- รีวิว อุทยานหลวงราชพฤกษ์

รีวิว อุทยานหลวงราชพฤกษ์
อุทยานหลวงราชพฤกษ์ แหล่งรวบรวม พันธุ์ไม้ต่างๆ
อุทยานหลวงราชพฤกษ์ แหล่งรวบรวมพันธุ์พืชพันธุ์ไม้ สถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ ที่เหมาะกับการชมดอกไม้ต้นไม้ สถานที่ท่องเที่ยวนี้ เหมาะกับการเดินเล่นและปั่นจักรยานชมพื้นที่ ชมสวนแบ่งพื้นที่ออกเป็นส่วนต่างๆ ตามพืชพันธุ์ที่ปลูก นอกจากนี้ยังมีตลาดที่ขายสินค้าชุมชน ผักสด ของที่ระลึก และต้นกล้าของต้นไม้ #Wongnaisongkran2023

อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จังหวัดเชียงใหม่
เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เปิดมาอย่างยาวนาน เป็นแหล่งรวบรวมพันธุ์ไม้นานาพันธุ์ มีการจัดโซนต่างๆ ไว้ตามประเภท ได้รับการดูแลและบูรณะซ่อมแซมอย่างต่อเนื่อง ดอกไม้ต้นไม้ส่วนใหญ่จะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียน ตลอดทั้งปี ในช่วงตอนเย็น มีผู้คน มาออกกำลังกาย บริเวณด้านหน้าการจำนวนมากเพราะเป็นลานกว้างและมีพื้นที่ร่มรื่น ที่จอดรถสะดวก #LoveFoodLoveTripดูเพิ่มเติม
อุทยานหลวงราชพฤกษ์ อ.เมืองเชียงใหม่จ้าวววว #Wongnai2024
#Wongnai2024 แหล่งท่องเที่ยวที่หากใครชื่นชอบพวกต้นไม้หรือว่าดอกไม้นานาพันธุ์ต้องชอบที่นี่อย่างแน่นอนเพราะในแต่ละฤดูกาลจะมีการปลูกต้นไม้ที่แตกต่างกันออกไป สวน และแปลงดอกไม้ต่างๆได้รับการดูแลและบำรุงรักษา ปรับเปลี่ยนไปตาม ฤดูกาล อย่างสวยงาม มีรถราง ไว้บริการตลอดเส้นทาง สามารถลงตรงจุดต่างๆ และขึ้นได้ตลอดทาง และมีบริการให้เช่ารถจักรยานเพื่อปั่นชมรอบๆบริเวณ ส่วนตัวจะชอบที่เป็นซุ้มดอกไม้ เพราะไปถ่...อ่านต่อ
ผมชอบที่นี่มาก
ตอนที่จัดงานพืชสวนโลกในปีนั้นผมได้มาที่นี่ประทับใจมากครับตั้งใจไว้เลยว่าจะมาดูงานพืชสวนโลกให้ได้แล้วก็ได้มาจริงๆมาพักที่เชียงใหม่สองคืนแล้วก็มีวันนึงที่จัดทริปมาที่พืชสวนโลกมาตั้งแต่เช้าเดินดูสวนนั้นส่วนนี้ขึ้นรถหลังทำกิจกรรมถ่ายรูปต่างๆชอบมาครับ อุทยานนี้จะสร้างอยู่เชิงภูเขาใกล้ๆกับเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ตอนนี้ยังคงสภาพ รักษาต้นไม้ไว้ได้ดีครับ #Amazingthailandดูเพิ่มเติม
อุทยานหลวงราชพฤกษ์ เชียงใหม่
สถานที่ท่องเที่ยว ที่เปิดมาอย่างยาวนาน ตั้งอยู่ในอำเภอเมืองเชียงใหม่ ใช้เป็นสถานที่จัดงานมหกรรมพืชสวนโลก เฉลิมพระเกียรติ ในปีพ.ศ 2549 และพ.ศ 2554 ปัจจุบัน จัดแสดงพืชพันธุ์ ต้นไม้ต่างๆ บนพื้นที่กว่า 500 ไร่ จัดแสดงเป็นส่วนต่างๆ ตกแต่งด้วยพันธุ์ไม้และไม้ดอก แบบต่างๆ ตอนเย็นจะมีผู้คนมาออกกำลังกาย พื้นที่ด้านหน้าทางเข้ากันเป็นจำนวนมากเพราะเป็นลานกว้างและบริเวณ ที่เหมาะกับการออกกำลังกาย #Amazing...อ่านต่อ
ยังคงเป็นสถานที่ที่สวยงามที่สุดในประเทศ
ปีใหม่ที่ผ่านมาได้ไปร่วมงาน “The Night Light of Flora Fest” ในอุทยานหลวงราชพฤกษ์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ชมสวนนานาชาติต่างๆ ก่อนในเวลากลางวัน พอค่ำชมการประดับไฟ แสงสีในสวน แต่งเติมสีสันให้ต้นไม้ยามค่ำคืน ตระการตาย้อมแสง สีหอคำหลวง ที่จะสร้างความประทับใจให้ทุก คนที่มาเยือนและยังคงเป็นสถานที่ที่สามารถมาท่องเที่ยวได้อยู่เสมอสวยงามอลังการไม่เสื่อมคลายเป็นมนต์เสน่ห์ของเชียงใหม่แห่งหนึ่ง #Wongnaisongkr...อ่านต่อ