รีวิว ZEN Japanese Restaurant เดอะมอลล์บางกะปิ

Lady NuJan
20 มิ.ย. 2017
รสชาติใช้ได้ โปรโมชั่นสำหรับสมาชิกค่อนข้างดี พนักงานบริการดี
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: ข้าวหน้าปลาซาบะดอง, ข้าวหน้าเนื้อ

ปกติมานร้าน ZEN เป็นประจำมานานแล้ว เกิน 10 ปี แต่สาขาอื่นนะคะ เคยเป็นสมาชิกเมื่อเกือบ 10 ปีที่แล้ว แล้วก็ไม่รู้สึกว่าได้อะไรนอกจากส่วนลด ก็ไม่ได้ต่อไป จนเมื่อปีที่แล้วน้องพนักงานมาขายว่าบัตรสมาชิกมี voucher ให้มาด้วยเยอะมาก เยอะมากจริงๆ จนตอนนี้ยังใช้ไม่หมด ก็เลยทำ เพราะว่าคุ้มดีค่ะ แล้วยังมีเรื่องโชคดีอีกคือเค้าจัด ZEN movie day ให้ลงชื่อลุ้นไปดูหนังกะเค้า แล้วเราดันเป็นผู้โชคดี ในงานเค้าก็แจก voucher ให้ทุกคนอีก 1 อัน ซึ่งส่วนตัวถือว่าใจป้ำมาก มาที่ตัวแรกที่เป็น voucher จากงาน ZEN movie day ก็คือขุมทรัพย์แซลมอน (ไม่แน่ใจชื่อนะคะ) คือแซลมอน 16 ชิ้น ในราคา 850 บาท ซึ่งเราได้ฟรี กรี๊ดๆๆๆ อันนี้เป็นเมนูใหม่ค่ะ เค้าก็คงอยากให้ทดลอง ซึ่งก็เป็นแซลมอนหลากหลายแบบทั้งแซลมอนซาชิมิ โทโร่ แบบเบิร์นมา tataki คือเยอะค่ะ ใครสายแซลมอนก็น่าจะชอบ มันคุ้มนะคะ ส่วนคุณภาพก็กลางๆตามราคาค่ะ (ยกตัวอย่าง เช่น โทโร่ก็มันไม่มากค่ะ แทบไม่แตกต่างจากแบบธรรมดา) คือถ้าคาดหวังคุณภาพสูงมาก แน่นอนว่าจานนี้ต้องหลักพันขึ้นไป แต่ถ้าแค่อยากกินแซลมอนเยอะๆเฉยๆ ไม่คิดมาก เอาคุ้ม ถือว่าจานนี้ใช้ได้ค่ะ ต่อมาก็ได้จาก voucher อีกแล้ว จากบัตรสมาชิก น้ำเต้าหู้เฉาก๊วย คือจืดมาก ไร้รสชาติ อันนี้ไม่อร่อยค่ะ ตักแต่เฉาก๊วยกิน ข้าวหน้าซาบะดอง อร่อยค่ะ ไม่แพงด้วย ข้าวกับปลามาในปริมาณที่พอดีกัน ไม่รู้สึกว่าข้าวเยอะเกินไป ชอบค่ะ ข้าวหน้าปลาไหลของน้องชาย ทานมาตั้งแต่เด็ก จนถึงตอนนี้ก็ยังกินอยู่ ความอร่อยคงเส้นคงวามาตลอด จะมีอะไรเปลี่ยนไปก็คือราคาที่สูงขึ้นกับปริมาณปลาที่ลดลง 😂 ข้าวหน้าเนื้อของคุณพ่อ อันนี้ไม่ได้ทานเอง ขอข้ามไป แต่คิดว่าใกล้เคียงกับจานที่เราทานแต่ลืมถ่ายรูปมานะคะ เซตเนื้อผัดซีอิ๊ว ชอบมาก รักมากมาตลอด เนื้อสไลซ์ติดมัน ผัดกับซีอิ๊วหวานทานกับซอสมาโยแบะข้าว คือที่สุด รักเค้ามาก ไม่เปลี่ยนใจ ในเซตมาพร้อมกิมจิ มิโซะ และของว่างพวกทอดๆบ้าง แล้วแต่วัน แต่อยากพูดถึงกิมจิของที่นี่มาก ชอบมากค่ะ หอมมาก รสชาติกลมกล่อม คือเค้าคงปรับเรื่องรสให้เข้าปากคนไทยค่ะ เพราะรสชาติไม่เกาหลีญี่ปุ่นเลย ถ้าสั่งเซตวันธรรมดาตอนกลางวันเค้ามีเครื่องดื่มและของหวานให้ด้วยนะคะ ปกติจะสั่งชามะนาว ของที่นี่อร่อย แต่บางวันก็ไม่อร่อย 🤣 ส่วนของหวานวันนี้ไอศครีมชาเขียวหมด เหลือแต่วนิลา ชิมไปคำนึง หวานมาก ไม่อร่อย 😞 อย่างที่เกริ่นมาแต่แรกว่าวันนี้ใช้ voucher เยอะ แต่น้องพนักงานน่ารักมาก เต็มใจบริการ ไปคอยถามว่าใช้หลายใบได้มั้ยให้ อาหารก็รอไม่นาน คือโดยรวมบริการดีมาก ประทับใจ เพราะนี่เป็นครั้งแรกที่มาสาขานี้ เสียดายอย่างที่ปีที่แล้วเค้าปรับปรุงเมนูใหม่หมด ซีฟู้ดมากิของโปรดเราก็หายไปตลอดกาลหลังจากนั้น 👋🏻

