- รีวิว หอยทอดตังเก (ประตูผี)

รีวิว หอยทอดตังเก (ประตูผี)
หอยแมลงภู่ทอด แป้งกรอบๆ
อยากกินหอยทอดดด ร้านสุดlocal ที่อยู่ติดประตูผี โรงพยาบาลพุทธชินราช จอดรถข้างทางได้ครับ ตัวร้านเป็นห้องแถวบ้านๆ มีพ่อครัวแม่ครัวยืนทอดหอยอยู่ด้านหน้า ไม่มีแอร์นะครับ กินแล้วได้อารมณ์มาก ในเมนูมีคอมบิเนชั่นหลายอย่าง หอยแมลงภู่ หมึก กุ้ง ปูอัด ลูกชิ้นปลา นำมาทอดกับแป้งไข่บางกรอบ เลี่ยนๆเล็กน้อย ถั่วงอกจี่ไฟ ต้องกินกับน้ำจิ้มเปรี้ยวหวานอมเผ็ดตามสไตล์ เข้ากันได้ดีมากๆครับ แต่จานเดียวไม่อิ่ม สงสัยต้องสั่งพิเศษ 555 สรุป เหมาะสำหรับคนอยากกินหอยทอดบ้านๆ ไม่มีพิธีรีตรองครับ

หอยทอด กรอบๆ
เป็นร้านหอยทอดที่ชอบค่ะ ทอดได้แห้ง กรอบ ไม่อมน้ำมัน หอยตัวใหญ่ มีหอยแมลงภู่ หอยนางรม มีถั่วงอกผัดรองจาน น้ำจิ้มหวานเผ็ด เริ่มต้นที่จานละ 45 บาทค่ะ ร้านอยู่แถวโค้งท้ายโรงพยาบาลพุทธชินราช ขายตั้งแต่เย็นๆ ไปถึงสี่ทุ่มดูเพิ่มเติม
หอยทอดแห้งกรอบ
ร้านอยู่แถวประตูผี หลังโรงพยาบาลพุทธชินราช เปิดขายในช่วงเย็น มีหอยแมงภู่ หอยนางรม และทะเลทอด วันนี้สั่ง 2 จาน ตัวแป้งทอดได้แห้งและกรอบดี ไม่แฉะ ไม่อมน้ำมัน หอยแมลงภู่ตัวใหญ่ แต่หอยนางรมตัวเล็กไปสักหน่อย ถั่วงอกที่รอง ผัดแบบยังกรอบ น้ำจิ้มหวานเผ็ดดูเพิ่มเติม
แห้ง กรอบ อร่อย
อีก 1 ร้าน หอยทอดเจ้าอร่อยของพิษณุโลก เปิดขายมานานอยู่ข้างโรงพยาบาลพุทธชินราช จะแตดต่างจากร้านดังอีกร้านอคือร้านนี้จะทอดได้แห้ง กรอบว่า แต่วัตถุดิบ และความหลากหลายของน้ำจิ้มจะยังไม่สู้เจ้าริมน้ำครับ แต่ก็เป็นร้านหอยทอดอีกร้านที่ต้องลองเมื่อมาพิษณุโลกครับดูเพิ่มเติม
ที่สุดของหอยทอด กินที่นี่แล้วจะไม่อยากกินที่อื่นเลย
มาเยือนพิษณุโลกเมื่อไหร่ นี่เป็นอีกร้านที่ห้ามพลาด! เพราะนี่คือ หอยทอด ตังเก ชอบตรงที่หอยเน้นๆ กับแป้งและไข่กรุบกรอบ เสิร์ฟบนถั่วงอกผัดพอสะดุ้งไว้แก้เลี่ยน ส่วนน้ำจิ้มเผ็ดปนหวานกำลังดี อร่อยมาก แต่จะให้อิ่ม ต้องพิเศษเท่านั้นนะดูเพิ่มเติม
รสชาติอร่อยใช้ได้
หอยนางรมทอดและหอยแมลงภู่ทอด แนะนำให้ลองมาทานดู รสชาติอร่อย แป้งกรอบ น้ำจิ้มใช้ได้ แต่หอยแมลงภู่ตัวเล็กไปหน่อย หอยนางรมตัวไม่ใหญ่มาก แต่รสชาติทุกอย่างโอเคดูเพิ่มเติม