- หน้าแรก
/
- รีวิว Aromkwan (อารมณ์ควัน)

รีวิว Aromkwan (อารมณ์ควัน)
Aromkwan 3.0 กินข้าวบนโต๊ะใบตองยาว 2 เมตร ที่โลเกชันใหม่บนถนนจันทน์เก่า
นี่คือ “Private Smoked Table” ล่าสุดของ “อารมณ์ควัน” ร้านอาหารรมควันสไตล์เอเชีย ที่ย้ายจากบ้านเดิมในซอยสุขุมวิทมายังถนนจันทน์เก่า พร้อมความสนุกที่เพิ่มขึ้นของเชฟแบงค์ - วิชชณุ เปรมภักตร์ และหวานใจ คุณปอ ทิพย์อาภา บุญช่วย ที่มาช่วยกันปั้นร้านใหม่ แน่นอนว่ามาที่นี่ยังคงเหมือนมาดูคอนเสิร์ตของทีมอารมณ์ควันคู่กับการกินข้าว . เชฟแบงค์เติบโตมาในครอบครัวที่ฝั่งคุณพ่อมีเชื้อสายอินเดียน-มาเลย์ และฝั่งคุณแม่มีเชื้อสายไทย-จีน จึงได้กินอาหารจากทั้งคุณย่า และคุณยาย บวกกับเชฟแบงค์ทำงานร้านอาหารที่ใช้สกิลของ “ควัน” มาตลอด จึงเป็นที่มาของ “อารมณ์ควัน” . ที่นี่มี 2 ห้อง ห้องดำจะเป็นไพรเวทไดนิ่ง ส่วนห้องแดงเป็นเชฟเทเบิ้ล แน่นอนว่าเชฟแบงค์จะขึ้นลงระหว่าง 2 ห้อง เอาจริง ๆ ก็แทบจะเชฟเทเบิ้ลทั้งคู่ ถ้าใครได้รู้จักเชฟ เพราะเค้าอยากเอนเตอร์เทนลูกค้า ตอนนี้รับวันละ 2 รอบ มื้อกลางวันรับขั้นต่ำ 7-12 คน ส่วนมือค่ำรับขั้นต่ำ 12 - 20 คน ราคาหัวละ 3,800++บาท . เชฟเปิดตัวด้วยเพลงสุดมันพร้อมกับอาหารเรียกน้ำย่อยเป็นเมนูที่เชฟเคยขายเป็น Food Truck มาตั้งแต่ปี 2019 บนรถกระบะคันเก่ง ก่อนเป็น Private Smoked Table เริ่มจาก BBQ Rocklobster Roll มีกลิ่นอายแบบเปาะเปี๊ยะเวียดนาม Smokey Tako หนวดปลาหมึกที่ทำมาคล้ายทาโกะยากิในเวอร์ชั่นไม่มีแป้ง Nuea Thong สะเต๊ะวากิวรสจัด และ Sriracha Chupa Chup ไก่หมักซอสศรีราชาเข้มข้น และใช้เวลารมควันนานถึง 6 ชั่วโมง . มาที่หนึ่งในไฮไลต์ The Famous 9Hr Smoked Ox Tongue Rasam ซุปสูตรคุณย่าที่นำเอาสต๊อกเนื้อมาต้มกับมะขามเปียก มะเขือเทศย่าง และเครื่องเทศ นาน 4 ชั่วโมง จนได้รสจัดจ้านเผ็ดเปรี้ยว จุ่มด้วยลิ้นวัวรมควันด้วยไม้ลำใยนาน 9 ชั่วโมง เมนูนี้ดีมาก เปิดพาเลท . จบตรงนี้เราถูกตกด้วยเพลงหมอลำที่เชฟเปิดขึ้นมาเพื่อให้เราย้ายที่เพราะเชฟและทีมจะยกอาหารมาเสิร์ฟลงบนโต๊ะใบตองที่อาหารจะวางเรียงยาวกว่า 2 เมตร ที่เชฟเรียกว่า The Famous Banana Leaf Banquet และเชฟก็จะเริ่มแสดงพร้อมเสิร์ฟอาหาร ถ่ายวีดีโอไว้ได้เลย มีทั้งข้าวบริยานี บ็อกชอยรมควัน มะเขืออบ เห็ดบาร์บีคิว คานาช่ายรมควัน ตูมิสปลาแอนโชวี