3.5

รีวิว Croissant Taiyaki Central World

Metto
25 พ.ย. 2015

แม้กระแสลดลง แต่ความอร่อยยังคงเดิมกับ "ไทยะกิ" ปลาหลายสายพันธุ์รสชาติกรุ่นจากเตาทุกวัน @Croissant Taiyaki Central World เรียกว่าหาทานง่ายขึ้นทุกวัน ไม่ต้องต่อคิวเหมือนกระแสแรงๆ ช่วงแรกๆ แล้วสำหรับขนมญี่ปุ่น "ไทยะกิ" ครัวซองท์ที่มาในรูปแบบปลาสอดไส้หลายรสชาติที่การตลาดส่งผลทำให้นักชิมต้องคอยตามไปโดนกัน เพราะแต่ละสาขาก็จะมีหมัดเด็ดรสชาติที่นอกจากรสหลักๆ อย่าง "คัสตาร์ดเย็น และถั่วแดง" วันนี้เลยมาโดนกับ Central World ที่ตั้งตระหง่านอยู่บนชั้น 7 ของศูนย์การค้าระดับโลกในวันนี้ครับ - Croissant Taiyaki // ร้านเบเกอรี่ชื่อดังจากญี่ปุ่นที่โด่งดังและกำลังขยายสาขาไปทั่วโลก พี่ไทยเราไม่ตกเทรนด์นำเข้ามาให้ได้ลองความอร่อยกับขนมอย่าง "ครัวซองต์" ที่มีรูปลักษณ์เป็น "ปลา" ที่มีสูตรที่ครัวซองต์ต้องงัดเอามาวัดกันก็คือ "ระดับชั้นที่ยิ่งเยอะยิ่งดีเพราะจะได้ความกรุบกรอบ" และหอมอร่อยเพิ่มเข้าไปกับไส้ต่างๆ (ที่แต่ละสาขารสชาติไม่เหมือนกัน) ถึงแม้จะมีอยู่ไม่กี่ไส้ก็ตาม เคลือบเกล็ดน้ำตามที่จะทำให้ใครที่ชื่นชอบ "ครัวซองต์" ต้องติดใจเลยทีเดียว - บรรยากาศของ Croissant Taiyaki Central World // ร้านใหญ่มากเรียกว่าพื้นที่ทำการแสดงการสร้างสรรค์การเพาะพันธุ์ปลารสชาติต่างๆ ของสาขานี้ ช่วงเปิดร้านใหม่ๆ นี่ตั้งอยู่โดดเดี่ยว แต่เดี๋ยวนี้มีร้านมาเปิดใกล้ๆ ไม่วังเวงอีกต่อไป อาจจะเป็นเพราะเนื้อที่ห้างเยอะไปหน่อย แถมยังมีที่นั่งข้างๆ ร้าน ให้บรรยากาศเหมือนเทศกาลงานพื้นเมืองออกบูธของชาวญี่ปุ่นเขาดีทีเดียว - การบริการของ Croissant Taiyaki Central World // เรียบง่ายไม่ได้โดดเด่นอะไร รอไม่นานเพราะลูกค้าค่อนข้างน้อย คงเป็นเพราะหาทานกันได้ง่ายๆ แล้ว ยืนสั่งๆ แล้วก็รอรับของเท่านั้นเป็นอันจบ - คุณภาพของอาหารและราคาของ Croissant Taiyaki Central World // สำหรับผมแล้วราคาก็ยังเรียกว่าสูงเกินไปสำหรับขนาดของปลาซึ่งตัวนึงเรียกว่าเล็กแลกกับเม็ดเงินที่เรียกว่าหลัก 60-70 / ชิ้นยังถือว่าราคาสูงจริงๆ แม้ความอร่อยมันอยู่ในเกณฑ์ที่ดีก็ตาม ดังนั้นถึงจุดๆ นี้ก็เรียกว่าอนาคตถ้าจะให้ยืนระยะยาวได้จริงๆ ควรมีการจัดโปรโมชั่นบ้างอะไรบ้างให้มันเหมาะสมกับปริมาณของขนม เพราะเทียบกับขนมปังแนวๆ เดียวกันมีไส้มีอะไรเหมือนที่นำเข้าจากต่างแดนราคานี่ถูกกว่าครึ่ง ซึ่งไทยะกินับว่ายังใหม่กับบ้านเรา ในขระที่ญี่ปุ่นนี่มีมานานแล้ว เลยทำให้ตอนนี้รสสัมผัสที่ยังไม่มีใครเลียนแบบได้ เลยทำให้ราคายังแรงเสมอต้นเสมอปลาย ดังนั้นจากนี้ไปก็อาจจะเป็นธรรมเนียมของการเข้าร้านนี้ก็คือ คัสตาร์ดกับถั่วแดง กินจนชินรู้รส ที่หลงเหลือก็คือรสชาติที่ไม่ซ้ำกันในแต่ละสาขา 1-2 รสชาติ ที่ต้องตามชิมลิ้มรสให้หมดเป็น "วิทยารับประทาน" แทนซึ่ง ณ ตรงนี้ สำหรับสาขานี้รสชาติที่แตกต่างจาก สาขาอื่นก็จะเป็น "ดับเบิ้ลแฮมชีส กับ ไส้กรอก, แฮม, พิซซ่า" แถมราคาก็จะแตกต่างจากสองแบบปกติที่มีทุกสาขา สำหรับสาขานี้ผมได้โดนมาตามนี้ครับ ++ ครับซองท์ไทยะกิ ถั่วแดง. ++ (ราคา 60 บาท) ผมว่าอร่อยสุดละ คือความลงตัวของรสชาติแป้งและเกล็ดน้ำตาลที่หอมหวนชวนชิมมาก กับไส้ถั่วแดงที่รสชาติก็ไม่ได้โดดเด่นอะไรจากถั่วแดงกวนทั่วๆ ไป แต่มีความหวานที่น้อยเลยทำให้รู้สึกอร่อยไปกับรสชาตินี้ ซึ่งผมว่าน่าจะเป็นรสที่อร่อยที่สุด แม้จะเป็นไส้เบสิคที่สุดก็ตามครับ - มุมมอง Metto ยอมรับครับว่าอร่อย และใครที่ยังไม่เคยลองน่าจะมาลองดูนะครับ ลองให้รู้รสชาติ แต่ถ้าให้ซื้อกินบ่อยๆ ผมว่ายังมีครัวซองท์ที่อร่อยต่างกันไม่มากแต่ราคาถูกกว่าก็ยังมี แต่ถ้าใครแบบตกหลุมรักปลาสายพันธุ์นี้ และมีกำลังไม่สะเทือนกระเป๋า ผมถือว่าเป็นขนมที่อร่อยดีทีเดียวครับ วันนี้สวัสดีครับ (25 November 2015) บทความต่างๆ ที่บรรยายเป็นมุมมองส่วนตัวของผมเท่านั้น โปรดใช้วิจารณญานในการรับฟังและพิสูจน์ด้วยตัวท่านเองดีที่สุดคร้าบบบบ Written By Metto 2015 Metto All Rights Reserverd.

