- รีวิว ขนมจีนแม่ยาใจเจ้าเก่า

รีวิว ขนมจีนแม่ยาใจเจ้าเก่า
มีทั้งขนมจีนและกับข้าว
ร้านดังขวัญใจชาวใต้ เขาจะตักอาหารก่อน กินเสร็จแล้วค่อยมาเก็บเงินนะ • ขนมจีน 50฿ มีหลายน้ำ จะใต้ จะกลาง จะน้ำแบบไหนเลือกได้ เด็ดตรงผักที่เตรียมให้กินคู่กัน เยอะมากๆๆๆ ทั้งสดและสะอาด ติดนิดนึงที่ตัวน้ำยาอ่อนไป พอใส่ผักเลยยิ่งจืด • ข้าวแกง 40 - 50฿ เลือกได้ว่า จะตักเป็นราดข้าว หรือ กับข้าว ส่วนตัวเราว่า เวลาตักเป็นกับข้าวร้านนี้ให้เยอะมาก คุ้มกว่าราดข้าว ถ้ามาหลายคนสั่งมาแบ่งกันกินดีกว่า เราชอบหมูหวาน ซึ่งร้านนี้ทำอร่อยมากกก P.S. ของกินเยอะดี

ร้านขนมจีนแม่ยาใจ ขนมจีนปักใต้กินตั้งแต่เด็กๆ รสชาติจัดจ้านโดนใจ จำได้ในแฟลตคลองจั่น จะมีขนมจีน 2 เจ้าดังๆ คือแม่ยาใจ กับแม่จำเนียรจะอยู่ใกล้ๆกัน ใครชอบรสชาติร้านไหนก็แล้วแต่ความชอบส่วนตัว ผมชอบร้านแม่ยาใจ โดยเฉพาะขนมจีนแกงใต้ แกงเขียวหวานไก่ และแกงเขียวหวานเนื้อ วันนี้แกงเขียวหวานเนื้อหมด มีแค่แกงเขียวหวานไก่ใส่ฟัก ความจริงเราชอบใส่มะเขือมากกว่า😉 ใครชอบขนมจีนต้องลองร้านนี้ ผักสดชอบไร...อ่านต่อ
ร้านขนมจีนน้ำยา แม่ยาใจเจ้าเก่า
ร้านขนมจีนน้ำยา และเน้น อาหาร อยู่แถว แฟลต คลองจั่น บางกะปิ ไมได้ทานนาน คิดว่ารสชาติและความเข้มข้นของน้ำยาลดลง ไม่ค่อยอร่อยเท่าแต่ก่อน ข้อดี คือ ราคาไม่แพง มีให้เลือกหลายหลาย แต่ ข้อเสีย ค่อนข้างไกลจากบ้าน แนะนำทานน้ำยาแบบผสมอร่อยที่สุด คิดว่าไตปลาเค็มมากไป เผ็ดไม่มาก ในละแวกเดียวกัน มีร้านขนมหลายร้าน หากเป็นคนไม่ชอบทานขนมไทยแบบหวาน แนะนำ ร้านแถวนี้เลย รสชาติ ไม่หวานมาก ทำสดใหม่ดูเพิ่มเติม
อาหารใต้ราคาเบาๆ มีให้เลือกหลายหม้อ
เป็นร้านขนมจีนน้ำยาร้านประจำของคุณพ่อ ปกติจะซื้อกลับบ้าน แต่วันนี้มีโอกาสได้นั่งกินที่ร้าน กับข้าวมีให้เลือกหลายหม้อ ชี้ๆแล้วนั่งรอที่โต๊ะไม่เกิน 2 นาทีก็ได้กินละค่ะ ขนมจีนจะสั่งเป็นน้ำยากะทิกับแกงเขียวหวานไก่ รสชาติอร่อยเลย ส่วนกับข้าวอื่นๆก็พอใช้ได้ค่ะ แต่ไข่พะโล้กับหมูหวาน หมูแข็งไปหน่อย ของคาวเสร็จอย่าลืมต่อของหวานนะคะ มีขนมไทยให้เลือกหลายอย่างเลย สาคูถั่วดำกับลอดช่อง อร่อยใช่ได้ ถ้วยละ 2...อ่านต่อ
นานแล้วไม่ได้มากินร้านนี้ ร้านอาหารใต้ แม่ยาใจ ผิดหวังมากๆ รสชาติแปลกๆไปหมดเลย ไม่อร่อยเหมือนเดิม พะโล้เค็มปี๋ แกงเผ็ดหมูกล้วยแก่ เผ็ดอย่างเดียวไม่มีรสอื่นเลย รสชาติน้ำแกงเหมือนเปลี่ยนแม่ครัวจากที่เคยมากิน ปลาแดงทอดขมิ้นปลามีกลิ่นตุ่ยๆ ไม่สด ลองสั่งขนมจีนแกงไตปลา กับแกงเขียวหวานกลับบ้าน พอไหวรสชาติ แต่ไม่แนะนำละกันจ้า ปีหน้าค่อยมาลองใหม่ดูเพิ่มเติม
ขนมจีนเจ้าเก่า อร่อย
ร้านขนมจีนเจ้าเก่าดั้งเดิมตั้งแต่รุ่นแม่ยาใจ รสชาดเข้มข้น ผักมาครบเต็มที่ ดูสะอาดสะอ้าน เป็นร้านประจำของหลายๆคน เรื่องรสชาดไม่ผิดหวังแน่นอนครับ แต่ช่วงหลังๆมานี้ ราคาค่อนข้างสูงขึ้นพอสมควร ถ้าได้ปริมาณเยอะกว่านี้หน่อยจะเยี่ยมเลยครับ เพราะต้องเบิ้ลตลอดเลย ^^ดูเพิ่มเติม