3.5
จุดชมวิวไม่มีค่าเข้าชม

รีวิว เขาพับผ้า

11 พ.ค. 2019
แวะพักรถ แวะชมวิว

จุดพักรถวิวสวย ที่ถึงไม่อยากจะพักก็ต้องพักเพราะเมารถมาก555 เขาพับผ้าค่อนข้างเป็นเส้นทางที่คดเคี้ยวและขึ้นเขา ต้องแวะพักสายตา แวะหาไรดื่มและถ่ายรูปกับรูปปั้นช้างกันสักหน่อย เมื่อสดชื่นแล้วก็จะได้พร้อมไปต่อ ที่นี่ที่จอดรถโอเคมาก เยอะดี

Nickktwf
20 เม.ย. 2019
จุดพักรถ และชมวิว บรรยากาศดี
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป ชมวิว

เขาพับผ้า เส้นทางขาเข้า-ออก จ.ตรัง มีจุดชมวิวและพักรถ ทั้ง2 ฝั่ง ขาไปและขากลับเลยครับ มีมุมถ่ายรูปสวยๆ และห้องน้ำให้บริการ ประวัติความเป็นมา สมัยรัชกาลที่ 5 โดยพระยารัษฎานุประดิษฐ์มหิศรภักดี เจ้าเมืองตรังในขณะนั้นเป็นผู้อำนวยการสร้างและบุกเบิก แต่การสร้างถนนในสมัยนั้นมีความยากลำบากมาก จำเป็นต้องตัดไปตามแนวร่องของเทือกเขาจึงทำให้ถนนคดไปคดมาเหมือนกับพับผ้า ชาวตรังเรียกถนนสายนี้ว่า ถนนสายเขาพับผ้...อ่านต่อ

ไม่แวะแล้วนะ รีบ’
CaramelxDiary
6k2.1k13.6k
25 พ.ค. 2019
จุดพักรถ และพักคนประตูสู่อันดามัน
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป ชมวิว

ถ่ายรูป ชมวิวกับประตูอันดามันค่ะ จุดนี้ตั้งอยู่บนเขาพับผ้าเส้นต่อระหว่างทางไปตรังค่ะ บริเวณดังกล่าวค่อนข้างคดเคี้ยวเลยมีจุดแวะพักรถ พักคนให้ได้ผ่อนคลาย บริเวณดังกล่าวมีจำหน่ายอาหาร ขนมและเครื่องดื่ม แถมมีรูปปั้นช้างและปลาพยูนสัญลักษณ์เมืองตรังตั้งไว้ด้วย เด็กๆ ชอบมาถ่ายรูปกับรูปปั้นมากๆเลย และแน่นอนเราก็ไม่พลาดจ้าดูเพิ่มเติม

Djorgan
31 พ.ค. 2019
จุดแวะพักระหว่างเดินทาง
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป ชมวิว

จุดแวะพักระหว่างเดินทาง เขาพับผ้า ที่โดนพับมาเสียแบบไม่ได้รีด โค้งเยอะมากพอสมควรนะครับ เวลาขับยิ่งช่วงฤดูฝนแบบนี้ด้วยต้องระวังมากมาย ที่นี่เป็นจุดแวะพัก ที่หลายๆคนก็แวะพักเข้าห้องน้ำ ถ่ายรูป เช็คอิน หรือว่าจะแวะรับประทานอาหาร ก็มีร้านอาหารวิวสวยๆ ให้ชม และชิมอาหารอร่อยแบบพื้นบ้านอีกด้วยดูเพิ่มเติม

P I A N O 🎹🎵🎶🎼
28 พ.ค. 2019
จุดแวะพักรถ ชมวิว ถ่ายภาพ บนเทือกเขาบรรทัด
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป ชมวิว

เขาพับผ้า ประตูสู่อันดามัน จ.ตรัง เป็นการตัดถนนบนเขาบรรทัดเพื่อให้ติดต่อกับ จ.พัทลุง ถือเป็นการเชื่อมดินแดนภาคใต้ฝั่งตะวันตกและตะวันออกโดยผ่านเขาพับผ้า ปัจจุบันทางหลวงได้ทำการปรับถนนให้สะดวกสบายและขยายเลนกว้างขึ้น ทำให้รถไม่ติดเหมือนในอดีต อีกทั้งยังสร้างจุดแวะพักรถไว้ให้นักท่องเที่ยวได้หยุดเก็บภาพสวยๆ ไม่ว่าจะเป็นวิวระหว่างทางหรือปฏิมากรรมหลากหลายไม่ว่าจะเป็นช้าง พะยูน ฯลฯดูเพิ่มเติม

Mayuree Kung
7 ต.ค. 2019
แวะกินกาแฟข้างทาง ถ่ายรูปวิวสวยเดินลงไปถ่ายรูปได้คะ มีresortให้พักด้วย กาแฟคอปูชิโนอร่อยคะ กินแล้วตื่น มีกาน้ำชาเสริฟ