- หน้าแรก
/
- รีวิว ครัวแสงอรุณซีฟู้ดแอนด์รีสอร์ท

รีวิว ครัวแสงอรุณซีฟู้ดแอนด์รีสอร์ท
อีกหนึ่งร้านบนเกาะช้าง ที่มีดีแค่บรรยากาศ
ครัวแสงอรุณ อยู่ทางฝั่งเกาะช้างใต้ครับ มาทางเดียวกันกับร้านสลักเพชรซีฟู้ด ใกล้ๆกัน จอดรถที่เดียวกัน แต่ต้องเดินเข้าซอยไปซัก 50 ม. บรรยากาศร้านอยู่ริมอ่าวสลักเพชร วิวดี ทะเลสวย เหมาะสมกับการนั่งทานอาหารทะเลมากๆอะนะ แต่แค่ก้าวแรกที่เข้ามา ก็ไม่ประทับใจเสียแล้ว มีเสียงพนักงานที่เดินสวนกัน ด่าลูกค้าโต๊ะอื่นอยู่ โดยไม่คำนึงและระวังถึงลูกค้าคนอื่นจะได้ยินเข้า ซึ่งผมว่ามันดูไม่ดีงามครับ จะต่อว่าลูกค้าโต๊ะไหน ก็ควรจะต้องระวังให้มากกว่านี้ เป็นใครๆได้ยิน ก็คงจะไม่ค่อยสบายใจนัก ร้านเสียกับเสีย มาที่เมนูอาหารมั่งดีฝ่าาา.... ปูนิ่มทอดกระเทียม : จานนี้พอใช้ได้ครับ เค็มไปนิดนึง แล้วกระเทียมก็มีมากกว่าปูไปหน่อย กุ้งอบวุ้นเส้น : เห็นแค่สีของวุ้นเส้นที่ดำมากๆ ก็พอจะเดารสชาตออกตั้งแต่ยังไม่ชิมแล้วละครับ จานนี้แสดงถึงความด้อยฝีมือของในครัวมากๆ เค็มขนาดไม่มีใครบนโต๊ะรับทานเลยครับ แถมยังมีเส้นผมปนมาอีกด้วย หยึ๋ยย!! คิดแล้วก็เสียดายในความสดของกุ้งจริงๆเลย หมึกแดดเดียว : พอใช้ครับ ทอดนานไปหน่อย หมึกออกจะเหนียวและเค็มเกินไป หอยเชลล์ผัดฉ่า : รสชาตพอใช้ แต่หอยมีกลิ่นนะ ถึงจะไม่มากนัก แต่ก็ไม่ควรให้มี น้ำพริกไข่ปู : ผมว่าเป็นจานที่ดูดีสุดแล้วในมื้อนี้ รสชาตใช้ได้ เข้มข้น ทานกับผักสดอร่อยดี ปลากระพงทอดน้ำปลา : ปลาสดดีครับ ตัวใหญ่ แต่ที่แปลกใจคือ ทุกจานที่นี่ค่อนข้างออกเค็ม แต่จานนี้ที่ควรจะเค็มกลับไม่มีความเค็มเลย เอ่อ!! เอากะเค้าสิ 555 ผมสรุปได้ง่ายเลยว่า... นี่เป็นอีกร้านบนเกาะช้าง ที่มีดีเพียงแค่วิวกับบรรยากาศจริงๆ ของทะเลสด อันนี้เป็นเรื่องไม่เหนือความคาดหมาย แต่เรื่องของฝีมือในครัวยังไม่ผ่านมาตราฐาน
ตัวกรอง
เรียงตาม
เปิดประสบการณ์ อาหารมื้อแรกบนเกาะช้าง
ทริปนี้มาเที่ยวเกาะช้างกับเพื่อน ๆ เปิดประสบการณ์อาหารมื้อแรกบนเกาะช้าง ด้วย"ครัวแสงอรุณซีฟู้ดแอนด์รีสอร์ท" จะดีหรือร้ายพวกเรานั่นก็ยังไม่มีใครทราบกัน แต่ที่แน่ๆ มาด้วยความหิวแต่ก็ไม่ถึงกับโหยนะ ^^ ร้านนี้จะอยู่บริเวณเกาะช้างใต้ เป็นฝั่งที่ไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยงพลุกพล่านเท่าไหร่ เพราะด้านนี้จะไม่มีชายหาด บรรยากาศเงียบๆ ดี การเดินทาง..รถยนต์ส่วนตัว ขับรถจากท่าเรือเกาะช้างเฟอร์รี่ตรงอ่าวสับปะรด...อ่านต่อ
