- รีวิว ศูนย์เรียนรู้วิถีชีวิตและจิตวิญญาณชาวนาไทย - นาเฮียใช้

ไม่มาที่นี่ ก็เหมือนไม่ถึงสุพรรณ
ที่นี่เรียกสั้นๆว่านาเฮียใช้ เข้าชมได้ฟรีค่ะ ที่ตั้ง อยู่ริมถนนมาลัยแมน เลยจากวัดป่าฯมาไม่ไกล ภายในมีสถานที่ทดลองการทำนา สถานที่เรียนรู้ต่างๆ เลี้ยงน้องควาย มีศูนย์อาหารและของฝาก ร้านกาแฟ ของที่ชอบซื้อเลย คือพวกข้าวไรซ์เบอร์รี่ และข้าวพันธุ์ต่างๆ

กว้างใหญ่ สวยงามมาก
ศูนย์การเรียนรู้นาเฮียใช้ ตั้งอยู่อำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี ในศูนย์การเรียนรู้ ไม่เสียค่าเข้าแต่อย่างไร เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปดูวิถีชาวนา แต่จะมีตู้รับบริจาคอยู่ด้วย ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ประทับใจมากๆ ไม่ว่าจะเป็นการขี่จักรยานในศูนย์การเรียนรู้ เดินดูและให้อาหารน้องควาย มีเจ้าหน้าที่คอยให้คำแนะนำเป็นอย่างดี ในศูนย์การเรียนรู้มีคาเฟ่ และร้านอาหารด้วย เราเลยไปใช้บริการคาเฟ่มา เครื่...อ่านต่อ
นาเฮียใช้ บรรยากาศดี วิถีชาวนาไทย เหมาะกับการพักผ่อนกับเพื่อนและครอบครัวในวันหยุด
นาเฮียใช้ 🌾🌾🌾 อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี แหล่งท่องเที่ยวแสดงวิถีชีวิตชาวนาไทยได้อย่างดีเยี่ยม มีพิพิธภัณฑ์สินค้าและของใช้ย้อนยุคที่จะทำให้คนรุ่นใหญ่นึกถึงอดีตวัยเยาว์ของตนเองกันอย่างเพลิดเพลิน มีการแสดงบ้านเรือนไทยในอดีต ชมและให้อาหารควาย มีแปลงนาสาธิต🌾🌾🌾 รวมถึงนาข้าวที่ปลูกและเก็บเกี่ยวกันจริงๆ ร้านกาแฟ ร้านอาหารและสามารถปั่นจักรยาน🚴♂🚴♀🚴♂ชมแปลงนาได้ด้วย นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมอื่นๆ ให้เ...อ่านต่อ
บรรยากาศดี ของไม่แพง มีทุกอย่างครบในที่เดียว⭐
บรรรยากาศดี๊ดี~ ของไม่แพงเลยค่ะ มีร้านอาหารหลายร้าน, ร้านกาแฟ, ร้านของฝาก, มีจักรยานมห้เช่าปั่นเที่ยวด้วยน้า👍🏻 ร้านก๊วยเตี๋ยว - เย็นตาโฟเกี๊ยวผูกโบว์ (คะแนน4/5) ตั้งใจสั่งแต่เกี๊ยวโบว์หมดซะงั้น😢 ลูกชิ้นปลาอร่อยค่ะ✨ น้ำซุปก็อร่อยนะ แต่เส้นยังเป็นก้อนอยู่เลย ร้านกาแฟ - สละลาเต้ (3/5) ก็คือน้ำแดงกลิ่นสละ ใส่ในลาเต้นั่นเอง - มิ้นท์ช็อคโก้ (2/5) ใครชอบแนวนี้อาจจะถูกใจก็ได้ค่ะ แต่ส่วนตัวร...อ่านต่อ
ที่เที่ยวใกล้บ้าน สุพรรณบ้านเรา
มีโอกาสได้พาแม่ไปครั้งแรก ถือได้ว่าบรรยากาศดี ลมพัดเย็นสบาย ถ้าขึ้นไปบนหอคอยชมทุ่งนาจะเห็นทุ่งนาสีเขียว พร้อมทั้งนวัตกรรมการปลูกข้าวที่ทันสมัย พร้อมกันนี้ยังมีน้องควายรอให้ทุกคนให้อาหารด้วยนะคะดูเพิ่มเติม