3.1

รีวิว พันหอมอาหารเวียดนาม

mom.army
10 ต.ค. 2016
อาหารเวียดนามเปิดใหม่ เมนูเยอะ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ปอเปี๊ยะทอด, แหนมเนือง

" พันหอม " ร้านอาหารเวียดนาม พิกัด ถ.สืบศิริ ใกล้โลตัสตลาด เปิดได้ไม่นาน มีเมนูอาหารเยอะพอสมควรครบเลยล่ะ ด้านในร้านสะอาดตกแต่งสบายๆน่านั่ง วันนี้อยากทานแหนมเนือง มีชุดเล็ก กลาง ใหญ่ -แหนมเนืองชุดเล็ก...119 ชุดเล็กหมูย่าง2ไม้ ทาน1-2คน หมูเนื้อล้วนๆแน่นย่างเกรียมๆ เครื่องเคียงมะม่วงไม่ใข่มะเฟือง น้ำจิ้มรสหวานพอดีไม่เป็นน้ำเชื่อม รวมๆก็อร่อยดีรสชาดแบบทั่วไปของแหนมเนือง -ปอเปี๊ยะทอด ปอเปี๊ยะทอดกรอบไส้เยอะ น้ำจิ้มอร่อยทานกับผักสด -ก๋วยจั๊บญวน รสชาดปกติทั่วๆไป -เฝอเวียดนาม เฝอร้านนี้สูตรเวียดนามเหนือ ไม่เหมือน เฝอเมืองลาวที่ไปทานที่เวียงจันทน์บ่อยๆ สูตรร้านนี้ไม่มีใส่กะปิเหมือนที่ลาว แต่เป็นเฝอที่เป็นเส้นก๋วยเตี๋ยวกระดูกหมูรสน้ำซุปเหมือนน้ำก๋วยจั๊บญวน ใส่ผัก พริก บีบมะนาว อร่อยไปอีกแบบไม่ค่อยเห็นร้านไหนขาย รวมๆ สรุปอาหารเวียดนามอร่อยใช้ได้ มีเมนูอาหารเยอะ น่าลองอีกหลายอย่าง อาหารจัดทำสะอาด ร้านสะอาด ราคาอาจสูงกว่าร้านอาหารเวียดนามแถวนี้นิดหน่อยแต่ก็ไม่มาก (แถบนี้มีอีก2-3ร้าน) แต่จุดเด่นอยู่ที่เจ้าของร้าน ดูแลพูดคุยกับลูกค้าดีมากๆ น่ามาแวะอุดหนุนกันเรื่อยๆ😊

24 ก.ค. 2016
อาหารเวียดนามยุคใหม่ ทำช้าหน่อยแต่รสชาติใช้ได้
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ปากหม้อญวณ

วันนี้เรามากัน 2 คน สั่ง 4 รายการได้แก่ แหนมเนืองชุดเล็ก(119฿) , เฝอเวียดนาม (49฿) , ปากหม้อญวณ(69฿) , ขนมจีนทรงเครื่อง (49฿) ในด้านราคา เรียกได้ว่าไม่แพงเลยล่ะ เริ่มกันที่แหนมเนือง โดยภาพรวมเราให้ 3 ดาว หักตรงรสชาติน้ำจิ้มที่ออกหวานนำมากๆ แม้จะเติมพริกส้มไปแล้วก็ยังหวานอยู่(เราชอบแบบ vt) ส่วนเครื่องเคียงถือว่าให้มาน้อยนะ มะม่วงออกมันมากกว่าเปรี้ยว กล้วยฝานออกสีคล้ำๆ ส่วนตัวหมูหั่นมาไม่ขาด ติด...อ่านต่อ

Boy Weza