jeab ja
13 เม.ย. 2016
รู้สึกตัวอีกทีก็ตกหลุมรัก Croissant Taiyaki ไปเสียแล้ว
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ไส้ถั่วแดง, ไส้โตเกียวมัทฉะถั่วแดง

อาจจะเชยไปสักนิดถ้าจะบอกว่าเพิ่งมีโอกาสได้ชิมขนมไทยากิรูปปลาสุดฮิตจากร้าน Croissant Taiyaki เมื่อไม่นานมานี้เองค่ะ และเมื่อพอได้ชิมถึงกับหลงรักขึ้นมาทันทีทันใด ไม่ว่าจะไปห้างไหนถ้ามีขนมไทยากิของร้านนี้ขายล่ะก็จะต้องรีบไปหาซื้อทันทีเกือบทุกครั้ง ถึงขั้นชอบสุดๆไปเลยค่ะ ตอนเขาฮิตกันก็ไม่เคยได้ชิมเพราะเห็นเขาต่อแถวเข้าคิวซื้อกันยาวเยียดก็เกิดความท้อ สุดท้ายก็ไม่เคยได้ชิมสักครั้ง พอมาตอนนี้คนเลิกเห...อ่านต่อ

JoyMymelody
29 มี.ค. 2015
มาตามกระแส จัดไปให้อินเทรนด์

รู้จากเพื่อนๆวงใน ว่าร้านนี้มาตั้งขายที่ Central world ถึงวันที่ 7 เมษา ใกล้บ้านด้วย ขึ้นชั้น7 โซน Food hall ตรงดิ่งมาทันทีเลยค่ะ ซึ่งสาขานี้จะมีขายแค่ 3 ไส้ค่ะ คือ ถั่วแดง คัสตาร์ดเย็น และพิซซ่า ซึ่งพิซซ่าเหมือนจะมีแค่สาขานี้เท่านั้นค่ะ มาถึงก็ต่อคิวสั่งและจ่ายเงิน ก็สั่งคัสตาร์ดเย็น 1 พิซซ่า 1 พนักงานบอกว่า ไส้พิซซ่ารอชั่วโมงนึงนะคะ เลยตกใจ ห๊าาา!!! แล้วเลยถามย้ำ ชั่วโมงนึงเลยเหรอคะ พนักงาน...อ่านต่อ

Weeraya Chansathi
1 ก.ย. 2015
มาลองชิมไส้พิซซ่าไส้กรอกแฮม - ไส้พิเศษเฉพาะสาขา CTW

