4.1
389 เรตติ้ง (331 รีวิว)LINE MAN Wongnai Users' Choice Best of 2025

รีวิว เมธาวลัย ศรแดง พระนคร

Hearbest Tastegood
24 ธ.ค. 2017
ร้านอร่อย บรรยากาศดี ใกล้อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: กระเพาะปลาผัดแห้ง, ทอดมันปลากราย, SET A: หมี่กรอบชาววัง, กระเบื้องทะเล, ยำส้มโอ, ยำหอยแคร, กุ้งอบวุ้นเส้น, ไก่ทอดคั่วเกลือ, ยำมะเขือ

ร้านอยู่ตรงวงเวียนอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย (ฝั่งตรงข้ามร้าน McDonald) วันนี้ได้พาที่บ้านมากินเพราะมาเข้าชมพระเมรุมาศ ขากลับหิวเลยพามากินร้านนี้ บรรยากาศแนวร่วมสมัยมีดนตรีสดแนว oldie ให้ฟังตลอดระหว่างกิน ชิลล์ๆ สบายๆ ส่วนอาหาาวันนี้สั่งมาหลายอย่าง อร่อยแทบทุกอย่างเลยครับ แต่ที่ชอบมากที่สุดและอยากแนะนำให้สั่งมี 2 เมนูคือ หมี่กรอบชาววัง และกระเพาะปลาผัดแห้ง ชอบสุดๆ ไปเลย ^^ ราคาจริงๆ กลางๆ ไปจนถึงสูงนิดๆ แต่วันนี้กินกันเยอะมาก เลยโดนไป 2,000 กว่าบาท

ไก่ทอดคั่วเกลือ

รีวิวที่พูดถึง
Pangeataround
เมื่อ เดือนที่แล้ว
ร้านอาหารไทยที่รสชาติจัดชัดดี
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ทอดมันปลากราย, กระทงทอง

[ราชดำเนิน : พระนคร]. . 📍 ร้านเมธาวลัย ศรแดง. . ร้านเก่าแก่มากอีกร้าน ตอนนี้เขากำลังปรับปรุงร้าน แต่ร้านเปิดเหมือนเดิมค่ะ. . ไปวันอาทิตย์ คนเต็มร้านเลย ส่วนมากเป็นครอบครัวใหญ่ . . เริ่มจากจานแรกอาหารเรียกน้ำย่อยชุดรวม 440บ ในชุดก็จะมี กระทงทอง ทอดมันปลากราย หอยจ๊อ แล้วก็หมี่กรอบ ชอบเกือบทุกอย่างในชุดนี้เลยค่ะ ให้เลือก เลือกทอดมันมาที่หนึ่ง. . แกงส้มชะอมกุ้ง (290บ) เลือกเป็นจานเล็ก บอกเลยเล็กม...อ่านต่อ

yui
เมนูอาหารจานเดียว อาหารตามสั่งจากภัตราคาร
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ข้าวผัดปู

เมธาวลัย ศรแดง ร้านนี้ไม่เคยมีโอกาสไปทาน เลยลองสั่ง delivery มาลองก่อน ว่าสมคำเล่าลือไหม ร้านเก่าแก่เปิดบริการมาตั้งแต่ พ.ศ. 2500 เกือบ 70 ปี แสดงถึงความโดดเด่นของร้านที่ยืนมายาวนาน สั่ง ข้าวผัดปู 280฿ 🦀 คั่วกะทะมาดี รสชาติกลมกล่อมมาก ร้านนี้ มือกะทะ เขามีฝีมือดีมาก วัตถุดิบพรีเมียม ปูก้อนใหญ่ 🦀 ปริมาณ 2-3 ช้อนโต๊ะ คั่วไข่มาเป็นชิ้นสวยๆ ปูสดหวานมาก ให้ต้นหอม มะเขือเทศ 🍅แตงกวา และมะนาว 🍋‍?...อ่านต่อ

