รีวิว ครัวป้าแฉ่ง

27 ก.พ. 2016
ครัวป้าแฉ่งครัวบ้านๆ แต่อาหารรสชาติประทับใจ
เมนูเด็ด: หมูแดดเดียว / เนื้อแดดเดียว, แกงป่าไก่บ้าน, ไข่เจียวกุ้งสับ, ผัดเผ็ดหมูป่า, ปลานิลทอด, กวางผัดพริกไทยดำ

รีวิวแรกสำหรับวงใน ชะเอมขอเปิดด้วยร้านนี้นะคะ คือปกติก็ใช้วงในเดินตามหาร้านอาหารในกรุงเทพด้วยความที่เพิ่งจะย้ายมาทำงานที่กทม อาจจะสงสัยนะคะอ้าวบอกตามหาร้านในกทม.แต่รีวิวแรกกลับเริ่มที่ร้านต่างจังหวัด คือปกติก็เขียนอธิบายไม่ค่อยเก่ง บวกกับความขี้เกียจ5555 แต่สำหรับร้านนี้คือ ด้วยเหตุผลที่ว่ามีโอกาสได้ไปเยือนประจวบฯ ตามคำเชิญของพี่ที่ทำงานแบบกินฟรีเที่ยวฟรี ตั้งสองครั้งสองครา ซึ่งครั้งแรกที่ไปถึงเจ้าบ้านก็แนะนำร้านนี้จัดมาเต็มสเตปด้วยความหิวแต่ก็ไม่ได้เอามาลง พอครั้งนี้มีโอกาสได้ไปอีกครั้ง เห้ย!! คือดีรสชาติเหมือนเดิมเป๊ะ คือประทับใจ. ต้องประกาศให้โลกรู้บ้างละ. ฉะนั้นไม่รอช้าขอรีวิวเลยละกันสำหรับร้านนี้นะค่ะ บรรยากาศธรรมชาติสุดๆ เดินเข้าร้านประหนึ่งไปบ้านญาติตามต่างจังหวัดยังไงอย่างงั้น บริเวณบ้านโล่งๆ. จัดพื้นที่ทำครัววางโต๊ะเหมือนไม่ใช่ร้านค้า เห็นแม่ครัวแล้วก็แบบอือหือคุณยายหนูชัดๆๆ ร้านแบบครอบครัวช่วยกันทำช่วยกันเสริฟ วัตถุดิบบางอย่างก็ปลูกเอง. เก๋มากๆ รสชาติก็จัดเต็มจัดจ้านถึงใจ อย่างหมูป่าผัดเผ็ด ปลานิลทอดหอมๆ ไข่เจียวยังอร่อย ต้มยำ คือแบบไม่ได้เวอร์แต่อร่อยต้องลอง เพราะด้วยวัตถุดิบสดสอาด เลยทำให้ร้านนี้โดนใจมากๆคะ หากคุณมีโอกาสได้ผ่านไปด่านสิงขรอย่าลืมแวะลองชิมสักนิดนะคะ

อาหาร หรือ เครื่องดื่ม

HAMACHI 😍
30 ธ.ค. 2017
เหมือนกินข้าวที่บ้านเลย
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ไข่เจียวกุ้งสับ, ผัดเผ็ดหมูป่า, ปลานิลทอด, กวางผัดพริกไทยดำ

ร้านดูบ้านๆธรรมดามากๆๆ คล้ายๆไปนั่งกินข้าวบ้านเพื่อนเลย อาหารก็บ้านๆแต่อร่อยๆ รสชาติเข้มข้น ทำให้เจริญอาหารมากๆ โดยเฉพาะแกงป่ากวาง เผ็ดโดนใจกินกับข้าวสวยร้อนๆนี่เข้ากันมากๆๆ ตามมาด้วยกวางแดดเดียว ไม่เค็มจนเกินไปและไม่เห็นสาบ เคี้ยวเพลินมากๆ ตามมาติดๆคือปลาปลานิลทอดร้อนๆตัวใหญ่ๆ เนื้อแน่นๆหวานมากๆๆ ถ้าใครแวะมาทางด่านสิงขรอย่าลืมแวะมาโดนกันนะครัช รับลอง จะติดใจดูเพิ่มเติม

พร้อมพูล ชอบเพื่อน
21 ก.ค. 2016
ร้านอาหารป่ารสชาดเด็ดสะระตี
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ตัวต่อผัดกระเพรา, ผัดกระเพราไก่บ้าน, เต้าหู้ผัดเปรี้ยวหวาน, แกงป่าหมู

