3.8

รีวิว (สาขา3)ครัวเมืองตรัง (นายลิ้ง)เส้นบรม สาขา3

น้องปอบ
8963k27k
3 มิ.ย. 2017
อาหารใต้ 3.5🌟

เป็นอาหารใต้ที่ขายอยู่ตรงนี้มานาน จนล่าสุดมีการ Renovate ร้านเมื่อเร็วๆนี้ กับข้าวร้านนี้ รสชาติเข้มข้น มาตรฐานอาหารใต้ทั่วไป ราคาก็ปกติ ข้าวราดกับข้าว 1 อย่าง 30 บาท ราดกับข้าว 2 อย่าง 40 บาทค่ะ แต่แปลกตรงที่เป็นร้านอาหารใต้ที่ไม่ใช้ข้าวหอมมะลิมาหุงขายให้ลูกค้า ใช้เป็นข้าวขาวทั่วไป หุงจนเม็ดบานร่วน แบบนี้ทานไม่ค่อยอยู่ท้องเลยค่ะ

หน้าร้าน

Jane
9 มี.ค. 2022
กับข้าวใต้หลากหลายเมนู

สาขา3 ครัวเมืองตรัง (นายลิ้ง) เส้นบรมสาย 3 จอดรถได้บริเวณหน้าร้าน ร้านร่วมโครงการคนละครึ่งด้วย แวะซื้อกับข้าวในช่วงเช้าที่ร้านนี้ เมนูอาหารที่ขายมีให้เลือกหลายเมนู ซื้อผัดฟักทอง ผัดหอยลาย ไก่ทอดพริกเกลือ และซุปฟักกระดูกหมู ไข่พะโล้ รสชาตอร่อยดี อาหารบางอย่างก็หวานน้ำตาลไปหน่อย แต่โดยรวมแล้วถือว่าอร่อยทานได้ดูเพิ่มเติม

น้องปอบ
8963k27k
21 ก.พ. 2019
3.5🌟 รสชาติอาหารดี แต่ข้าวคุณภาพด้อยเกินไป
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ต้มสายบัว

ร้านอาหารใต้เก่าแก่ริมถนนกาญจนาภิเษก เยื้องประปาภาษีเจริญร้านนี้ เป็นร้านลุงลิ้ง original มีมาเป็นสิบปีแล้วค่ะ น้องปอบชอบรสชาติอาหาร รสจะไม่เผ็ดโดด แต่ครบรส มื้อนี้ทานข้าวราดกับ 2 อย่าง ฿50 แกงหน่อเหรียง กินประจำ อร่อยมากค่ะ รสเผ็ดกำลังดี รสอื่นก็มาครบ กะหล่ำปลีผัดกุนเชียง เพิ่งเคยลอง ก็ใช้ได้ค่ะ กะหล่ำยังกรอบอร่อย ผัดสุกกำลังดี กุนเชียงเนื้อมาตรฐานค่ะ ข้าวของร้านนี้ ใช้ข้าวเก่า คุณภาพธรรมดา ...อ่านต่อ

฿50
3 มิ.ย. 2017
อาหารใต้ 3.5🌟
TeakaDET
8 ก.ค. 2019
อาหารใต้รสจัด รสดี ผัก น้ำพริก น้ำ ฟรี!
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ไก่ทอดขมิ้น, แกงส้มมะละกอกุ้ง

ร้านอาหารใต้ อีกร้านย่านถนนกาญจนาฯ ร้านนี้อยู่ฝั่งขาออก หากมาช่วงคนเยอะๆที่จอดอาจไม่ค่อยพอ จุดเด่นของร้านนี้จะอยู่ที่อาหารรสจัด รสเข้มข้น ถ้าใครไม่ทานเผ็ด ร้านนี้ก็มีเมนูแบบไม่เผ็ดด้วยนะ และตามสไตล์อาหารใต้จะมีผักและน้ำพริกฟรี ร้านนี้ก็เช่นกัน แถมมีน้ำฟรีให้อีกด้วย ตัวอาหารมีให้เลือกค่อนข้างเยอะ ปริมาณที่ให้กลางๆ ความสะอาด⭐⭐⭐ ราคา💰💰 การบริการ⭐⭐⭐ รสชาติ⭐⭐⭐ครึ่ง หากใครผ่านมาก็ลองแวะเวียนเข้ามา...อ่านต่อ

Sumana
14 มิ.ย. 2019
ปักษ์ใต้รสเด็ด ฟรีน้ำพริกและผักสด
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: น้ำพริกกะปิ+ผักสด, ผัดฟักทอง, ไก่ทอดขมิ้น, แกงไก่หน่อไม้

ร้านอยู่บนถนนกาญจนาภิเษก จอดรถได้ริมทาง และด้านหลังของร้าน หรือว่าจะเลยร้านไปหน่อยก็สามารถจอดได้ อาหารมีทั้งรสจัดและธรรมดา มีแกงจืดไว้ล้างปากด้วย ในส่วนของผักสด จะมีผักแปลกๆ ตามฤดูกาลมาบริการให้ฟรี ส่วนน้ำพริกรสจัดมาก ทานแรกๆ ยังไม่เท่าไหร่ พอทานไปนานๆ เผ็ดติดลิ้นเลย อาหารรสชาติดีคะดูเพิ่มเติม

Inokza IdeaAddict
20 มิ.ย. 2018
เมนูที่ต้องกินเสมอๆคือผัดลูกเหนียง
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: มัสมั่น

ผัดลูกเหนียง และผัดฟักทอง เมนูที่กินประจำของร้านนี้ มีผักสดบริการตลอดและน้ำดื่มฟรี วันนี้ทานต้มจืดกระดูกหมูหน่อไม้ก็อร่อยดี ยกมาเสริฟแบบร้อนๆ กินกับข้าวใต้นี่คือฟินมากกกกก ที่จอดรถข้างถนนกาญจนาภิเษกจอดได้ตามสบายดูเพิ่มเติม

16 เม.ย. 2018
น้ำพริกคือเผ็ดร้อน หร่อยจังฮู้
Deaw' Danai Sup'
12k3.8k48k
11 ส.ค. 2014
อาหารใต้ รสชาติจัดจ้าน น้ำพริกอร่อย
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: คั่วกลิ้ง

ร้านอาหารใต้ผุดขึ้นมากมายในกรุงเทพ แต่ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นร้านประเภทข้าวราดแกงซะเป็นส่วนมากครับ ไม่ค่อยเห็นร้านที่เป็นร้านอาหารเป็นเรื่องเป็นราวเหมือนร้านอาหารเหนือ ครัวเมืองตรังนายลิ้งเป็นร้านใต้อีกร้านนึงครับที่ผมชอบ เพราะใกล้บ้านด้วย รสชาติจัดจ้าน เข้มข้นแทบจะทุกเมนูครับ ขนาดผัดฟักทองยังอร่อยเข้มข้นเลยครับ ส่วนพวกแกงเผ็ดหรือพวกคั่วกลิ้งไม่ต้องห่วงครับ เผ็ดจัดจ้านมากๆ แล้วที่สำคัญเดี๋ยวนี้ตา...อ่านต่อ