4.8
วัดไม่มีค่าเข้าชม

รีวิว วัดพระศรีรัตนมหาธาตุราชวรมหาวิหาร ( วัดใหญ่ พระพุทธชินราช)

FoaMFoaM
19 ม.ค. 2023
วัดดังในเมืองพิษณุโลก ที่มีพระพุทธรูปที่สง่างามที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ มาแวะสักการะเพื่อความเป็นสิริมงคลครับ
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ, แวะซื้อของฝาก, ถ่ายรูป, ทำบุญ

... วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ หรือ วัดใหญ่ วัดพระพุทธชินราช ชื่อนี้เป็นที่รู้กันถึงความโด่งดัง เป็ดวัดเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงที่สุดของพิษณุโลก และมี "พระพุทธชินราช" พระพุทธรูปที่สง่างามที่สุดก็อยู่ที่วัดนี้เช่นกัน 🤩🤩🤩 . . . หากมาวัดนี้หาที่จอดรถได้ก็เข้ามาที่พระวิหารหลวงเลย เข้าไปกราบพระพุทธชินราช ชมความงาม ที่วิหารนี้คนจะเยอะหน่อย เราไปช่วงส่งท้ายปีเก่า หามุมที่ไม่ติดคนอื่น ๆ ยากมากจริง ๆ 😅 ... ไหว้พระพุทธชินราช หามุมถ่ายรูปได้ก็ขยับไปด้านขวาของพระวิหาร (ด้านซ้ายมือขององค์พระพุทธชินราช) จะมีองค์ท้าวเวสสุวรรณเก่าแก่ ด้านข้างพระพุทธชินราช สามารถไปกราบไหว้บูชาได้ด้วยนะ 😄 . . . ช่วงที่เราไปด้านหลังพระวิหาร มีพระปรางค์สวยงาม ช่วงนั้นเปิดให้เข้าไปสักการะพระบรมสารีริกธาตุ ปีนป่ายบันไดขึ้นไป ด้านบนมีสถูปสีทองเข้าไปกราบแล้วลงมาพอได้เหงื่อครับ 😁 ... ด้านหลังมีพระอัฏฐารสองค์ใหญ่ มุมด้านหลังสวยงามดี 😀 จริง ๆ จุดสำคัญของวัดมีหลายแห่ง ทั้ง "วิหารพระเหลือ" พระอุโบสถ วิหารพระพุทธชินสีห์และพระศรีศาสดาจำลอง ถ้ามีเวลามาช่วงที่ไม่ใช่เทศกาลก็น่ามาเดินชมให้ครบนะ รอบ ๆ วัดมีร้านของฝากต่าง ๆ มีโอกาสน่าแวะมาครับ 👍👍👍 #WongnaiHNY2023

LookplA
31 มี.ค. 2025
หลวงพ่อคู่บ้านคู่เมือง

สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่เมืองพิดโลกค่ะ ใครมาแนะนำนะคะมาสักการะท่านสักครั้ง สวยงาม ไม่มีค่าเข้าชมนะคะสำหรับคนไทย จอดรถได้ด้านหน้าวัดหรือภายในวัดค่ะ -ด้านหน้ามีจุดบริการเครื่องไหว้พระ -ด้านในวิหารไหว้หลวงพ่อเสร็จด้านซ้ายมี พระนเรศวร พระเอกาทศรถ พระสุพรรณค่ะ -ด้านขวาเป๋นท้าวเวสสุวรรณองค์เก่าแก่ค่ะ #Wongnai2025ดูเพิ่มเติม

Beloved Friend
27 ธ.ค. 2024
กราบพระพุทธชินราช วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหารเพื่อเป็นศิริมงคล
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ, ทำบุญ