Riang Supod
เป็นร้านอาหารที่มีบริการหรูหรา เหมาะกับ ผู้ใหญ่
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากราย, ทอดมันปลากราย

เป็นร้านอาหารที่มีความหรูหรามาก เหมาะสำหรับผู้ใหญ่และได้ฟังเพลงดนตรีสดรวมทั้งอาหารที่ สิ่งที่เราชอบก็คือ แกงเขียวหวานที่มีรสชาติเข้มข้น แม้ว่าสีจะดูก็ไม่ได้จัดจ้านขนาดนั้น กินกับโรตีจานละแค่ 50 บาทเท่านั้นเอง ประทับใจมาก เนื้อแป้งโรตีนุ่ม แล้วก็หอมอร่อย มีบริการที่ดีสะอาด นั่งได้สบายค่ะ #LINEMANWongnaiUsersChoice2025ดูเพิ่มเติม

ButterWutty
น้ำมะพร้าวสดชื่น ห่อหมกปูดีมาก

สั่งเป็นห่อหมก ราคาชิ้นละ 75 บาทอย่างน้อยต้องสั่งสองชิ้นได้เนื้อปูมาแบบเต็มมากอร่อยถูกใจกินกับข้าวสวยร้อนร้อนเข้ากันได้ดีมากสำหรับเครื่องดื่มแนะนำเป็นน้ำมะพร้าวสดที่สั่งมานี้เลยในราคาประมาณลูกละ 95 บาทเช่นกัน ก็คือถือว่าคุ้มค่าคุ้มราคาบรรยากาศร้านสวยงาม #LINEMANWongnaiUsersChoice2025ดูเพิ่มเติม

Walai Klahan
ทอดมันปลากายอร่อยชินโตนุ่มมาก
เมนูเด็ด: ยำส้มโอ, ทอดมันปลากราย, กระทงทอง, หมี่กรอบชาววัง

เมนูแนะนำเป็นของที่นี่ที่จำเป็นจะต้องสั่งก็คือกระทงทอง ยำส้มโอ ทอดมันปลากายชิ้นโต แล้วก็นุ่มจมเขี้ยวมาก น้ำจิ้มให้มาปริมาณที่พอดีกินกับข้าวสวยร้อนร้อนอร่อยสั่งเป็นแกงเข้ากันบรรยากาศร้านสะอาดสะอ้านแล้วก็มีการให้บริการที่ดีจากพนักงานต้อนรับแม้แต่ขนาดในห้องน้ำอย่างสวยงาม #LINEMANWongnaiUsersChoice2025ดูเพิ่มเติม

ชิมสมัครเล่น ปากกล้า
769606k
30 เม.ย. 2025
คลาสสิก ไทยแท้

ต้องยอมรับว่านี้คือหนึ่งในร้านอาหารไทยที่รักษาความคลาสิกให้การปรุงอาหารไทย ไม่ประยุกต์อะไร วัตถุดิบคุณภาพ 5 ดาว ใครมาไม่สงสัยเลยประทับใจมากๆ ผมทานตั้งแต่เด็กๆกลับมารอบนี้ แม่อยากทานเลยพามา ตอนนั้นไม่ประทับใจเท่าตอนนี้ พอเราผ่านการปรุงแต่ง ประยุกต์ต่างๆนาๆเราจะรู้ว่า คลาสสิคมันยังไง ไม่พูดเยอะครับ อร่อยทุกจาน กระทงทองกรอบ ข้าวตังหน้าตังแบบดังเดิมกะทิหมูสับหอมๆ ทอดมันปลากรายที่เด้งๆ รสนี้หาไม่ไ...อ่านต่อ

Ralph’s Coffee Central World
Ralph’s CoffeeCentral World
รสข้นน้ำยาปู สาขาบรรทัดทอง
รสข้นน้ำยาปู สาขาบรรทัดทอง
ร้านดังจากเชียงใหม่สู่บรรทัดทอง โดดเด่นน้ำยาปู เมนูปูเยอะ ซีฟู้ดสดใหม่