- รีวิว WHYSO croissant วิภาวดี 60

ร้านครัวซองต์ลับในซอยวิภาวดี 60
WhySo Croissant เป็นร้านสุดท้ายในซอยวิภาวดี 60 ที่อยากจะแนะนำในครั้งนี้นะคะ ร้านจะอยู่ในซอยย่อยเล็กๆ รถสวนกันลำบากหน่อยแต่ก็พอมีที่จอดได้เล็กน้อยค่ะ ตัวร้านด้านนอกเป็นกำแพงทึบมีแค่ประตูบานเดียวสำหรับเปิดเข้าไปด้านในดูลึกลับดี แต่พอเปิดเข้าไปก็จะเจอร้านบรรยากาศสบายๆตกแต่งทันสมัยสว่างน่านั่ง เมนูมีทั้งเมนู signature อย่างครัวซองต์หลากไส้ ขนมปัง madeleine บราวนี่ เลมอนทาร์ต ทานพร้อมเครื่องดื่ม coffee/non coffee หรือถ้าใครต้องการอะไรหนักท้องหน่อยก็มีอาหารจานเดียวเมนูข้าว/เส้น ของทานเล่น และยำต่างๆให้สั่งได้ค่ะ # เมนูที่ซื้อ # - Lemon Tart เลมอนทาร์ตชิ้นไม่ใหญ่ มาพร้อมครีมคล้ายๆครีมสดเนื้อเบาๆไม่มีรสชาติอะไรแต่หอมนิดๆ รสชาติตัวเคิร์ดรสเปรี้ยวอมหวานสดชื่น ไม่มีกลิ่นไข่ แป้งทารตกรุบกรอบใช้ได้แอบแข็งนิดๆไม่ร่วน ทานกับครีมที่ให้มาเข้ากันดี - Plain Croissant ถ้าทานแบบไม่อุ่นแป้งจะนิ่ม ถ้าอุ่นแป้งจะฟูกรอบขึ้นข้างในนุ่มหอมเนย มีแยมสตรอเบอรี่โฮมเมดให้มาทานคู่กันด้วยค่ะ สำหรับผู้ที่สนใจแต่ไม่สะดวกมาที่ร้านก็สามารถสั่งเดลิเวอรี่กับแอปต่างๆได้ค่ะ

มัชฉะลาเต้คือดีย์ พนักงานสุภาพมาก
แฟนบอกว่าร้านนี้ครัวซองดี แต่ที่ดีกว่าคือ Iced matcha latte เข้มข้นอร่อย ราคาก็ 100 บาท คุณภาพตามราคา ส่วนวันนี้มีโปร Honey croissant/ครัวซองราดน้ำผึ้ง 1 แถม 1 จัดไป น้องพนักงานราดน้ำผึ้งอบมาให้ อร่อยเลยครับ เลยสั่ง 4 อันกลับบ้านไปฝากผู้ใหญ่ดูเพิ่มเติม
ครัวซองต์ยอดเยี่ยม เมเดอลีนยอดเยี่ยม
ลองสั่งมากินดูไม่คิดว่าจะอร่อยและดีงามขนาดนี้ เซตมาเดอลีนคือดีเยี่ยม อันแรกน่าจะเบอร์รี่สักอย่าง มีความอร่อย เปรี้ยวกำลังดี หอมเบอร์รี่ อีกสองอันเพื่อนแย่งกิน เพลนรสชาติกลางๆ แต่หอมเนยมาก ขนาดซื้อมาไม่ได้เอาไปอุ่น อัลมอนต์ครัวซองต์เฉยๆ ทีเด็ดต้องอันนี้เลย Smoke Salmon Cream Croissant คือดีย์มาก ลงตัวสุดๆ หอมกลิ่นปลาแซลมอนรมควัน ทานคู่กับซอส ไม่เลี่ยน หอมอร่อยลงตัว อันนี้แนะนำดูเพิ่มเติม
ครัวซองค์ อร่อย ๆ 😋
เลิฟครัวซองค์ 👍💥😋ร้านนี้ #WhySoCrossaint ร้านที่ครัวซองค์ดีมีคุณภาพอีกร้าน ห้ามพลาดเลย ครัวซองค์แฮมชีส แฮมดี ชีสดี ครัวซองค์หอมเนย ครัวซองค์ อัลมอนด์ อัลมอนด์แน่นมาก หอมคัสตาร์ด รสละมุน ไม่หวานไป ครัวซองค์ Spinach cheese ไส้ผักโขมเน้นๆ ชีสเยิ้ม ๆ ครัวซองค์ Smoked salmon แซลมอน กับซอสรสนัว สูตรลับของทางร้าน ทานละก็ฟินสุด ๆ ครัวซองค์ รสออริจินัล Plain หอมเนย ทานกับแยมราสเบอร์รี่ก็อร่อย ...อ่านต่อ
ครัวซองราคาต่ำกว่าร้อย คุณภาพดี รสชาติอร่อย กรอบนอกนุ่มใน
ครัวซองราคาต่ำกว่าร้อย คุณภาพดี รสชาติอร่อย มีไส้แปลกๆ หลากหลาย เช่นคอหมูย่าง แป้งกรอบนอกนุ่มใน ร้านน่ารัก เงียบสงบ พนักงานบริการดี มีที่จอดรถข้างทาง ขากลับ ทางร้านเปิดรั้วบ้านให้กลับรถด้วย บริการดีมากดูเพิ่มเติม
สั่งหลายครั้งแล้ว อร่อยทุกครั้งค๊า
เนื่องจากสั่งมาทานหลายรอบแล้ว อร่อยทุกรอบ วันนี้เลยมารีวิวซ้ำค๊า Cheddar cheese & fresh cream croissant/ครัวซองเชดด้าชีส อันนี้อร่อยม๊ากกกก มันๆครีมๆ หอมครีม แทบจะไม่หวานเลย กรอบนอกนุ่มใน อันนี้ควรโดน Lemon tart / ทาร์ตมะนาว หวานนำ เปรี้ยวตาม อาจจะหวานไปนิด แต่ดีงามตรงที่ไม่มีกลิ่นไข่แรงๆค่ะ ครัวซองร้านนี้สั่งได้เลยค่ะ อร่อยมากๆดูเพิ่มเติม