ซัมบาลไข่นกกระทา สตูว์กุ้ง ปลาย่าง ปลาหมึกย่าง ซี่โครงเรนดัง เป็ดรมควันในกระบอกไม้ไผ่ แกงขาหมูที่รมควันนาน 30 ชั่วโมง ทีโบนเบอราดา แป้งปาปาดัม โยเกิร์ต สลัดเอเชียน และชัตเน่ขนุน แนะนำให้ใช้มือกินเพราะว่าจะได้สัมผัสกับอาหารแทบทุกอย่างแบบถึงแก่น ดีมาก . จบด้วยของหวานอย่าง Look Chok แตงโมหน้าลูกชกอินฟิวน้ำกระเจี๊ยบและบ๊วย กับ Hawnsuwan Pineapple สับปะรดย่างเย็นกับน้ำผึ้ง รัม และพริก เรียกว่าทุกอย่างรมควันทั้งหมด . ใครอยากกินมื้ออาหารที่เต็มไปด้วยวัฒนธรรมการรมควันของเอเชีย พร้อมโชว์จากแชฟแบงค์และทีม รีบจองด่วน เพราะคิวยาวมาก

ตัวกรอง
เรียงตาม
เชฟเทเบิ้ลที่เสิร์ฟข้าวบนใบตอง! 🌿🔥
เปิดประสบการณ์การกิน Chef’s Table แบบใหม่ไม่เหมือนใครด้วยอาหารย่างๆที่เน้นการรมควัน สไตล์ Asian twist ผสมผสานเอเชี่ยน และต้องดูการเปิดตัวเชฟแบบบรรยากาศเฮฮาสุดๆ 🎶 🍗 Start Your Engine - Sriracha Chupa Chups ปีกไก่ซอสศรีราชาอร่อยเลย - Smoket Pigs Cheek Satay แก้มหมูหนานุ่ม ซอสสเตะ - Roti & BBQ Clams โรตีนุ่มทอปหอยลายหอมหัวหอม 🦀 Hearty Soup - BBQ Crab Rasam and Ghee Toast ซุปปูย่าง ทานกับ masa...อ่านต่อ
Aromkwan 4.0 โลเกชั่นใหม่ใกล้บ้านเดิมสุขุมวิท พร้อมเมนูอลาคาต
เราชอบโลเกชั่นล่าสุดของ Aromkwan ภายในซอยปรีดีฯ 14 แยก 3 ด้วยบ้านเดี่ยวสไตล์สุขุมวิทที่ใหญ่โต ทำให้เชฟแบงค์ - วิชชณุ เปรมภักตร์ และคุณปอ ทิพย์อาภา บุญช่วย เล่นอะไรได้มากกว่าร้านเก่าเสียอีก ในฐานะเชฟที่เด่นเรื่องรมควัน การมีพื้นที่มันคือที่สุดแล้ว ที่สำคัญสาขานี้เพิ่มเมนูอลาคาตให้คนที่อยากกินอาหาร แต่หาเพื่อนมาจอยเชฟเทเบิลไม่ได้มาได้แบบฉายเดี่ยว . อย่างที่ทราบ เชฟแบงค์เติบโตมาในครอบครัวที่ฝั่ง...อ่านต่อ
Fine Dining อาหารสไตล์มาเลเซีย ทานอาหารไปพร้อมๆกับชมการเเสดง คึกครื้น เหมาะกับการมาทานเป็นกลุ่มหลายๆคน
รับชมการเเสดงทำอาหาร ตักเสริฟ มีเพลงประกอบ เสียงดนตรีครึกคื้น สนุกสนาน ตลอดการรับประทาน อาหารเป็นสไตล์เเขก ข้าวหมก เเกงไก่ หมู เเพะ ปลา ปลาหมึก ซึ่งผ่านกรรมวิธีการหมัก รสชาติดี ถือเป็นประสบการณ์การทานที่เเปลกใหม่ ตัดอาหารทุกอย่างเสริฟรวมบนใบตอง ร้านนี้จองคิวนานพอสมควร เเนะนำให้ไปลองทานดูนะคะดูเพิ่มเติม
อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ



































