- รีวิว ก๋วยจั๊บสูตรโบราณ ป้าเล็ก ริมคลองบางหลวง

ก๋วยจั๊บรสชาติทั่วไปเน้นความสโลว์ไลฟ์และบรรยากาศ
เดินตลาดคลองบางหลวงชมบรรยากาศมาเรื่อยๆ บ้านศิลปินคนก็เต็ม เลยลองแวะร้านนี้ ร้านติดริมน้ำ ไม่ร้อนมาก เพราะมีลมพัดอยู่ตลอด ตัวก๋วยจั๊บรสชาติกลางๆค่อนไปทางจืด ไม่มีอะไรโดดเด่น ขนมร้านนี้แนะนำเป็นข้าวเหนียวมูนมะม่วง แต่ข้าวเหนียวแข็งไป ถ้านุ่มกว่านี้อีกสักนิดจะกำลังดี

อร่อยบรรยากาศดี
ร้านก๋วยจั๊บทางก่อนขึ้นสะพานข้ามไปตลาดคลองบางหลวง เป็นร้านเก่าแก่ดั้งเดิมมีก๋วยจั๊บน้ำข้น ข้าวเหนียวมะม่วง ข้าวเหนียวสังขยาและหน้าต่างๆ ที่ร้านจะมีเมนูอื่นอีกหลายเมนู ได้นั่งทานอาหารริมคลองก็ได้บรรยากาศแบบเก่าๆดีครับดูเพิ่มเติม
ก๋วยจั๊บน้ำข้นริมคลองบางหลวง
ร้านป้าเล็ก ก๋วยจั๊บน้ำข้น ริมคลองบางหลวง โซนนี้จะมีร้านอาหารริมคลองหลายร้านเลย ร้านจะอยู่ตีนสะพานข้ามคลอง เมนูแนะนำของทางร้านคือ ก๋วยจั๊บน้ำข้น ผัดไทย และข้าวเหนียวมะม่วง #ก๋วยจั๊บน้ำข้น 50 บ. สั่งไม่ใส่เครื่องในมาค่ะ รสชาติใช้ได้นะไม่หวือหวามาก น้ำซุปรสกลมกล่อมดี หมูกรอบกรอบใช้ได้ เส้นจับตัวติดกันไปหน่อย รวมๆรสชาติกลางๆ แต่บรรยากาศดี ทานชิลๆวิวริมคลอง #ข้าวเหนียวสังขยา 30 บ. อยากจะลองข้าวเห...อ่านต่อ
ร้านริมน้ำในชุมชนเก่า
พาครอบครัวมาหาอะไรกินที่นี่ค่ะ อยากเดินเล่นตลาดเก่า เห็นรีวิวร้านนี้ดี เลยแวะมาลอง มาถึงรอโต๊ะริมน้ำไม่นานก็ได้ มาตอนเที่ยงเลยร้อนนิดๆค่ะ วิวดี ร้านไม่ใหญ่มาก คนแน่นตลอด ก๋วยจั๊บกับผัดไท รสชาติพอใช้ได้ ไม่ถึงกับอร่อยมาก ราคาไม่แพง หัก 1 ดาว เพราะสั่งเครื่องดื่ม 4 แก้ว ลืมทำมาแก้วนึง สั่งข้าวเหนียวมะม่วงก็ลืม เลยตามไปใหม่อีกที เครื่องดื่มก็โอเคค่ะ จัดแจงมาสวยงามเหมาะแก่การถ่ายรูปมาก ข้าวเหนียวม...อ่านต่อ
ก๋วยจั๊บข้างคลอง มะม่วงชวนเสวย
วันนี้ไปเที่ยวตลาดน้ำคลองบางหลวงมาครับ อยู่แถวๆ จรัญ/เพชรเกษม ร้านป้าเล็กจะอยู่ตรงตีนสะพานข้ามคลองพอดี ดูเหมือนแถวนี้จะมีหลายร้านที่ขายก๋วยจั๊บ แต่ที่เลือกร้านนี้เพราะได้เทควิวดีงาม คือนอกจากจะขายก๋วยจั๊บน้ำข้นแล้ว ร้านนี้ยังมีข้าวเหนียวมะม่วง อีกทั้งขนมไทย และกาแฟขายด้วย เรียกได้ว่ามาร้านเดียว จบทุกความต้องการ ต้องยอมรับว่าเขาผสมผสานอาหารไทย/ขนมไทยโบราณ แล้วเติมความทันสมัยในการนำเสนอให้ดูน่ากิ...อ่านต่อ
เค้าลือว่าอร่อย พี่เลยแกะรอยมาบ้าง กับก๋วยจั๊บคลองหลวง ล้อมวงเข้ามาจ้า
มาร้านนี้อยากจะขอพูดเรื่องวิวก่อน คือสาบานได้ว่าร้านนี้อยู่กรุงเทพ เขตตลิ่งชัน คือบรรยากาศของร้านมันดีงาม เค้าอนุรักษ์ความดั้งเดิมไว้ ฝรั่งมาเที่ยวเยอะแยะ บรรยากาศนี่หลักล้านเลย เข้าเรื่องก๋วยเตี๋ยว ก๋วยจั๊บไม่ใส่เครื่องใน เส้นเหนียวนุ่ม แต่น้ำซุปเฉยๆนะ ไม่หอมโป้ยกั๊ก แต่รวมๆกิยได้ไม่เริ่ด แต่ชอบวิวร้านกับการตกแต่ง ได้ฟิวดีดูเพิ่มเติม