5.0

รีวิว Maison Dandoy tea room

PouyAroiallaround
15 เม.ย. 2017
วาฟเฟิลอร่อยเลิศ สมแล้วเป็นNo.1ในเบลเยี่ยม😋😂
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: PLAIN WAFFLE, Waffle Icecream With Chocolate, Speculoos

ร้านบิสกิตและวาฟเฟิลชื่อดังในเมืองBrussel นะคะเปิดมาตั้งแต่ปี 1829 ถึงปัจจุบัน 188ปีแห่งความสำเร็จนะคะ นักเดินทางและนักชิมต่างยกให้ร้านDandoy เป็นร้านที่ขายวาฟเฟิลอร่อยที่สุดในเบลเยี่ยมเลย ร้านนี้เลยเป็นร้านแรกที่เราปักหมุดในทริปเบลเยี่ยมของเราเลย ร้านเปิดบริการทุกวัน9.30-19.00 ด้านล่างร้านมีขายbiscuit และขนมต่างๆ สำหรับtake away และมีเตาอบอบวาฟเฟิลร้อนๆหอมฉุย เราเดินตามกลิ่นหอมๆๆจนลืมซื้อบิสกิตกันเลย พอมาอ่านรีวิวคุณป๊อบ @Achaya เธออธิบายถึงร้านระเอียดชัดเจนคะ รีวิวนี้ขอเน้นวาฟเฟิลนะคะ ^^ โดยวาฟเฟิลมีราคา2ราคา take away และทานในร้าน ราคาจะต่างกันประมาณ €1 -Waffle icecream chocolate sauce €5.85 วาฟเฟิลชิ้นใหญ่ แม้จะอบไว้แล้ว แต่ก็ยังร้อนๆแป้งด้านนอกกรอบ ด้านในนุ่ม แป้งเบามาก ทานไปไม่หนักท้องดี เราเลือกราดช๊อคโกแลตและไอศครีม (ไอศครีม มีแต่รสวนิลา)ไม่หวานมาก มีเกร็ดน้ำแข็งนิดๆ ส่วนตัวชอบวาฟเฟิลราดช๊อคโกแลตมาก ไอศครีมเฉยๆคะ -Waffle ice cream strawberry €6.60 ทีแรกคิดว่าทางร้านจะให้สตอเบอรี่สด กลับเป็นแบบเชื่อม แต่ไม่หวานนะคะรสออกเปรี้ยวหวานนิดๆคะ วาฟเฟิลดีงามเหมือนเดิม

หน้าร้าน
PLAIN WAFFLE
Waffle Icecream With Strawberry
PookEats
7 พ.ย. 2019
ร้านวาฟเฟิลที่ต้องแวะทานทุกครั้งที่มา Brussels

ร้านนี้ขอยกให้เป็น the best ของวาฟเฟิล ที่แม้แต่คนที่ไม่ชอบทานของหวานยังเอ่ยปากชม และทุกครั้งที่เราแวะ ก็เห็นมีคิวยาวตลอด ขนาดครั้งก่อน เรานอนพักโรงแรมที่อยู่เยื้องๆ กับร้าน ก็เห็นมีลูกค้าเยอะตลอดเวลาเพียงแต่คิวอาจจะไม่เยอะมากเท่าช่วงบ่ายๆ ต่อเนื่องไปจนถึงค่ำๆ ของวันเสาร์และวันอาทิตย์ อย่างครั้งนี้พวกเรามีเวลาแวะกินๆ ช๊อปๆ ที่บรัสเซลส์แค่ครึ่งวันเท่านั้น แถมเป็นวันเสาร์ที่ลูกค้าถือว่าพีคสุด เ...อ่านต่อ

♍🅾✅♊
15 เม.ย. 2018
อร่อยมว๊าก วาฟเฟิล โคตรกรอบ
วาฟเฟิล ราดคาราเมล on top ด้วยไอศครีม วนิลา

Segré
Segré