ครัวแสงอรุณ ร้านอาหาร ฝั่งใต้ของเกาะ
มื้อแรกบนเกาะช้าง สำหรับร้านครัวแสงอรุณ จะอยู่ใกล้ๆ กับร้านสลักเพรชนะคะ จอดรถบริเวฯ นั้น แล้วเดินตรงเข้าไปอีกนิด 2 ร้านนี้อยู่ติดกัน ดังนั้นวิวจะใกล้เคียงกันเลย คือฝั่งตรงข้ามจะเป็นอีกเกาะ และเป็นร้านสุดของมุมตรงนั้นค่ะ ไปถึงประมาณช่วงบ่ายๆค่ะ เมนูที่สั่งหลากหลาย - ปลากระพงทอดน้ำปลา :แต่เมนูนี้จืดไป คือไม่ออกเค็มหวาน ปลาสดพอจะทานกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดก็รู้สึกว่า น้ำจิ้ม จะเด่นเค็มไป - กุ้งอบวุ...อ่านต่อ
อาหารทะเลสดดี ลมเย็นนั่งสบาย
วันที่เกาะช้างเต็มไปด้วยนักวิ่งจนร้านดังของเกาะปิดรับลูกค้าเพราะครัวทำไม่ทัน เราจึงเลือกร้านที่อยู่ข้างกันเพราะหิวมากและต้องการอาหารอย่างรุนแรง เดินเข้ามในซอยเล็กผ่านครัวมาจะเป็นที่นั่งริมน้ำของร้าน บรรยากาศดีลมพัดเย็นสบาย ปลากะพงทอดน้ำปลาปลาสดดีแต่น้ำราดยังไม่เข้มข้นดท่าไร ต้มยำรสจัดพอสมควร ปูตัวเล็กแต่เนื้อแน่นมาก ราคาอาหารไม่ถูกแต่ก็ไม่แพงดูเพิ่มเติม
อร่อยมาก ปรุงอร่อย ของสด ของดี ถูกกว่าร้านข้างๆ 40% มากินเถอะ
ราคาไม่แพง คุณภาพดี ซีฟู้ดสด รสอร่อย สั่งปลาเก๋านึ่งซีอิ๊วเค้าก็จับใหม่ๆจากกระชังให้ เนื้อหวานแบบไม่พึ่งน้ำจิ้ม ปรุงรสชาตอร่อย กั้งทอดกระเทียมทอดดีมากจนเกือบกินได้ทั้งตัว กระเทียมให้จุใจ แห้งกรอบดีงาม ไฮไลท์คือราคาไม่แพง ถูกมากเมื่อเทียบกับร้านข้างๆ กั้งทอดกระเทียม 250 ปลาเก๋าเป็นๆแค่ขีดละ50บาท ร้านหายากนิดนึง จอดรถข้างหน้า เดินตามป้ายเข้าซอยมา ร้านซ่อนอยู่หลังบ้านเป็นลานติดทะเล บรรยากาศดี ชิล...อ่านต่อ
อร่อย ราคาสมเหตุสมผล
อร่อยมากโดยเฉพาะของพวกทอดกระเทียม หอม กรอบ อร่อย ของทะเลสดมากเอาขึ้นมาจากทะเลสดๆเลย ปริมาณให้เยอะ ราคาสมเหตุสมผล บรรยากาศดี แนะนำให้มาลองทานกัน บริการดี อาหารได้ค่อนข้างไว เมนูที่สั่งก็มี ปลานึ่งซีอิ้ว กั้งทอดกระเทียม หอยเชลล์ผัดฉ่า น้ำพริกไข่ปู ปลาหมึกแดดเดียว สละลอยแก้ว น้ำแตงโมปั่น น้ำมะนาวปั่น ที่แนะนำคือ ปลานึ่งซีอิ้วกับพวกทอดกระเทียม ปลาสดมากและการทอดทอดได้ดี ปล.ตอนที่มามีโปร dtac ลด ...อ่านต่อ

















