มาถึงพิษณุโลก ก่อนอื่นเลยคือต้องมาที่วัดพระศรีรัตนมหาธาตุฯ หรือที่ชาวบ้านเรียกว่า วัดใหญ่ ไหว้องค์พระพุทธชินราชพระพุทธรูปปางมารวิชัย ศิลปสุโขทัยหล่อด้วยทองสัมฤทธิ์ เป็นพระพุทธรูปที่มีความงดงามมาก ถือเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองพิษณุโลก เป็นที่เลื่อมใสศรัทธาบูชาของพุทธศาสนิกชนและนักท่องเที่ยว ซึ่งจะมีประชาชนเข้ามาไหว้พระทำบุญกันอย่างไม่ขาดสายดูเพิ่มเติม

N o-o M One Days
19 ม.ค. 2025
กราบไหว้เพื่อความเป็นสิริมงคล
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ, แวะซื้อของฝาก, ทำบุญ

มาถึงพิษณุโลก 1 สถานที่ที่ควรจะมาก็คือที่นี่ วัดใหญ่ วัดที่มี พระพุทธชินราช ครั้งนี้ มี ญาติผู้ใหญ่ มาด้วย จึงเลือกเป็น 1 สถานที่ ที่ควรจะมาเช่นกัน วัดตั้งอยู่ริมแม่น้ำน่าน มีที่จอดรถค่อนข้างสะดวกสบาย ทางด้านข้างและด้านหลัง และภายในวัดก็ยังมีเจดีย์และองค์พระ อีกหลายจุด ทั้งนี้ด้านหลังก็ยังมี ร้านของฝากต่างๆ OTOP มากมาย ให้เลือกซื้อดูเพิ่มเติม

19 ม.ค. 2024
พระพุทธรูปองค์ที่สวยที่สุดในพิษณุโลก
Warich Nathtigoon
20 ต.ค. 2024
มาถึงพิษณุโลก ก็ต้องแวะมากราบสักการะองค์พระพุทธชินราชด้วยนะ
กิจกรรมแนะนำ: สักการะพระพุทธชินราช, ถ่ายรูป, ทำบุญ, ไหว้พระ

ขับรถมาไกลจากสุโขทัยจนถึงตัวเมืองพิษณุโลก ที่แรกที่ไปจอดแวะคือที่ “วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร” ที่ประดิษฐานขององค์พระพุทธชินราช พระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดพิษณุโลก โดยองค์พระพุทธชินราชองค์พระประธานในอุโบสถ จะมีซุ้มเรือนแก้ว ด้านล่างข้างฐานเรือนแก้วจะเป็นรูปหล่ออาฬวกยักษ์และท้าวเวสสุวรรณ ซึ่งเป็นประติมากรรมที่สร้างขึ้นคนละยุคกับองค์พระโดยเชื่อว่าน่าจะสร้างขึ้นในสมัยอยุธยา นักท่องเท...อ่านต่อ

👑🌈🐉冰Flewless_🏳️‍🌈
27 ส.ค. 2024
ที่สุดแห่งศาสนสถานที่สำคัญที่สุดของชาวพิษณุโลก
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ, ถ่ายรูป, ทำบุญ

วัดใหญ่” เป็นพระอารามหลวงชั้นเอก ลงท้ายด้วยคำว่า วรมหาวิหาร วัดคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดคะ ภายในวัดเป็นสถานที่ประดิษฐานพระพุทธชินราช พระพุทธรูปที่ได้รับการยกย่องว่าสวยงามที่สุดในประเทศไทย ศูนย์รวมจิตใจศรัทธาของผู้คนจากทั่วสารทิศ วัดแห่งนี้มีสถาปัตยกรรม ศิลปกรรม และประติมากรรมที่งดงามมาก ถือได้ว่าเป็นมรดกทางศิลปวัฒนธรรมอันล้ำค่าของประเทศคะดูเพิ่มเติม

20 มิ.ย. 2024

วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร (วัดใหญ่) วัดที่เป็นที่โด่งดัง และเป็นที่รู้จักของ จ.พิษณุโลก เป็นสถานที่ประดิษฐานของพระพุทธชินราช ที่หลายคนนิยมมากราบไหว้สักการะบูชาขอพร เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์และเป็นสิริมงคลที่ชาวเมืองพิษณุโลกให้ความเคารพนับถือดูเพิ่มเติม