มาตรวจงานชายแดนสิงขร เลยแวะหาอาหารป่ารับประทานมาที่ร้านนี่เป็นร้านอาหารป่าเก่าแก่ในพื้นที่รสชาดอาหารอร่อยเผ็ดถึงใจ บรรยากาศร้านแบบชาวบ้านเป็นอาคารชั้นเดียวเปิดโล่งลูกค้าส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวมาจากกรุงเทพดูเพิ่มเติม

1 ก.ค. 2014
อร่อยๆ กับอาหารป่า แนวชายแดน
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ผัดเผ็ดเก้ง, แกงส้มชะอมไข่, กวางผัดพริกไทยดำ

มีโอกาสมาเที่ยวประจวบ แล้วได้มาด่านสิงขร เป็นด่านชายแดนไทย-พม่า มีสินค้าต่างๆมากมายโดยเฉพาะเครื่องเรือนที่ทำจากไม้ มีให้เลือกมากมาย เดินชมเสร็จก็มาจัดมื้อเที่ยงกันที่ร้านนี้เลย เป็นร้านขึ้นชื่อของที่นี่ มีเมนูหลากหลายมากมาย ร้านบรรยากาศสบายๆกว้างขวาง โล่งสบายตา ที่จอดรถก็มีบริการให้ เรื่องบริการก็ค่อนข้างดี ได้ไว พนักงานพูดจาดีเป็นกันเอง ผมสั่งกวางผัดพริกไทยดำ แกงส้มชะอมไข่ คะน้าผัดน้ำมันหอย รส...อ่านต่อ

ครัวป้าแฉ่ง
7 มิ.ย. 2015
ชอบอ่ะ อาหารป่า ที่มาประจวบละต้องนึกถึงค่ะ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ไข่เจียวกุ้งสับ, ปลานิลทอด, กวางผัดพริกไทยดำ

กลับมาประจวบ ถ้าเบื่ออาหารทะเล อยากทานอาหารป่า ต้องร้านนี้พูดเลย! แนะนำมา ไม่ควรเกิน11:30น. นะคะ ถ้ามาเที่ยงคิวยาว คนเยอะ ค่ะ เดี๋ยวจะหาว่าขาประจำไม่เตือน อิอิ.. ขาดไม่ได้ เมนูบังคับ "ปลานิลทอด" กรอบนอกนุ่มใน สุกพอดี คุณลุงที่ทอดเค้าเซียนมากๆ ค่ะ น้ำจิ้มหน้าตาคล้ายพริกน้ำปลา แต่ขอบอกว่าเด็ดดวง หวานหอมเปรี้ยวเค็มตาม.. เริ่ดสุดๆ .. ครั้งนี้ลองสั่ง "หมูป่าผัดกะเพรา" หน้าตา ออกแนวผัดเผ็ด แต่ อร่อยน...อ่านต่อ

ปลาทอดตัวใหญ่มาก/ น้ำจิ้มป้าก็เด็ดจริงไรจริง..ซูมๆหมูป่าผัดกะเพราไข่เจียวกุ้งสับ
4 พ.ค. 2015
อร่อยไม่มีใครเหมือน
earth
5 ส.ค. 2013
ร้านอาหารป่าร้านแรกแถวด่านสิงขร ไกลหน่อยแต่คุ้ม

ร้านนี้เป็นร้านอาหารป่าที่เปิดขายเป็นร้านแรกๆแถวด่านสิงขรครับ กินมาตั้งแต่เป็นป้าแฉ่งตอนนี้เขาเรียกยายแฉ่งกันแล้วครับ เมนูแรกที่ไม่เคยพลาดต้องเป็นเก้งผัดเผ็ดครับ พริกแกงตำเองแน่นอน ทั้งสีที่ผิดตาและความหยาบของพริกแกง รสเผ็ดร้อนได้ใจมาก เนื้อเก้งนุ่มหวานไม่มีกลิ่นสาบเลย อร่อยมาก กวางผัดน้ำมันหอย เนื้อกวางจะหยาบกว่าเก้งนิด แต่ก็นุ่มหวาน ที่โดนก็เพราะไม่มีกลิ่นสาบครับ ที่นี่ใส่คะน้ามาด้วย ...อ่านต่อ

ครัวบ้านพ่อ Daddy's Home Restaurant
อาหารทะเลสดใหม่ ราคาย่อมเยาทุกจาน นั่งกินติดขอบทะเลได้แบบสุดชิล!