4.8

รีวิว เขาช้างเผือก

yimsiam
1022k19.4k
19 เม.ย. 2020
ยอดเขาที่เป็นที่นิยมคนเดิน สันเขาแคบแต่สวยงดงามที่กาญจนบุรี
กิจกรรมแนะนำ: ชมประวัติศาสตร์, เดินบนสันเขา, ชมวิวธรรมชาติ

เป็นเขาอีกที่ที่คนปีนเขาหรือกลุ่ม Adventure หน่อยนิยมไปเดิน เลยอยากไปเห็น เส้นทางไปเขาช้างเผือกคือทางเดียวกับทางไปเหมืองปีล๊อค ทางไม่ค่อยดี ลูกรังเป็นระยะ ทำเวลาไม่ค่อยได้ ช่วงนั้นขับรถไปกลับ เลยไปทันอาทิตย์กำลังจะตก สันเขาเห็นเป็นคดเคี้ยวทอดยาวไปไกล สูงชันและแคบ ใจนึงก็คิดว่าสักวันอยากไปเดินกับเค้าบ้าง แต่คิดไปคิดมาแค่ชื่นชมจะดีกว่า 55 ตอนไปถึงเห็นคนอยู่กางเตนท์แถวริมถนนน่าจะรอเดินกันตอนเช้า บรรยากาศดีมากและเงียบสงบ อากาศราว 10 องศาได้ นี้คืออีกที่ๆควรมาถ้าไปถึงกาญนะจ๊ะบุรี ^^

วิทย์_vit
191453
24 ม.ค. 2023
เขาช้างเผือก โคตรสุด
กิจกรรมแนะนำ: เดินบนสันเขา, ชมวิวธรรมชาติ
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: ตลอดทั้งวัน

#WongnaiHNY2023 เขาช้างเผือก จุดหมายปลายทางของนักเดินเขาหลายๆคนที่ใครๆก็ต่างบอกว่าเดินง่ายสุดๆ แต่ที่ยากกว่าเดินคือการจอง!!! 555 เห็นด้วยทุกประการเลยครับ จองยากจริงที่นี่ โทรสายไหม้เลย กดไปหลายสิบสาย ไม่ติดเลย แต่เพื่อนโทรติดนะเลยได้ไป เริ่มต้นเดินจากหมู่บ้านอีต่อง ที่อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ กาญนะจ๊ะบุรี เอ้ย กาญจนบุรี 555 เดินไกลอยู่ครับ บางจุดไม่มีร่มไม้ ร้อนมากๆ พระอาทิตย์สาดครับ ทางสวยมาก...อ่านต่อ

Kittikhun Yongkiatphanit
8 ต.ค. 2022
"เขาช้างเผือก" เส้นทางเดินป่าเลื่องชื่อที่การเดินง่ายกว่าการจอง แต่ก็สวยงามสมคำล่ำลือ
กิจกรรมแนะนำ: ชมวิวธรรมชาติ, เดินบนสันเขา
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: มากกว่า 1 วัน

"เขาช้างเผือก" เส้นทางเดินป่าเลื่องชื่อ ที่เป็นที่หมายปองของเหล่านักท่องเที่ยวทุกเพศทุกวัย โดยเขาช้างเผือกเป็นชื่อยอดเขาที่สูงที่สุดของอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ มีความสูงประมาณ 1,249 เมตร จากระดับน้ำทะเลปานกลาง เป็นเส้นทางเดินป่าที่สวยงาม น่าตื่นตาตื่นใจ เส้นทางเดินไปสู่ยอดเขาช้างเผือกเป็นป่าโปร่งสลับกับทุ่งหญ้า มีจุดไฮไลท์ของการเดินทางอยู่ที่ “สันคมมีด” สันเขาที่สวยงามและน่าหวาดเสียวไปพร้อมกัน เ...อ่านต่อ

abcabc
23 ธ.ค. 2018
โอย มันดีมากจ้ะแม่⛰

เขาช้างเผือก ที่เค้าว่ากันว่าเดินง่ายกว่าจอง!! ก็คงจริง เพราะโทรสายไหม้มาก โทรประมาณ 30กว่าสาย (แต่เพื่อนโทรนะ55555) ก็จองขึ้นเขาได้ ปลายธันวาคม 2018 การจอง☀️ จองล่วงหน้า 7วัน ที่เบอร์อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ >> 034-510-979, 098-252-0359 เริ่มโทร 8.30น.เป็นต้นไป สายไหม้แน่นอน ต้องเตรียมพร้อมบอกชื่อนามสกุล+เลขบัตรปชช. ของสมาชิกทุกคนในสายเลยด้วย (จองได้ไม่เกินรอบละ 5คน) จำกัดคนขึ้น 60คนต่อวัน ถ้า...อ่านต่อ

Auttaz
6 ส.ค. 2018
ถ้าเหนื่อยล้า อย่าเดินเข้าป่า มันโคตรเหนื่อย

1 ในเขาที่ได้รับความนิยมจากนักเดินเขา ที่ใช้เวลากว่า 8 ชม ในการเดินขึ้น ผ่านป่า ผ่านทุ่ง ข้ามเขากว่า 10 กม เพื่อมาชื่นชมธรรมชาติ ก่อนมาฟิตร่างกายให้พร้อม จะได้ไม่เป็นอุปสรรคกับเจ้าหน้าที่อุทยานและลูกหาบ วิวข้างบนเป็นอะไรที่สุดยอดมาก แนะนำเลยครับ มากับคนรักก็สวีทหวาน มากับเพื่อนฝูงก็เฮฮา สนุกสนานมากดูเพิ่มเติม

La-Mai~
30 ก.ค. 2018
หนีตาม ช้างเผือก 2 วัน 1 คืน

ช่วงบ่ายๆ ของวันที่ 13 ม.ค. 57 หลังจากตื่นขึ้นมาเกบผัก ให้อาหารสัตว์ ในทุ่งเฮเดย์ของฉัน ตามปกติก็ได้รับข้อความประกาศหยุดเรียน ฉันรีบเด้งตัวขึ้นมา จากนั้นสิ่งที่เรียกว่า ทริป ก็เกิดขึ้นอีกครั้ง รวบรวมหาสมัครพรรคพวกในไลน์ ในเฟส ในที่สุดเราก็ได้เพื่อนร่วมทาง มาตั้ง 1 คน จากนั้นก็นัดเจอกันที่ชมรม ขอบคุณพิกุลที่เอาไฟฉายมาให้ การเดินทางเริ่มขึ้น นั่งรถตู้ไปสายใต้เพราะ ถ้าขึ้นหมอชิต 1 มีการชุมนุม ...อ่านต่อ

ภาพนี้โดยเพื่อนระหว่างทาง จากเด็ก ฬ ขอบคุณภาพสวยๆค่าภาพนี้โดยเพื่อนระหว่างทาง จากเด็ก ฬ ขอบคุณภาพสวยๆค่า