น้ำเต้าหู้เฉาก๊วย
ข้าวหน้าปลาซาบะดอง
ข้าวหน้าปลาไหล
ข้าวหน้าเนื้อ
ขุมทรัพย์แซลมอน
ไอศครีม

NOTnormal
14 ก.ย. 2024
อาหารญี่ปุ่นในห้าง หลังๆ ทานบุฟเฟ่ต์คุ้มกว่า
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: ซูชิรวม, แซลมอนยำไทย

ร้านอาหารญี่ปุ่น ZEN ส่วนใหญ่เปิดในห้างเป็นหลัก หลังๆจะมีบุฟเฟ่ต์ มาเป็นตัวเลือกมากขึ้น ทาน a la carte เลยดูไม่ค่อยคุ้ม เนื่องจากวัตถุดิบจะด้อยลงไปนิดหน่อยจากเมื่อก่อน สำหรับสาขานี้เพิ่งเปิดใหม่หลังจากเดอะมอลล์รีโนเวทเสร็จ ถือว่าค่อนข้างดีกว่าเมื่อก่อนมาก และหากเทียบกับสาขาอื่นซูชิซาซิมิจัดจานได้ค่อนข้างดี สำหรับเรื่องความสะอาด ถือว่าร้านยังใหม่ และยังบริการได้ค่อนข้างดี วันธรรมดาคนน้อย เสาร์...อ่านต่อ

Akapatr
17 ก.ย. 2024
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาท

นึกถึงอาหารญี่ปุ่นก็ต้องมาที่ร้าน Zen Restaurant เพราะว่าที่นี้มีครบเกือบทุกเมนู ทั้งซูซิปลา อูด้ง หรือข้าวแกงกระหรี่ก็มี ปลาดิบที่นี้สดสะอาด ซูซิเสิร์ฟชิ้นพอดีคำ ข้าวหน้าเนื้อก็รสชาติดีเนื้อไม่เหนียวเลย ไอศครีมวนิลาอร่อย ติดตรงวันที่ไปตามอาหารจากพนักงานทั้งสามครั้งก็ยังไม่ได้อาหาร #WongnaiJapaneseSpecialist #SushiSpecialist ราคา : 4/5 คุณภาพ : 4/5 ความอร่อย : 4/5 ความสะอาด : 4/5...อ่านต่อ

