
อาหารตามสั่งตามใจคุณ
ร้านอาหารตามสั่งสมโภชนั้นมีอยู่สองสาขา คือปากซอยวัดลุ่ม ปละหน้าธนาคารไทยพานิชย์ ซึ่งทั้งสองสาขาอยู่บนถนนจันทร์ ร้านนี้จะมีทั้งพนักงานเสริฟ์พ่อครัวหรือเรียกว่าทุกคนเป็นพม่า เเต่เป็นพม่าที่ทำอาหารไทยอร่อยมากกก สั่งได้แทบทุกอย่างอร่อยทุกจาน อาหารจานโปรดก็จะมี ต้มยำรวมมิตร ผัดกระเพรา สุกี้แห้ง หมุกระเทียม เป็นต้นดูเพิ่มเติม
ตามสั่งแบบจีนๆ ที่ปริมาณทะลุชาม ราคาไม่ทะลุกระเป๋า
ร้านอาหารตามสั่งที่คุณภาพเท่าภัตตาคาร แต่ราคาเท่าข้าวแกง สวัสดีเพื่อนๆชาววงในกันผม Pednoii AhHa อีกครั้ง หลังจากที่ผมรีวิวร้านโจ๊กสยามย่านถนนจันทน์และอัพเดตร้านเช็งชิมอี๊ที่ถนนจันทน์เช่นเดียวกัน เราจะลืมพูดอีกร้านดังย่านถนนจันทน์ไม่ได้ นั่นก็คือร้านสมโภช อาหารตามสั่งนั่นเอง ร้านนี้ตั้งอยู่เกือบๆจะถึงร้านเฮียหวานข้าวต้มปลาแล้ว ร้านนี้จะมีร้านย่อยเข้าไปอีกสามร้าน คือ อาหารตามสั่งที่ผมจะมารีวิว...อ่านต่อ
ผัดไท ร้านอาหารตามสั่งก็อร่อยดีนะ
ปกติจะเป็นคนชอบทานผัดไท แต่รู้สึกว่าต้องเป็นผัดไทจากร้านที่ขายผัดไทถึงจะรสชาติอร่อย แต่วันนี้คุณแม่ไปไหว้พระใหญ่ในซอยแถววัดลุ่ม ขากลับก็เลยผ่านร้านอาหารตามสั่งครัวสมโภช เลยสั่งผัดไทกุ้งสดจากร้านนี้กลับมาให้ทาน เพราะคุณแม่ไม่ทำอาหารเย็น พอกลับมาเทใส่ชาม หน้าตาดูน่าทานดี สีสันสวย มีกุ้งประมาณ 3 ตัว รสชาติอร่อยใช้ได้เลย เส้นเหนียวนุ่มดี ไม่พันกันเป็นก้อน รสกลมกล่อมกำลังดีดูเพิ่มเติม
ตามสั่งร้านประจำ
มีเมนูโปรดหลายอย่างเช่น ผัดขี้เมา ปลาผัดฉ่า ปูผัดผงกระหรี่ แต่ที่ติดใจจริงๆ คือกระเพาหมูสับกุ้งไข่เจียว ลงตัวมากๆ ไข่เจียวต้องบอกเอาน้ำมันน้อยๆ ไม่งั้นจะเจอไข่ทอด คือใช้น้ำมัยเยอะๆ แล้วไข่เป็นฝอยๆ อมน้ำมันดูเพิ่มเติม