- หน้าแรก
/
- รีวิว เจดีย์มหามงคลบัว

รีวิว เจดีย์มหามงคลบัว
เจดีย์มหามงคลบัว
ตั้งอยู่ตำบลหนองแวง สร้างเพื่อเป็นอนุสรณ์แด่ “พระธรรมวิสุทธิมงคล” หรือ “หลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน” แห่งวัดป่าบ้านตาด จังหวัดอุดรธานี เป็นเจดีย์เดียวที่ได้รับอนุญาตให้สร้างจากหลวงตามหาบัว ในขณะที่ท่านยังมีชีวิตอยู่ ท่านได้มาดูการถมที่ วางศิลาฤกษ์ และบรรจุพระบรมสารีริกธาตุด้วยตัวท่านเองโดยมีวัตถุประสงค์ให้เจดีย์แห่งนี้เป็นสถานที่เผยแพร่ธรรมะและปฏิบัติธรรมแก่พุทธศาสนิกชน ลักษณะเป็นเจดีย์สีทองตั้งเด่นสง่ากลางสวน มีสระน้ำรายล้อมด้านหน้าและด้านข้างเจดีย์ บริเวณโดยรอบร่มรื่น เจดีย์แบ่งเป็น 4 ชั้น ดังนี้ ชั้นหนึ่ง ชั้นล่างสุด เป็นห้องอนุรักษ์เพลงพื้นบ้านไทยอีสาน ซึ่งรวบรวมเพลงพื้นบ้านไทยอีสานไว้ (เป็นดำริของหลวงตามหาบัวเอง) เก็บในคอมพิวเตอร์ สามารถขอฟังได้ทุกเพลง ชั้นสอง เป็นห้องสมุด ซึ่งรวบรวมหนังสือธรรมะที่แต่งโดยหลวงตามหาบัวทั้งหมดไว้ มีทั้งสำหรับแจกและสำหรับอ่านในห้องสมุด นอกจากนี้ยังมีห้องฟังธรรมะของหลวงตา ซึ่งรวบรวมเทศน์ของหลวงตาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2510 จนถึงปัจจุบัน เก็บในคอมพิวเตอร์ สามารถรับฟังได้ทุกกัณฑ์ ชั้นสาม เป็นรูปเหมือนหลวงตาและเป็นที่นั่งภาวนาสำหรับผู้ต้องการความสงบ ชั้นสี่ ชั้นบนสุด เป็นที่ประดิษฐานพระประธาน รูปเหมือนหลวงปู่เสาร์ หลวงปู่มั่น หลวงตามหาบัว และหลวงปู่หล้า โดยมีพระอัฐิธาตุของพ่อแม่ครูบาอาจารย์ให้กราบไหว้ด้วย การเดินทาง จากตัวเมืองร้อยเอ็ด ใช้ทางหลวงหมายเลข 214 เส้นทางไปจังหวัดกาฬสินธุ์ ใกล้สี่แยกบ้านบัว มีทางเลี้ยวซ้ายสู่พระเจดีย์มหามงคล บัว

ตัวกรอง
เรียงตาม
✨ เจดีย์มหามงคลบัว ✨ ร้อยเอ็ด
✨ เจดีย์มหามงคลบัว ✨ ร้อยเอ็ด อีกหนึ่งแลนด์มาร์กสายบุญที่โดดเด่นของจังหวัดร้อยเอ็ด กับเจดีย์สีทองอร่ามที่ตั้งสง่างามท่ามกลางสระน้ำและพื้นที่สีเขียว บรรยากาศเงียบสงบ ร่มรื่น เหมาะสำหรับทั้งการไหว้พระ ทำบุญ และนั่งพักผ่อนจิตใจ ภาพขององค์เจดีย์สะท้อนผิวน้ำสวยงามมาก โดยเฉพาะช่วงเช้าและช่วงเย็นที่แสงแดดกระทบองค์เจดีย์จนเกิดประกายสีทองงดงามเป็นพิเศษ ภายในเจดีย์แบ่งออกเป็นหลายชั้น มีทั้งห้องสมุดธร...อ่านต่อ
เจดีย์สีเหลืองทองอร่าม คู่ควรแก่การสักการะ
เจดีย์มหามงคลบัว ตั้งอยู่ในเมืองร้อยเอ็ด สร้างเพื่อเป็นอนุสรณ์ของพระธรรมวิสุทธิมงคล หลวงตามหาบัว ญาณ สัมปันโน เหมาะแก่การสักการะบูชา จุดเด่นของสถานที่นี้ คือ มีเจดีย์สีเหลืองทองเด่นตระการตา มีสระน้ำด้านหน้า และมีทุ่งหญ้าสีเขียวขจีโดยรอบ ให้ความรู้สึกร่มรื่นย์ อยู่แล้วสงบ ภายในเจดีย์มีรูปภาพของหลวงตามหาบัว ประดับโดยรอบ เป็นศูนย์รวมจิตใจของพุทธศาสนิกชนที่ดี #Wongnai2025ดูเพิ่มเติม
เจดีย์สีทองกลางสระ
ทริปไหว้พระในภาคอีสานกับเพื่อนๆ วัดที่ 3 ของเราจึงมาที่นี่ค่ะ เจดีย์มหามงคลบัว อยู่ในจังหวัด ร้อยเอ็ด เป็นเจดีย์สีทองสวยงามกลางสระน้ำ เจดีย์จะมี 4 ชั้น ชั้น 1 มีห้องอนุรักษ์เพลงพื้นบ้านไทยอีสาน ซึ่งรวบรวมเพลงพื้นบ้านไทยอีสานไว้ ชั้น 2 เป็นห้องสมุด ซึ่งรวบรวมหนังสือธรรมะที่แต่งโดยหลวงตามหาบัวทั้งหมดไว้ นอกจากนี้ยังมีห้องฟังธรรมะของหลวงตา ซึ่งรวบรวมเทศน์ของหลวงตาตั้งแต่ปี 2510 จนถึงปัจจุบัน ชั...อ่านต่อ
ไปไหว้พระธาตุ ครับ สถานที่สวยงามๆสงบมาก ไม่ไกลจากตัวเมือง
ไปไหว้พระธาตุ ครับ สถานที่สวยงามๆสงบมาก ไม่ไกลจากตัวเมือง เป็นสถานที่ที่มีความสงบบรรยากาศดีกว้างใหญ่โดยเฉพาะมาวันธรรมดาตอนกลางวันคนไม่เยอะ ยิ่งสามารถมีเวลานั่งสมาธิและใช้เป็นอย่างดี แนะนำให้มาซื้อเลขนั่งสมาธิกำหนดจิตอธิษฐานได้ครับดูเพิ่มเติม
เจดีย์มหามงคลบัว
เจดีย์มหามงคลบัว สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของหลวงตามหาบัว เงียบสงบ และมีมนต์ขลัง องค์เจดีย์สวยงาม บรรยากาศดี คนเที่ยวน้อย เงียบสงบ โปร่งโล่ง สบายใจเหมาะกับคนที่ไม่ชอบความวุ่นวาย เดินทางสะดวก อยู่ริมถนนใหญ่ แนะนำให้เอาร่มติดมาด้วย ถ้าจะมาในช่วงฤดูร้อน เพราะร้อนมากๆ ถ่ายรูปสวย ที่ถ่ายรูปเยอะ ที่ตั้ง:ตำบล หนองแวง อำเภอเมืองร้อยเอ็ด ร้อยเอ็ด 45000ดูเพิ่มเติม
























































