รีวิว โก๋ขนมหวาน
ร้านขนมหวานตรงข้ามท่าเรือ
ร้านขนมหวานในบ้านเพ ตั้งอยู่ตรงข้ามท่าเรือ ฝั่งเดียวกับสถานีตำรวจ •ขนมเราสามารถเลือกของที่เราอยากทานผสมกันได้เลย แม่ค้าเค้าก็จะคิดราคาของเค้าไป สิ่งที่เราสั่ง •รวมมิตรใส่วุ้นมะพร้าว ถุงละ 20บาท •ลอดช่องแตงไทย ถุงละ 20บาท •ถ้าซื้อกลับบ้าน เค้าจะเอาน้ำแข็งป่น ใส่ถุง แล้วซ้อนถุงกระดาษอีกครั้ง (บางครั้งก็ห่อด้วยหนังสือพิมพ์) •คือถ้าถามว่าอร่อยมากจนต้องมาแวะไหม ก็ไม่ถึงขนาดนั้น ราคาก็ไม่ค่อยย่อมเยา เพราะอย่างแตงไทย3ชิ้น ลอดช่อง3คำหมด ก็ดูน้อยอยู่นะ (อาจจะคิดค่าน้ำแข็งเพราะเราซื้อกลับบ้าน) รสชาติธรรมดา แต่คนแวะทานเยอะมาก (ในบ้านเพมีร้านขนมที่ตักๆแบบนี้อยู่ร้านเดียว ส่วนใหญ่จะเป็นขนมไทยชิ้น/ถ้วย) •อีกอย่างที่เคยซื้อมาคือ ข้าวเหนียวมะม่วง อันนั้นอร่อยดีค่ะ แต่เห็นว่าบัวลอยน่าจะดี เพราะคนก็ซื้อเยอะเหมือนกัน ยังไงใครอยากลองก็แวะได้ค่ะ ร้านจะเปิดตอนเย็นๆ