- รีวิว อุทยานแห่งชาติดอยขุนตาล

รีวิว อุทยานแห่งชาติดอยขุนตาล
ได้ใช้ชีวิตอยู่ด้านบน 2 วัน ชาทแบต ให้ร่างกายเต็มที่มากๆ
อุทยานแห่งชาติดอยขุนตาล ลำปาง-ลำพูน เริ่มด้วย การรนั่งรถไฟ จากสถานีบางซื้อ เวลา บ่าย2 ถึง สถานีรถไฟ ขุนตาล ประมานตี3 ก็หาที่นอน แถวๆ สถานี เพื่อรอเวลาเช้า ที่จะขึ้นไปอุทยาน ช่วงเช้า จะมีพระมาบิณฑบาตร และ ร้านค้า บริเวณรอบๆสถานี เปิดให่บริการ สามารถ ฝากท้องมื้อเช้า ที่นี่ได้เลย เราเริ่ม เดินขึ้น เวลา 7.12 น. พักเรื่อยๆ ระะหว่างทาง เดินทาง ถึง ย.2 (ลานสนกางเตนท์ ช่วงประมาน 11 โมง) ก็เริ่ม กางเตนท์ จัดเตรียมข้าวของต่างๆ เพื่อ ประกอบอาหารกลางวัน พอพัก จนหายเหนื่อย ก็เดินเล่นไป ที่ต่างๆ ด้านล่างก่อนขึ้น ย.2 ประมาน 50 เมตร เป็นที่พัก ของหม่อมราชวงศ์คึกฤทธิ์ ปราโมช มีการดูแล บริเวณ สถานที่อย่างดี สะอาด ร่มรื่น พอตกเย็น ก็ประกอบอาหารเย็น และ พูดคุย กับ ผู่ร่วม กางเตนท์ รอบๆ วันนี้ มีคนขึ้นมาพักที่ ย.2 ทั้งหมด 49 คน มาคนเดียวบ้าง เป็นคู่ เป็นหมู่คณะบ้าง ช่วงเช้า ของวันต่อมา เดินเท้า ต่อไปอีก ประมาน 4 กิโล เพื่อไปดูพระอาทิตย์ขึ้นที่ ย.4 ขึ้นถึงยอดประมาน ตี5 กว่าๆ รอพระอาทิตย์ ขึ้น ช่วง 6:42น. ลมแรงมาก อากาศดีมาก ขากลับ เดินลง ค่อนข้างไว เพราะ สว่างแล้ว ลงมา ที่ลาน ขึ้น ย.2 วันนี้ ร้านค้า เปิดขายก๋วยเตี๋ยว เลยฝากท้องกับ ก๋วยเตี๋ยวของป้า ชามละ 60 บาท เสร็จ ก็ เตรียมตัวเก็บของ แล้ว เดินลง จ้า

ชวนพ่อมาเดินป่าครั้งแรกที่ดอยขุนตาล สุดประทับใจกับอุทยานและเจ้าหน้าที่
อุทยานแห่งชาติดอยขุนตาล เราเดินทางมากับพ่อด้วยรถไฟ ลงสถานีรถไฟขุนตาล แล้วเดินขึ้นประมาณ 6 โมงกว่าๆครับ ตอนแรกเราจะมาคนเดียวแหละ แต่เราเห็นข่าวมีนักท่องเที่ยวเดินขึ้นแล้วเสียชีวิตตรงทางที่เราจะเดินขึ้น ห่างจากสถานีรถไฟ 500 เมตร เราเลยชวนพ่อมาเดินเป็นเพื่อน 😂 เรามาเที่ยววันธรรมดา โทรสอบถามเจ้าหน้าที่ เค้าบอกไม่ต้องจอง วอร์คอินมาได้เลยครับ อย่าลืมโทรถามกันด้วยนะ วันธรรมดาด้านบน จะมีแค่ร้านค้าส...อ่านต่อ
อุทยานแห่งชาติดอยขุนตาล พื้นที่ระหว่างจังหวัดลำพูนและลำปาง
ในช่วงฤดูฝนอุทยานแห่งชาติดอยขุนตาลมีความเขียวขจี และในตอนเช้าสามารถมองเห็นทะเลหมอก บริเวณหุบเขาได้อีกด้วย อุทยานแห่งชาติดอยขุนตาลสามารถเดินทางมาด้วยรถยนต์ซึ่งเป็นปกติอยู่แล้ว แต่อุทยานนี้สามารถเดินทางมาด้วยรถไฟด้วย โดยลงสถานีได้ขุนตาล แล้วเดินขึ้นบันไดมาสู่ที่ทำการอุทยาน ระยะทางไกลพอสมควร แต่นักท่องเที่ยวที่นิยมมาเดินป่าจะนิยมเดินทางด้วยวิธีนี้กัน #LoveFoodLoveTripดูเพิ่มเติม
ก้าวเดียว 2 จังหวัด ลำพูน ลำปาง
อุทยานแห่งชาติดอยขุนตาล เป็นอุทยานแห่งชาติที่ตั้งอยู่ในอำเภอแม่ทา จังหวัดลำพูนและอำเภอห้างฉัตร อำเภอเมืองลำปาง จังหวัดลำปางค่ะ อยู่บริเวณเทือกเขาขุนตาล เป็นเทือกเขาที่แบ่งระหว่างที่ราบลุ่มเชียงใหม่กับที่ราบลุ่มลำปาง สภาพพื้นที่ในอุทยานนี้เป็นป่าอุดมสมบูรณ์ ร่มรื่นด้วยพันธุ์ไม้ต่างๆ สำหรับการเดินทางมาเที่ยวถ้าไม่มีรถยนต์ส่วนตัว ก็นั่งรถไฟมาได้ค่ะ การเดินทางโดยรถไฟใช้เส้นทางรถไฟสายเหนือ ลงที...อ่านต่อ
อุทยานแห่งชาติดอยขุนตาล ลำพูน
อุทยานแห่งชาติดอยขุนตาล ลำพูน ตั้งอยู่ในอำเภอแม่ทา จังหวัดลำพูนและอำเภอห้างฉัตร อำเภอเมืองลำปาง จังหวัดลำปาง มีผืนป่าที่อุดมสมบูรณ์ทิวเขาสีเขียวขจีในช่วงฤดูฝนบรรยากาศสดชื่นและชุ่มฉ่ำมากๆ มีสถานที่ให้ชมหลายจุดนอกจากวิวที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวแล้วยังมีบ้านพักที่สามารถมองเห็นวิวภูเขาและป่าไม้ได้ด้วย ใกล้ๆมีสถานีรถไฟขุนตาลที่มีชื่อเสียงคืออุโมงค์ขุนตาล หากต้องเดินทางจากอุทยานไปตัวเมือง...อ่านต่อ
อุทยานแห่งชาติดอยขุนตาล ป่าเขาและรถไฟ
อุทยานแห่งชาติดอยขุนตาล ขึ้นมาทางแยกซ้ายมือ ที่จะแยกกันระหว่างไปสถานีรถไฟขุนตาลกับอุทยานแห่งชาติ มาตามทางลาดชันพอสมควร ทางแคบ ต้องใช้สัญญาณแตรบางจุด ขึ้นเนินมาผ่านด่านเก็บค่าบริการ ด้านในมีศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ข้างๆเป็นจุดชมวิวและลานกางเต็นท์ ด้านบนขึ้นไปมีจุดกางเต็นท์ 2 และบ้านพักหลายหลังดูเพิ่มเติม