meCHER foodie
20 ก.ย. 2021
Set Promotion ลดเยอะจริง

- Promotion ลด 50 % - ชุดหมูซีอิ๊วกระทะร้อน + แซลมอนซาซิมิ + ยำสาหร่ายญี่ปุ่น + ไข่ตุ๋น - หมูซีอิ๊ว ให้มาชิ้นใหญ่หมูไม่เหนียวปรุงรสด้วยซีอิ๊วญี่ปุ่น รสชาติเค็มนำ จัดวางในถาด พร้อมน้ำจิ้ม 2 แบบ - ข้าวญี่ปุ่น นุ่ม สุกกำลังดี - ยำสาหร่าย รสชาติดี คล้ายสำเร็จรูป -- แซลมอนซาซิมิ เสิร์ฟแยกมา ให้มาชิ้นค่อนข้างใหญ่ สด -- ซุปมิโซะ ปรุงมาไม่เค็มมาก กลิ่นหอม เสิร์ฟมาในถ้วยพลาสติกแยกดูเพิ่มเติม

ติดตามต้อง
1091969
18 ธ.ค. 2022
Zen Grand Premium Buffet 799+ : ถ้าชอบ Maguro กับ Salmon Sashimi ชิ้นหนาๆเต็มๆคำ มาได้เลย
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: กุ้งเทมปุระ, แซลมอนซาชิมิ, สลัดปลาเงินคาราอาเกะ, ทูน่าซาซิมิ

แต่ก่อน Zen ถือเป็น 1 ในร้านประจำของที่บ้าน ไปบ่อยมากๆ แต่พอหลังๆมานี้ เริ่มมีตัวเลือกของร้านอาหารญี่ปุ่นมากขึ้น ก็เริ่มเปลี่ยนไปลองบ้าง แต่ก็ยังแวะมาเป็นครั้งคราว พอ Zen จัดโปร Grand Premium Buffet ก็อยากจะมาลอง แต่พอเห็น Review ที่ดูจะลบมากกว่าบวก ก็เลยยังหวั่นๆอยู่ จนมาช่วงเทศกาลวันพ่อปีนี้ (ซึ่งข้าพเจ้าถูกกักตัวเพราะติด Covid-19 555) นึกอยู่นานว่าจะพาไปกินไรดี ก็นึกถึง Zen Buffet เพราะมี...อ่านต่อ

m2jlemon
13 เม.ย. 2019
อาหารญี่ปุ่นที่ Zen

อาหารญี่ปุานที่ Zen หากินไม่ยาก ตามห้างทั่วไป วันนี้เลือก set อุดง ที่มีทั้งข้าวหน้าปลาดิบ และอุดงร้อนๆ ในราคา 310 บาท (ไม่รวมค่าบริการ) ชุดนี้ถือว่าโอเค ดูปริมาณไม่มากความอร่อยคับถ้วย พิซซ่าญี่ปุ่น รู้สึกแป้งหน้าไปหน่อย ยังไม่ค่อยถูกใจเท่าไหร่ ราคา140 บาท ไม่รวมค่าบริการ น้ำมะนาวเข้มข้นได้ใจดีค่ะในราคา 65 บาท ไม่รวมค่าบริการ งานบริการ ที่นี่โอเคค่ะ พนักงานใส่ใจดีดูเพิ่มเติม

15 ส.ค. 2018
เบาๆก่อนนะครับ
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: ซูชิ, ข้าวหน้าปลาดิบรวม, ซาชิมิ ปลาดิบ, ทาโกยากิ, ข้าวปลาแซลมอน

รสชาติ⭐️⭐️⭐️ ความสด ไม่ค่อยเท่าไหร่ หน้าตา⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ หน้าตาให้5 มั่นหน้าให้ 10 บรรยากาศร้าน⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ สะอาดดีครับ การบริการ⭐️⭐️⭐️ พนักงานไม่ค่อยสนใจเท่าไหร่ ความคุ้มค่า⭐️⭐️⭐️ ราคาแอบแรง ในห้างอ่ะมั้ง ที่จอดรถ⭐️ เดอะมอลหาที่จอดย๊ากยากดูเพิ่มเติม