รีวิว วัดสะแก
หลวงปู่ดู่วัดสะแก
อยุธยาเป็นจังหวัดที่มีวัดเยอะมาก แต่วัดสะแกก็เป็นอีก 1 วัดที่พลาดไม่ได้เลย ที่จะเข้ามาไหว้พระขอพรจากหลวงปู่ดู่ พรหมปัญโญ ซึ่งถือเป็นพระโพธิสัตว์อีกรูปหนึ่ง ซึ่งสามารถมาไหว้รูปเหมือนท่านภายในกุฏิได้เลย ครับ

ไหว้พระทำบุญ
#WongnaiSongkran2025 วันหยุดแวะมาไหว้พระ ทำบุญให้จิตใจผ่องใสกับเพื่อน ๆ ครับ ภายในวัด สะอาด ร่มรื่นดี มีพื้นที่ให้ไหว้สักการะหลวงปู่ดู่ นั่งสมาธิ สวดมนต์กัน และสามารถบูชาวัตถุมงคลของหลวงปู่ดู่ ไปไว้ให้เป็นศิริมงคลแก่ชีวิตได้ครับดูเพิ่มเติม
มาไหว้หลวงปู่ดู่ ที่วัดสะแก
วัดสะแก ตั้งอยู่ที่ตำบลธนู อำเภออุทัย จังหวัดอยุธยา เป็นวัดที่มีชื่อเสียง เป็นที่รู้จักในด้านการปฏิบัติธรรม และวิปัสสนากรรมฐาน หลวงปู่ดู่ พรหมปัญโญ จำพรรษาอยู่ที่วัดสะแก ตลอดชีวิต จนละสังขาร ทำให้ผู้ที่มากราบไหว้ได้สนิทใจ มีคาถามหาจักรพรรดิ ให้ได้ท่อง เป็นคาถารวมพุทธคุณครอบจักรวาล วัดจะอยู่ใกล้ริมน้ำด้วยนะครับ บรรยากาศเงียบสงบ #Wongnai2025ดูเพิ่มเติม
วัดหลวงปู่ดู่ชื่อดังตั้งในซอยฝั่งตรงข้ามตัวเมือง
มาอยุธยาอีกวัดนึงที่ไม่ควรพลาดคือวัดสะแก คนส่วนใหญ่มักนิยมไปวัดแต่ในตัวเมืองหรือคูเวียงแต่ไม่ทราบว่ามีอีกวัดที่สำคัญ เพราะมีเกจิอาจารย์ดัง และบทสวดพระมหาจักรพรรดิ์ที่รู้จักกว้างขวาง ท่านดังในด้านวิปัสสนากรรมฐาน ตัววัดมี2ส่วนใหญ่คือร้านไม้ดั้งเดิมและส่วนอุโบสถที่มีรูปปั้นด้านหน้าซึ่งจะเปิดเฉพาะวันหยุดให้เข้ามาเยี่ยมชม #Wongnai2024ดูเพิ่มเติม
วัดร่มรื่น บรรยากาศดีมากคะ
วัดสะแก เป็นวัดราษฎร์สังกัดสงฆ์ฝ่ายมหานิกาย ในตำบลธนู อุทัย พระนครศรีอยุธยา เดิมตั้งอยู่ที่วัดคลังทอง ในปัจจุบัน สร้างเป็นวัดขึ้นกรมการศาสนาระบุว่าสร้างมาประมาณ 250ปีที่ผ่านมาคะ วัดได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมาด้วยคะ มีต้นไม้นานาชนิด เช่น ต้นตะเคียน หลังศาลาใหญ่มีสระน้ำ ขอบสระน้ำเต็มไปด้วยต้นสะแก มะม่วง ส่วนสระน้ำนั้นคงขุดดินมาถม เพื่อจะสร้างอุโบสถ ต่อมามีเรือขุด ชื่อ เรือหลวงจบกระบวนยุทธ ได้มา...อ่านต่อ
กราบหลวงปู่ดู่
มากราบหลวงปู่ดู่ ที่วัดสะแก จอดรถทั้งด้านหน้าวัด และ ด้านในวัดกันได้เลย บูชาดอกไม้ ธูป เทียน ชุดละ 20 บ. แล้วก็ไปไหว้กันเลย ไหว้รูปปั้นหลวงปู่ด้านหน้าพิพิธภัณฑ์ เสร็จแล้วก็ค่อยไปไหว้ที่ด้านในกันต่อ พิพิธภัณฑ์ จะเปิดให้เข้าชมเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ เท่านั้น ด้านในจะมีรูปปั้นหลวงปู่ในท่านั่งกรรมฐานอยู่ สามารถถ่ายรูปเฉพาะมุมนี้เท่านั้น ส่วนด้านข้างทั้งสองด้านจะเป็นพระเครื่องพิมพ์ต่างๆให้ชม แต่ไม่สาม...อ่านต่อ