- รีวิว คำแพง บรรทัดทอง - KAMPANG ISAN casual dining บรรทัดทอง

ปักไว้เลยกับอาหารอีสานร้านเด็ดในย่านบรรทัดทอง กับความเผ็ดแซบนัว ครบรสครบเครื่องสุด ๆ จะชอบเผ็ดเลเวลไหน ปลาร้ามั้ย เค้าก็จัดมาให้แบบโดนใจ ขอเปิดด้วยความแกรนด์ของ 🦀🦐🐟“แซบทะเลรวม” (THB569) ที่จัดมาให้ฟินกันแบบ x3 ในจานเดียว ทั้งปูไข่ กุ้งจากสุราษฎร์ และปลาแซลมอนจากนอร์เวย์ จะปูก็นัวไข่ปูแบบฟินมาก จะกุ้งก็กรึบเด้ง จะแซลมอนก็เนียนนวล ขนาดชิ้นก็เต็มปากเต็มคำ ทุกสัมผัสคือลงตัวไปกับรสเปรี้ยวแซบของน้ำจิ้มซีฟู้ดและฟิลกรุบกรอบของหอมเจียวทอดที่ให้มาแบบไม่หวงเลย ต่อด้วย 🦐🔥“ตำมะม่วงกุ้งสด” (THB279) ที่แซบนัวทั้งกะปิและปลาร้าแบบเลิฟฟฟ มะม่วงเปรี้ยวที่หั่นมาแบบเป็นชิ้นที่มีความหนานิด ๆ ให้ฟิลแบบกัดแล้วทั้งกรุบและกรอบ เคล้ามากับหอมแดง ข้าวคั่วและถั่วลิสงคั่ว ท็อปด้วยกุ้งตัวโตจากสุราษฎร์ที่เนื้อกรุบเด้งแบบดีมาก เมนูย่างเค้าก็แซบกับ 🥩“เซอร์ลอยย่างถ่าน”(THB389) ที่จัดมาด้วยเนื้อออสเตรเลียย่างมาแบบหอม ๆ ยกมาเบิร์นไฟต่อกันถึงที่โต๊ะ สัมผัสแน่นแซมนุ่มที่กินน้ำจิ้มแจ่วรสเปรี้ยวเผ็ดหวานปิดท้ายคือลงตัว ส่วน 🍗“ไก่เต็มทอดเกลือ” (THB249) ก็เสิร์ฟมาทั้งปีกบน ปีกกลางและปีกล่าง ทอดมาจนเหลืองกรอบกำลังดี เนื้อแน่น ไม่แห้ง รสเค็มเบา ๆ กำลังดี เคียงมากับน้ำจิ้มแจ่วเหมือนกัน และ 🥗“เส้นแก้วหมูสับโบราณ” (THB239) ที่จัดมาให้แบบแน่นชาม ทั้งเส้นแก้ว ลูกชิ้นปลา เห็ดหูหนู เห็ดฟาง หมูสับและเครื่องยำ เมนูผัดก็ต้องจัด เพราะ 🍚“ข้าวผัดกากหมู” (THB199) จานนี้คือเด็ดสสส ข้าวเนื้อนุ่มหนึบที่คลุ้งกลิ่นไข่คั่วกระทะหอม ๆ และกากหมูของเค้าคือกรอบแบบกินเพลินมาก เสิร์ฟเคียงด้วยกระเทียม พริก หอมแดง และน้ำจิ้มแจ่ว ส่วน“ผัดมาม่าไข่วัยเด็ก” (THB89) จานนี้คือย้อนวัยจริงงง หวนนึกถึงมาม่าผัดหน้าโรงเรียนเลย😆 เส้นมาม่าผัดที่เหนียวนุ่มแบบกำลังดี ท็อปด้วยไข่ข้นเยิ้ม ๆ อร่อยยย และมื้อนี้ก็กินไปจิบไปกับ“ชามะลิเลมอน วานิลลา”(THB199) ที่ให้แชร์กันได้ 4 แก้วแบบ refill ได้เรื่อย ๆ ด้วย หอมชา เปรี้ยวเลมอนหน่อย ๆ หวานไซรัปวานิลลานิด ๆ

น้ำปลาร้านัวๆ สั่งเมนูเดียวพอ
น้ำปลาร้าที่นี่รสชาติดี แนะนำว่าสั่งเพียงเมนูเดียวพอ เพราะถ้าสั่งมากกว่านี้สำหรับเมนูน้ำปลาร้า คุณจะรู้สึกเลี่ยนกับรสชาติน้ำปลาร้า เพราะ รสชาติจะคล้ายๆกันหมด ตำหลวงพระบาง ทำได้ดีรสจัด คอหมูย่าง ย่างมาดีๆ ราคาค่อนข้างสูง คิดว่ารสชาติไม่ได้ดีขนาดนั้น #RainySeason2025ดูเพิ่มเติม
เป็นอีกร้านที่มาซ้ำกี่ทีก็ไม่เคยเบื่อ 🥰 ยิ่ง เวลาอยากกินของแซ่บ ของนัว 🤩ต้องคิดถึงร้านนี้ทุกที!
