- รีวิว ฮวางแซงกา คัลกุกซู

รีวิว ฮวางแซงกา คัลกุกซู
มันดูตัวเบิ้ม อร่อยสมความดัง
KR Trip #3 ร้านนี้อ่านเจอในรีวิวของบลอกเกอร์ท่านนึงที่ค่อนข้างเชี่ยวชาญในโซล ว่าเป็นร้านขายก๋วยเตี๋ยวแบบเกาหลีที่ค่อนข้างเก่าแก่และมีชื่อเสียง ร้านตั้งอยู่ในซอยข้างๆ MMCA (Museum of Modern and Contemporary Art) ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับประดูด้านข้างของพระราชวังเคียงบกกุง เมนูเด่นของร้านคือก๋วยเตี๋ยวน้ำ (คัลกุกซู) มันดูกุก (เกี๊ยวน้ำ) และมันดู (เกี๊ยวนึ่ง) มาคนเดียวก็ลองได้แค่เมนูเดียวค่ะ ■ มันดูกุก ■ 8,000 krw ■ เกี๊ยวยักษ์ 5 ตัว ในน้ำซุปที่มีไข่ สาหร่าย และต้นหอมหั่นฝอย น้ำซุปรสกลมกล่อม ซดน้ำซุปร้อนๆ เหมาะกับอากาศเย็นๆ ที่เกาหลีช่วงนี้มากๆ เกี๊ยวยักษ์ คือพระเอกของร้านค่ะ ระหว่างที่นั่งกินเกี๊ยว ก็นั่งดูทางร้านห่อเกี๊ยวไปด้วย ห่อกันหน้าร้านเลยค่ะ เกี๊ยวตัวใหญ่ๆ ไส้หมูรสชาติคล้ายๆ ในเกี๊ยวซ่า มีวุ้นเส้น หมูสับ และเครื่องเทศอื่นๆ อร่อยมากๆ กิมจิที่เสิร์ฟมาด้วยกันมีสองแบบคือแบบเผ็ด กับไม่เผ็ด เป็นกิมจิจากผักกาดขาวทั้งคู่ อร่อยมากๆ ค่ะ ผักมันกรอบ รสชาติเปรี้ยวกลมกล่อม อร่อยสุดๆ เป็นเกี๊ยวน้ำที่อร่อยสุดๆ ไปเลยค่ะ