Croissant Taiyaki สาขา Central World ตั้งอยู่บริเวณชั้น 7 โซนกลางระหว่างติ่นไท่ฟงกับ AKA ค่ะ เมื่อเดินเข้าไปใกล้ร้านจะพบกับร้านทรงยาว โดยมีจุดเริ่มต้นการสั่งอาหารจากทางฝั่งซ้ายมือ จากนั้นถัดมาทางขวาจะเป็นจุดรับอาหารค่ะ ซึ่งทางด้านซ้ายมือจะมีม้านั่งยาวและเคาน์เตอร์สำหรับนั่งกินครัวซองค์ชิลๆ ด้วย วันนี้เรามาชิมไส้พิซซ่าไส้กรอกแฮมซึ่งเป็นไส้พิเศษเฉพาะสาขานี้ (70 บาท) และสั่งไส้ดับเบิ้ลแฮมดับเบิ...อ่านต่อ

Pigpink
8k6738.5k
26 มี.ค. 2015
ขนมปลามีไส้อร่อยมาก โดยเฉพาะพิซซ่าไส้กรอกแฮม
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: พิซซ่าไส้กรอกแฮม, คัสตาร์ดเย็น

ขนมปลาที่ฮิตมากในตอนนี้ที่เป็นครัวซองค์ในรูปปลา ตอนนี้มีขายหลายสาขาแล้วนะค่ะ วันนี้นุ๊กมาซื้อที่ Centarl Food Hall ชั้น 7 ของ Centarl World ทางร้านมาออกบูทตั้งแต่วันที่ 25 มี.ค.-7 เม.ษ. นุ๊กตั้งใจมาซื้อโดยเฉพาะเลยค่ะเพราะดูในอินตราแกรมแล้วเห็นว่ามีไส้ใหม่มาขาย คือ พิซซ่าไส้กรอกแฮม นุ๊กไปถึงประมาณเกือบ 1 ทุ่มที่ร้านคนไม่เยอะเหมือนที่อื่น ที่นี่รอแค่ประมาณ 10 คิว ไม่นานค่ะเพราะที่ร้านทำเร็วมาก ไป...อ่านต่อ

กินปลาจะได้ฉลาดไส้คัสตาร์ดเย็นเยิ้มไส้ทะลักพิซซ่าไส้กรอกแฮมไส้นี้อร่อยม๊ากกกกไส้คัสตาร์ดเย็นไส้คัสตาร์ดเย็น
🍭 Lukekward 🍬
20 ก.พ. 2017
ลองชิมครัวซองต์ไทยากิไส้ไอศครีม
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: Croissant Taiyaki Ice

เล็งครัวซองต์ไทยากิไอซ์ที่เป็นไส้ไอศครีมมาได้ซักพัก ก้อเพิ่งจะได้มาลองชิมไส้ใหม่ล่าสุดรส บลูเบอรี่แอนด์ครีม ที่เพิ่งออกมาเมื่อเร็วๆนี้ค่ะ เวลาสั่งแบบไอศครีม ทางร้านจะนำแป้งขนมที่พักไว้จนเย็นแล้วไปกรีดเปิดตัวปลาด้านบน วางไส้ไอศครีมลงไป แล้วค่อยปิดทับกลับไปเหมือนเดิมค่ะ ขนมที่ได้ถึงจะไม่ร้อนแต่ก้อยังคงกรอบดี และมีความกรุบกรับจากเกล็ดน้ำตาลที่ผิวนิดๆ ส่วนไส้ไอศครีมบลูเบอรี่จะเหมือนไอศครีมวนิลลา...อ่านต่อ

R'mouy Chanoknan
17 ก.ค. 2015
ป ปลา ตากลม อีกแย้วว 😍
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: คัสตาร์ดเย็น

ไม่ว่าที่ไหนมีไทยากิ เอิ๊น เอิ๊นต้องมีติดไม้ติดมือทุกครั้ง วันนี้มาเซนทรัลเวิร์ลก็ต้องไม่พลาดคะ ที่ตั้ง : สาขานี้ตั้งอยู่ชั้น 7 ของห้าง Central World อยู่โซน Heaven บรรยากาศร้าน : ร้านตั้งอยู่ตรงกลางเลยคะ โดดเดี่ยวแต่ไม่โดดเด่นเท่าไหร่ แต่หาไม่ยากคะ เมนู สำหรับสาขานี้ ไส้ที่เป็นไส้ประจำสาขานี้คือ พิซซ่าไส้กรอก แต่หลังจากที่เคยลองชิมก็ต้องหันกลับมาทานไส้โปรดเดิมคือ ไส้คัสตาร์ด วันนี้จัดม...อ่านต่อ

27 มิ.ย. 2015
ไส้พิซซ่าแฮมยังไม่ใช่อ่าา