รอบนี้โดนเมนูใหม่ 🍗ไก่เต็มทอดเกลือ ตกเข้าเต็ม ๆ กรอบนอกนุ่มใน กระเทียมทอดให้มาแน่นจุใจ กินกับข้าวเหนียวคือที่สุด! 🦐🔥ตำกุ้งสุราษฎร์เมืองใต้ กุ้งเด้ง น้ำยำปลาร้าคือฟิน 🦀🔥ตำปูม้า ปูสดเนื้อหวานก็แซ่บสะใจ 😋ข้าวผัดกากหมู หอมกระทะสุด ๆ บีบมะนาวคลุกพริกกระเทียมแล้ว ราดน้ำจิ้มคือตายไปเลย 😋🥢แซลม่อนม่วนชื่น สไตล์กุ้งแช่น้ำปลา จิ้มซีฟู้ดพร้อมโรยหอมเจียว 🥩เนื้อเซอร์ลอยน์ย่างถ่าน ที่มากี่รอบก็ต้...อ่านต่อ
ตำเส้นเล็กและคอหมูย่างต้องลอง
ร้านอาหารสไตล์อีสาน ที่หน้าตาเมนูดูน่าทานทำให้เราเข้าร้านลองกับเพื่อนค่ะ 🍝ตำโครตซั่วเส้นเล็ก เส้นเล็กเหนียวนุ่มชุ่มๆน้ำตำ ทำมาได้รสเค็มเผ็ดเปรี้ยว อร่อยเข้มข้นค่ะ จานนี้มีทั้งกุ้งสุกและกุ้ง ดิบ ตัวใหญ่สดโอเคเลย ด้วยความที่เมนูนี้ให้น้ำตำมาเยอะ เราก็เลยมีสั่งมาม่ามาเพิ่ม กินคลุก รวมไปในน้ำตำ มีกากหมูกรอบๆเพิ่มรสชาติได้ดี เมนูนี้รสชาตินัวถูกใจค่ะ 🥗เหลาหมูยอ หน้าตาน่าทานอีกเมนู หมูยอหนุบๆทาน...อ่านต่อ
ไม่กินปลาร้า ก็อร่อยได้
คำแพง 🌶️ ดูรีวิวแล้วมีแต่เมนูแซ่บๆ เหมาะกับคนที่ชอบปลาร้า แต่เราเป็นคนไม่กินปลาร้าจะไหวมั้ย แต่ทางร้าน สามารถแจ้งได้เลยว่า ไม่ทานปลาร้า จะเอาเผ็ดมากน้อย ก็สามารถแจ้งได้เลย - ตำเส้นจันท์ไทยไข่เค็ม ใช้เส้นจันท์ เส้นใหญ่ๆ นุ่ม ไม่เหนียว ใส่หมูยอ ไข่เค็ม มะเขือเปราะ มะเขือเทศ โรยแคปหมูมาด้านบน รสชาติกลมกล่อม ไม่หวานโดด เผ็ดกำลังดี อร่อยเลย #LINEMANWongnaiUsersChoice2025ดูเพิ่มเติม
อาหารอีสานคลาสสิคอร่อยรสดี
คำแพงร้านอาหารอีสานคลาสสิคย่านบรรทัดทอง ร้านอยู่ใกล้หนึ่ง นม นัว เมนูค่อนข้างเยอะและน่าทานทั้งนั้น เราเลือกมาแซ่บ 3 เมนู - คอหมูย่างหมักโรสแมรี่ จานนี้รอสักพักเลยแหละคนเยอะด้วย พอพนักงานมาเสิร์กลิ่นหอมน่าทานสมการรอคอย คอหมูไม่มันมากและไม่แห้งไปเนื้อนุ่มกำลังดี ทานคู่กันน้ำจิ้มแจ่วอร่อยเด็ดลงตัวมาก - เหลาหมูยอจานนี้ทีเด็ดอยู่ที่ความกรุบกรอยของไหลบัวและความหนึบหนึบของหมูยอรสชาติแซ่บมากสำหรัยเห...อ่านต่อ