- รีวิว ตลาดเช้าหลวงพระบาง

รีวิว ตลาดเช้าหลวงพระบาง
พระอาทิตย์ขึ้นที่หลวงพระบาง
ทุกๆเช้าเราจะเห็นภาพ ผู้คนออกมาใส่บาตรแต่เช้าตรุ่ ที่นี้เรียกกันว่า ใส่บาตรข้าวเหนียว วัฒนธรรมก็จะคล้ายๆ กับบ้านเราทางฝั่งจังหวัดเลย อำเภอเชียงคาน ที่มีการตักบาตรข้าวเหนียว เช่นเดียวกับที่หลวงพระบาง เพื่อนๆชาวพุทธตักบาตรข้าวเหนียวกันเรียบร้อยแล้ว พวกเราก็ลุยไปที่ตลาดเช้า ของกินเพียบ ทั้งข้าวจี้ ข้าวเปียก ปลาเผา ส้มตำแบบหลวงพระบางก็มีขายกันตั้งแต่เช้าเลยนะคะ

ตลาดเช้าแหล่งรวมของกินของแปลกหลากหลาย
อีกหนึ่งสิ่งที่ต้องทำเมื่อมาหลวงพระบางคือต้องมาเดินตลาดเช้า ถึงจะไม่คิดว่าจะกินจะซื้ออะไร ก็ต้องมาชมมาสัมผัสกับวิถีชีวิตของชาวหลวงพระบาง ตลาดนี้เป็นตลาดสดแบบดั้งเดิมที่มีขนาดใหญ่ มีอาหารเช้า อาหารพื้นเมืองให้ลิ้มลองแบบราคาประหยัด มีวัตถุดิบแปลกๆ ให้ดู นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่พอตักบาตรข้าวเหนียวเสร็จก็มักจะมาชมตลาดเช้าที่นี่ก่อนไปเที่ยวต่อกัน#Wongnaisongkran2023ดูเพิ่มเติม
เดินเพลินๆ ดูสินค้าและวิถีชาวหลวงพระบาง
ตลาดเช้าหลวงพระบาง อีก Destination ยามเช้าที่เป็นกิจกรรมหลังใส่บาตรข้าวเหนียว ก็มาชมวิถีชีวิตความเป็นอยู่และสินค้าของชาวหลวงพระบาง ที่ค้าขายกันแบบพื้นบ้าน พื้นถนนกันจริงๆ สินค้าเป็นพืช ผัก สดๆ ไก่ ปลา สัตว์แปลกๆ ที่ไว้ไปทำสำรับอาหาร ส่วนอาหารพร้อมทานจะมีบ้างประปราย สินค้าวางเรียงรายแนวยาวสองข้างทาง(เท้า)เลย ส่วนตัวไม่ได้อะไรติดไม้ติดมือ เพราะของสด พืชผักต่างๆ นำข้ามประเทศไม่ได้นะจ๊ะ แล้วก็ไ...อ่านต่อ
ตลาดเช้า อากาศสดชื่น สัมผัสกับวิถีชีวิตคนหลวงพระบาง
#2,494 เช้าก่อนกลับ คณะพากันไปเดินตลาดเช้าหลวงพระบาง ตลอดทางเดินไม่ไกล ชอบตรงที่เราจะได้สัมผัสกับวัฒนธรรมความเป็นอยู่ของชาวหลวงพระบางอย่างแท้จริง ต้น ๆ ตลาดจะเป็นเสื้อผ้า ช่วงกลางไปจนถึงท้ายตลาดจะเป็นอาหารพื้นเมืองต่าง ๆ ครับ มีทั้งของสด ของแห้ง เพลิดเพลินกันเลยทีเดียวดูเพิ่มเติม
ตลาดเช้า แวะหาซื้อของฝากและอาหารเช้า
📣 ตลาดเช้าหลวงพระบาง 🏪 เป็นตลาดสำคัญในเมืองเก่าหลวงพระบาง โดยในช่วงเช้าๆ จะมีทั้งคนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวมาเดินเลือกซื้อของกันที่ตลาดแห่งนี้ 🍖 ในตลาดส่วนใหญ่จะขายของสด หรือขอบที่ต้องนำไปทำอาหารต่อที่บ้าน แต่ก็จะมีหลายๆ ร้านที่ขายขนม หรืออาหารจานเดียว #EatOutGoRoundลุยกินฟินเที่ยว #WongnaiHNY2023ดูเพิ่มเติม
ตลาดเช้าหลวงพระบาง
เป็นตลาดแบบชาวบ้านๆ ที่สามารถเห็นภาพแบบนี้ได้ในบ้านเรา แม่ค้าขายของหลากหลายทั้งอาหารสด อาหารแห้ง หรือแม้แต่อาหารมื้อเข้าแบบง่ายๆก็สามารถหารับประทานได้จากที่นี่ เสื้อผ้าไหม หรือแม้แต่ของแฮนด์เมคของชาว สปป.ก็มีเยอะครับสามารถหาซื้อมาเป็นของฝากได้ ถ้าเป็นวันปกติธรรมดาๆ คนจะไม่ค่อยเยอะ แต่ถ้าเป็นช่วงวันหยุด หรือเทศกาลการท่องเที่ยวแบบนี้ผู้คน หรือแม้แต่นักท่องเที่ยวก็จะเยอะเป็นพิเศษหน่อยดูเพิ่มเติม