- รีวิว เขาพับผ้า
จุดพักรถ และชมวิว บรรยากาศดี
เขาพับผ้า เส้นทางขาเข้า-ออก จ.ตรัง มีจุดชมวิวและพักรถ ทั้ง2 ฝั่ง ขาไปและขากลับเลยครับ มีมุมถ่ายรูปสวยๆ และห้องน้ำให้บริการ ประวัติความเป็นมา สมัยรัชกาลที่ 5 โดยพระยารัษฎานุประดิษฐ์มหิศรภักดี เจ้าเมืองตรังในขณะนั้นเป็นผู้อำนวยการสร้างและบุกเบิก แต่การสร้างถนนในสมัยนั้นมีความยากลำบากมาก จำเป็นต้องตัดไปตามแนวร่องของเทือกเขาจึงทำให้ถนนคดไปคดมาเหมือนกับพับผ้า ชาวตรังเรียกถนนสายนี้ว่า ถนนสายเขาพับผ้...อ่านต่อ
จุดพักรถ และพักคนประตูสู่อันดามัน
ถ่ายรูป ชมวิวกับประตูอันดามันค่ะ จุดนี้ตั้งอยู่บนเขาพับผ้าเส้นต่อระหว่างทางไปตรังค่ะ บริเวณดังกล่าวค่อนข้างคดเคี้ยวเลยมีจุดแวะพักรถ พักคนให้ได้ผ่อนคลาย บริเวณดังกล่าวมีจำหน่ายอาหาร ขนมและเครื่องดื่ม แถมมีรูปปั้นช้างและปลาพยูนสัญลักษณ์เมืองตรังตั้งไว้ด้วย เด็กๆ ชอบมาถ่ายรูปกับรูปปั้นมากๆเลย และแน่นอนเราก็ไม่พลาดจ้าดูเพิ่มเติม
จุดแวะพักระหว่างเดินทาง
จุดแวะพักระหว่างเดินทาง เขาพับผ้า ที่โดนพับมาเสียแบบไม่ได้รีด โค้งเยอะมากพอสมควรนะครับ เวลาขับยิ่งช่วงฤดูฝนแบบนี้ด้วยต้องระวังมากมาย ที่นี่เป็นจุดแวะพัก ที่หลายๆคนก็แวะพักเข้าห้องน้ำ ถ่ายรูป เช็คอิน หรือว่าจะแวะรับประทานอาหาร ก็มีร้านอาหารวิวสวยๆ ให้ชม และชิมอาหารอร่อยแบบพื้นบ้านอีกด้วยดูเพิ่มเติม
จุดแวะพักรถ ชมวิว ถ่ายภาพ บนเทือกเขาบรรทัด
เขาพับผ้า ประตูสู่อันดามัน จ.ตรัง เป็นการตัดถนนบนเขาบรรทัดเพื่อให้ติดต่อกับ จ.พัทลุง ถือเป็นการเชื่อมดินแดนภาคใต้ฝั่งตะวันตกและตะวันออกโดยผ่านเขาพับผ้า ปัจจุบันทางหลวงได้ทำการปรับถนนให้สะดวกสบายและขยายเลนกว้างขึ้น ทำให้รถไม่ติดเหมือนในอดีต อีกทั้งยังสร้างจุดแวะพักรถไว้ให้นักท่องเที่ยวได้หยุดเก็บภาพสวยๆ ไม่ว่าจะเป็นวิวระหว่างทางหรือปฏิมากรรมหลากหลายไม่ว่าจะเป็นช้าง พะยูน ฯลฯดูเพิ่มเติม