4.6

EATaday
1051k14.2k
9 มี.ค. 2024
วัดพระธาตุพนม📍จังหวัดนครพนม
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้ขอพร, เดินเวียนรอบพระธาตุ, ทำบุญ

พระธาตุพนม📍วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร จังหวัดนครพนม เป็นพระธาตุ ศักดิ์สิทธิ์ของสองฝั่งโขง เชื่อว่าเป็นวัดประจำคนเกิดปีวอก ที่แสดงถึงความเจริญรุ่งเรืองทางพุทธศาสนาของจังหวัดนครพนมมาจนถึงทุกวันนี้ ดังนั้น ส่วนใหญ่คนที่มาไหว้ มักจะมาขอพรในเรื่องของการค้า การค้าขายให้ร่ำรวย การงาน การเงิน 🙏 วิธีการไหว้พระธาตุพนม จะไหว้ด้วยดอกไม้ธูปเทียน และหลังจากไหว้เสร็จให้เดินเวียนรอบพระธาตุ 3 รอบ (เวียนตามเข็มนาฬิกา) เพื่อความเป็นสิริมงคล 📍 183/13 ถ.ชยางกูร ต.ธาตุพนม อ.ธาตุพนม จ.นครพนม 🕙 เปิดทุกวัน เวลา 6.00 - 20.00 น. 📞 094 543 5888 #Wongnai2024

จอจูนพาเพลิน
2222k65k
70. วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้ขอพร

อีกหนึ่งสถานที่ ที่ควรไปเมื่อมานครพนม วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร เป็นวัดค่อนข้างกว้าง บูชาดอกไม้ธูปเทียน แล้วเข้าไปไหว้พระธาตุ เสร็จได้เดินดูรอบๆ คือสวยงามมาก บริเวณรอบๆ ก็ยังมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ มีพิพิธภัณฑ์ วัตถุโบราณ และปู่พญานาคเวสสุวรรณอุรังคพิทักษ์ มีช่างถ่ายรูปเยอะ แล้วแต่ว่าเราจะใช้บริการมั้ย ได้รูปและไฟล์ ค่อนข้างสวยดูเพิ่มเติม

ศรัทธาไม่เคยเก่า เหมือนองค์พระธาตุที่ยืนหยัดคู่แผ่นดินอีสาน
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้ขอพร

กราบสักการะ พระธาตุพนมวรมหาวิหาร 🙏 วัดพระธาตุพนมถือเป็นวัดสำคัญคู่บ้านคู่เมืองของชาวนครพนม และเป็นศูนย์รวมจิตใจของพุทธศาสนิกชนทั่วประเทศ ภายในบรรจุ พระอุรังคธาตุ (กระดูกส่วนหน้าอกของพระพุทธเจ้า) ซึ่งเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์สูงสุดของภาคอีสาน องค์พระธาตุสง่างาม สีขาวทองโดดเด่นตระการตา เห็นแล้วรู้สึกปีติในใจ 💛 ไม่ว่าจะมากี่ครั้งก็ยังรู้สึกสงบ อบอุ่น และอิ่มบุญเสมอ 🌸 ขอพรพระธาตุพนมให้ชีวิตร่มเย็น เจ...อ่านต่อ

Tipaporn Himmaparn
19 ก.พ. 2025
ไหว้พระธาตุพนม 🙏
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป, ทำบุญ, ไหว้ขอพร

ทริปอีสาน ทริปแรกของปี2025ของเราค่ะ เราบินลงที่สนามบินนครพนมค่ะ เลยไปแวะไหว้พระธาตุพนมกัน ขอพรก่อนเริ่มทริป ช่วงที่เราไปตรงกับที่ทางวัดงดการจุดธูปเทียนพอดีนะคะ เพราะว่าเจอปัญหาฝุ่นละอองเยอะ (PM2.5 ไปทุกที่เลยค่ะ) ทางวัดมีดอกไม้บริการค่ะ บริจาคเงินตามจิตศรัทธาได้เลย ภายในวัดเองก็มีจุดให้ทำบุญเยอะแยะมากมายเลย เจ้าหน้าที่ของทางวัดก็แนะนำดีมากๆค่ะ ปล.ที่นี่เป็นวัดประจำของคนที่เกิดวันอาทิตย์นะคะ ...อ่านต่อ

EakEatAll
2765k40.9k
21 ก.พ. 2024
พระธาตุประจำปีวอก สิ่งศักดิ์สิทธิ์ คู่เมืองนครพนม
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้ขอพร, ทำบุญ

วันนี้จะมาแนะนำ สถานที่ท่องเที่ยว ที่ควรหาโอกาสมากราบไหว้ขอพร วัดนี้ มีพระธาตุประจำปีวอก เป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดนครพนมเลย ที่จอดรถมีเยอะ มีจุดทำบุญแล้วขอพรเยอะเลย มาที่นี้ แนะนำ ถ้ามาช่วงเช้า จะถ่ายรูปสวยมากๆ เพราะ แสงอาทิตย์ จะส่องเข้ามาพระธาตุ พอดี แนะนำ ถ้าสามารถมาวันธรรมดาได้ จะดีมาก เพราะคนจะเยอะให้วันหยุด #Wongnai2024ดูเพิ่มเติม

Littaaa
2k1.9k14.8k
2 มี.ค. 2024
ท้องฟ้าสวยเหมือนวัด
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้ขอพร, ถ่ายรูป, ทำบุญ

วันนี้มากราบพระธาตุพนม แนะนำให้มาแต่เช้า แดดจะได้ไม่แรงมาก เพราะถ้ามาเที่ยง พระอาทิตย์ตรงกลางศีรษะ จะเกิดเงาจากคิ้วลงมาที่หน้า ภาพจะออกมาไม่สวย และคนจะเยอะมากด้วยค่ะ พระธาตุพนมเป็นพระธาตุคู่บ้านคู่เมืองของนครพนม มีดอกไม้ ธูปเทียน บริการด้านนอก บริจาคค่าดอกไม้ธูปเทียนตามศรัทธา เงินสด หรือโอนจ่ายผ่าน QR Code ได้ มาอธิษฐาน เดินเวียนรอบพระธาตุ 3 รอบ มีคนอื่นเดิน เราก็เดินตามเค้า วนทางขวา ทำให้...อ่านต่อ