4.8
พิพิธภัณฑ์ค่าเข้าชม: ฿ 250/คน

รีวิว Museum of Contemporary Art (MOCA BANGKOK)

Than Tin
12 ม.ค. 2023
สวย ทรงคุณค่า จนเดินได้หลายรอบสบายๆเลย
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป, ชมศิลปะ

ถ้าให้แนะนำการเดินทางมาที่พิพิธภัณฑ์ ผมแนะนำนั่งรถไฟฟ้า สายสีแดงมาลง สถานีบางเขน แล้วเดินมาอีกหน่อยครับ โดยตัวพิพิธภัณฑ์จะมีการแบ่งเป็น ศิลปะที่ถาวร หมุนเวียน และ นิทรรศการการประจำช่วงนั้นๆ การซื้อตั๋วจะมีหลักๆ 3แบบคือ 1.ดูงานแสดงศิลปะถาวร และหมุนเวียน 2.แบบ นิทรรศการประจำช่วงนั้นๆ 3.แบบ2อย่าง ของผมเลือกแบบ1พอครับ แบบที่ 1จะประกอบไปด้วย5ชั้น แต่ละชั้นจะมีเรื่องราวต่างๆตั้งแต่ หัวโขน จนถึงหนังตลุง และภาพวาดศิลปินสวยๆไปจนถึงภาพวาดของศิลปินแห่งชาติ แนะนำเลยครับ คุ้มค่าบัตรจริงๆ #WongnaiHNY2023

Oni
24 ส.ค. 2025
พิพิธภัณฑ์ศิลปะ moca
กิจกรรมแนะนำ: ชมศิลปะ

MOCA (Museum of Contemporary Art Bangkok) เป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะในกรุงเทพฯ จัดแสดงผลงานของศิลปินไทยและต่างชาติ บรรยากาศภายในโปร่งโล่ง ตกแต่งสวยงาม เหมาะทั้งคนที่ชอบศิลปะจริงจังและคนที่อยากหามุมถ่ายรูปสวยๆ งานศิลป์หลากหลาย ถ่ายรูปได้สวย อาคารสะอาดและทันสมัย ราคาค่าเข้าถ้าจำไม่ผิด 300 บาท ห้ามนำกระเป๋าเครื่องดื่มเข้าไป มีบริกาารับฝากฟรี ไปกับเพื่อน คนเดียวก็ได้ แต่ถ้าไปกับแฟนจะดีมาก 😚 #RainySe...อ่านต่อ

Littaaa
2k1.9k14.8k
9 มี.ค. 2024
ชมงานศิลปะ ในกรุงเทพ
กิจกรรมแนะนำ: ชมศิลปะ, ถ่ายรูป

พิพิธภัณฑ์ศิลปะไทยร่วมสมัย หรือที่เรียกกันว่า MOCA Museum of Contemporary Art อยู่ตรงข้ามกับมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เปิด วันอังคาร - วันอาทิตย์ เวลา 10.00-18.00 น. หยุดวันจันทร์นะคะ เมื่อก่อนบัตรราคา 250 ขึ้นราคาเป็น 280 บาท นักเรียน 100 ขึ้นราคาเป็น 120 บาท ที่นี่มี 5 ชั้น จัดแสดงผลงานศิลปะต่างๆ แอร์เย็นฉ่ำ มีเพลงเปิดเบาๆ สามารถถ่ายภาพได้ค่ะ ถ้าเมื่อยก็มีเก้าอี้ให้นั่ง ชั้นล่าง ยังมีร...อ่านต่อ

LadyPatcha
1872k29.9k
29 เม.ย. 2023
ชมงานศิลปะอันงดงาม

MOCA มี 5 ชั้นให้เดินชมงานศิลปะ ชั้น G : ห้องจัดแสดงนิทรรศการ 4 ห้อง มีแบบหมุนเวียน meseum shop และ coffee shop ชั้น 2 เป็นศิลปะที่สะท้อนวิถีชีวิตของยุคสมัย ชั้น 3 เน้นศิลปะเชิงความคิดฝันและจินตนาการ ชั้น 4 มหากาพย์ของจิตรกรรมไทยร่วมสมัย อ.ถวัลย์ ชั้น 5 งานศิลปะร่วมสมัยจากหลายประเทศ เช่น ยุโรป อเมริกา ญี่ปุ่น จีน มีห้อง Green room และบันไดเลื่อนยอดฮิต ⏰ 10.00-18.00 น. หยุดทุกวันจันทร์ ☎️0...อ่านต่อ

EatMood
6 พ.ค. 2023
เสพงานศิลป์กันให้ฟินน

พิพิธภัณฑ์ MOCA เปิดมาได้ไม่นานมาก มีค่าเข้า 250 บาท ทางเข้าจะมีที่ฝากของ ฝากได้ฟรี ในพิพิธภัณฑ์รือเขาจะห้ามให้เปลี่ยนชุดถ่ายรูป ข้างในจะโทนสีขาวๆ ครีมๆ สบายตา ทุกอย่างดูโล่ง สบายตาค่ะ จแต่ละชั้น ธีมของงานศิลปก็จะต่างไป มีทั้งแบบ นามธรรม โขน ยุโรป … เพลิดเพลินได้ทุกชั้น แอร์เย็นสบาย แนะนำค่ะ ถือเป็นอีกที่เที่ยวที่ดี ไม่ร้อนด้วย #Wongnaisongkran2023ดูเพิ่มเติม

Tiger Cry
27 เม.ย. 2023
พิพิธภัณฑ์ที่เจ๋งสุดๆในไทย

✏️ review #Wongnaisongkran2023 Moca พิพิธภัณฑ์ซิลปะร่วมสมัย ของเจ้าสัวบุญชัย พิกัดตั้งอยู่ที่ ถ.กำแพงเพชร 6 ใกล้มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เปิดวันอังคาร-วันอาทิตย์ เวลา 10.00-18.00 น. ค่าเข้า 250 บาท เด็กนักเรียนอีกราคานึง ภายในพิพิธภัณฑ์จะมีศิลปะที่น่าสนใจอยู่มากมาย ไม่ว่าจะของท่านอาจารย์ถวัลย์ ดัชนี แต่ละ Space ออกแบบมาอย่างดี และมีเอกลักษณ์ มีมุมถ่ายภาพเยอะ โดยส่วนตัวเรายกให้พิพิธภัณฑ์นี้ออกแบบ...อ่านต่อ