3.9

🌲🍫cocoa and latte☕️🌲
31 ธ.ค. 2022
ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่บนเกาะสีชัง
กิจกรรมแนะนำ: ทำบุญ, ถ่ายรูป

มาถึงก็สีช่างแล้วต้องอย่าลืมมาไหว้ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ บนเกาะสีชัง ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่จะตั้งอยู่ติดกับศาลเจ้าแม่กวนอิมเลย สามารถเดินบันไดขึ้นไปข้างบนหรือว่าจะนั่งรถลากขึ้นไปก็ได้ ถ้านั่งรถลากรถจะรอให้มีคนขึ้นมาประมาณ 6 คนก่อน แล้วค่อยลากขึ้นมา เมื่อถึงด้านบนแล้วจะต้องจ่ายค่าทิปรถลากด้วย (พนักงานบอกว่าตามศรัทธา แต่ยื่นกล่องไว้ด้านหน้าแกมบังคับเลย ซึ่งไม่ติด เพราะมองว่าควรจ่ายอยู่แล้วเป็น cost ของศาลที่เกิดขึ้น แต่ว่าการกระทำและการแสดงออกค่อนข้างบังคับเลย เอากล่องมายืนขวางหน้า แอบน่ากลัวนิดๆ) ข้างบนสามารถชมวิวเกาะได้แบบสุดลูกหูลูกตา สวยมากๆ เห็นวิวเกาะและวิวทะเลชัดเจน ลมเย็นมากๆ อากาศดี มีจุดกราบไหว้สักการะหลายจุด มีพนักงานคอยแนะนำอยู่ ถ้าทำไม่เป็น ขาลงสามารถเดินลงบันไดได้สบายๆ ระยะทางไม่ไกลมาก #WongnaiHNY2023

WoWVal
8 ส.ค. 2023
วัดศักดิ์สิทธ์ที่เป็นศูนย์รวมจิตใจของผู้คนในเกาะสีชัง อยู่ไม่ไกลจากท่าเรือเกาะสีชัง ขึ้นมาจุดบนสุดหน้าศาลคือจุดรับพลัง

ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ที่ศักดิ์สิทธิ์ จุดศูนย์รวมจิตใจของคนบนเกาะและผู้คนมากมายทีตั้งใจข้ามน้ำข้ามทะเลมาเพื่อสักการะเจ้าพ่อ องค์ท่านปิดทองจากผู้คนที่ศรัทธามาขอพรหลวงพ่อไม่ขาด จุดหน้าศาลมองไปทางทะเลคือจุดรับพลังฮวงจุ้ยที่ดีที่สุด หน้าน้ หลังเขามองเห็นทะเลอ่าวไทยไกลสุดตา สวยงามไม่มีที่ติ เป็นหนึ่งในสถานที่บนเกาะสีชังที่ต้องแวะมา #Amazingthailandดูเพิ่มเติม

EakEatAll
30 พ.ย. 2021
สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ที่เคารพบูชาของชาวเกาะสีชัง
กิจกรรมแนะนำ: ทำบุญ, ถ่ายรูป

วันนี้จะมาแนะนำ สถานที่ท่องเที่ยว ที่เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ที่ตั้งอยู่บนเกาะสีชัง สามารถเดินทางมาไม่ยาก ปล้วเดินขึ้นบันไดไป ประมาณ 10 นาที ศาลแห่งนี้ อยู่ยนยอดเขา ที่สามารถมองลงมาเห็น ย่านชุมชนของเกาะสีชัง และเจ้าพ่อเขาใหญ่ เกิดจากหินย้อย หยอดลงมา อยู่ภายในถ้ำเล็กๆ มีความเชื่อกันว่า ใครมาขอพรครบ 3 ปี พรนั้นจะเป็นจริง ลองมานะครับอ่านต่อ

30 พ.ย. 2021
pinkiethefoodie
5 ก.ค. 2020
สถานที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของเกาะสีชัง
กิจกรรมแนะนำ: ทำบุญ, ถ่ายรูป, ขอพร

อีกที่ไหว้พระอีกแห่งของเกาะสีชัง สถานที่ทำออกมาดีเลยค่ะ มีให้ไหว้พระ ชมวิวบรรยากาศ จุดประทัด ทำบุญแก้ชง ไหว้เสร็จ มีที่ให้นั่งพักผ่อน สบายๆเลยค่ะ ทำบุญโรงศพ ใครที่มาเที่ยวเกาะสีชังทั้งที มากราบไหว้พักผ่อนได้ค่ะดูเพิ่มเติม

HappyTime1184
24 ก.ย. 2019
สถานที่ศักดิ์สิทธิ์เป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของคนบนเกาะสีชัง

ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวเกาะสีชังให้ความเคารพนับถือเป็นอย่างมาก และเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจที่สำคัญของคนที่นี่ค่ะ โดยศาลเจ้าเขาใหญ่ตั้งอยู่บนเขา มีลักษณะเป็นถ้ำที่ถูกดัดแปลงเป็นศาสนสถาน ผสมผสานสถาปัตยกรรมจีนและไทยเข้าด้วยกันอย่างลงตัว ต้องเดินขึ้นบันไดไปหลายขั้นอยู่เหมือนกันค่ะ ถ้าใครเดินขึ้นไม่ไหวก็มีรถรางให้บริการนะคะ เชื่อกันว่าหากใครที่ได้มากราบไหว้เจ้าพ่อเขาใหญ่ติดต่อกัน ...อ่านต่อ

Riang Supod
30 พ.ย. 2019
ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่...ขึ้นมาสักการะขอพรแล้วก็ชมวิวสวยๆจุดสูงสุดของเกาะสีชังค่ะ
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ, ถ่ายรูป, ทำบุญ

เสน่ห์อยู่ที่ความเงียบสงบแล้ววิวสวยอลังการหลักร้อยล้านพันล้านที่เราตราตรึงและประทับใจมากๆเลยค่ะ🌟จะต้องนั่งเรือข้ามไปนะคะจากศรีราชาเพื่อไปเกาะสีชัง🌟สถานที่ท่องเที่ยวข้างในก็ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ค่ะ ขึ้นมาสักการะขอพรแล้วก็ชมวิวสวยๆจุดสูงสุดของเกาะสีชังค่ะดูเพิ่มเติม