3.8
66 เรตติ้ง (48 รีวิว)
เปิดอยู่จนถึง 21:00

รีวิว เขลางค์เฮ้าส์

photo
AomAmmTaLonGin
3.6k4.7k87.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
6 ก.ย. 2016
ดูแล้ว 1,215
Quality Review
ร้านอาหารเหนือ ดีๆ แถวลาซาล-บางนา
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: แกงฮังเล, ข้าวซอยไก่

เขลางค์เฮ้าส์ ร้านอาหารเมืองเหนือ อยู่ไม่ไกลบ้านมากแต่ไม่เคยรู้ว่ามีอาหารเหนือแท้ๆอยู่ละแวกนี้ ร้านอยู่ซอยลาซาล23 แยก 2 สามารถเข้าได้หลายทาง จากบางนา และ ลาซาล ส่วนตัวเราเข้าทางถนนลาซาล ค่ะร้านจะอยู่ค่อนไปทางฝั่งถนนสุขุมวิท ขับไปตามแมปแต่ว่าร้านเข้าได้สองประตูอีก ด้านหน้าจะติดถนน ไม่มีที่จอดนะคะ ขับเลยร้านมาหน่อยตรงลาซาล แยก2 เข้าซอยมาจอดรถริมทางค่ะ และเข้าประตูด้านหลังร้านมา ตอนแรกขับมาหน้าร้านก็งงๆ ช้านจะไปจอดรถที่ไหนละ แต่ขับเลยมานิดจะมีป้ายบอกค่ะ ร้านดูภายนอกอึมครึมไม่ค่อยน่าเข้าเท่าไหร่ เป็นบ้านไม้กระจกทึบเลยมองไม่เห็น ถ้าขับผ่านเราก้คงไม่สะดุดตาเท่าไหร่ และก็ไม่เคยเข้าไปลึกขนาดนั้นด้วย ภายในร้าน ค่อนข้างกว้างระดับนึง มีโต๊ะมากมาย ทั้งแบบที่นั่งปกติ และแบบเป็นหมอนสามเหลี่ยมเอนนั่งนอนได้อารมณ์แบบเหนือๆ มีของประดับพื้นเมืองทางเหนือกระจายทั่วร้านตามมุมต่างๆ และเปิดเพลงเหนือคลอเบาๆให้ฟังอย่างเพลิดเพลินอีกด้วย ส่วนเมนุจะแปะทั่วร้านเลย และก็ตามโต๊ะกระจก นอกจากนี้ ลุงเจ้าของร้าน ยังยิ้มแย้ม บริการดี มีความเป็นกันเอง เฟรนลี่มากค่ะ ไปทานตอนร้านพึ่งเปิดเลย เป็นคนแรกของวัน รออาหารไม่นาน แต่มีป้ายแปะไว้ว่าทำสดๆทุกเมนูอาจจะรออาหารนาน ใจเย็นๆคอยหน่อยละกันค่ะ อาหารรสชาติดีโอเคเลย ราคาอาหารมีทั้งแบบไม่แพง และบางรายการก็ราคาสูงหน่อย มีแบบเป็นชุดขันโตกด้วยนะ แต่ว่าไปทานคนเดียว สั่งไม่ได้กินไม่หมดค่ะ รายการอาหารเมนูค่อนข้างหลากหลายทีเดียว ร้านปิดทุกวันจันทร์ ร้านเปิด 11.00-22.00 ###รายการที่สั่ง### ไส้อั่ว (100฿) ให้มาในระดับนึง รสชาติใช้ได้ แต่ว่าไม่ค่อยเข้มข้นมากหรือเผ็ดเท่าไหร่ เป้นรสชาติกลางๆทั่วไปค่ะ ข้าวซอยไก่ (60฿) ราคาไม่แพง ปริมาณเหมาะสม มีปีกไก่บนมาสองอัน นุ่มกำลังดี ตัวเส้นก็นุ่มอร่อยดีค่ะ น้ำก็เข้มข้นปานกลาง รสไม่จัด ตอนทานเราใส่เครื่องที่ให้มาทั้งหมดเลย อร่อยดีๆนะ แกงฮังเล (150฿) อันนี้ซื้อกลับบ้าน ถูกใจ รสชาติเข้มข้นเผ็ดใช้ได้เลย เนื้อหมูก็เยอะอยู่ค่ะ หอมอร่อยดี

หน้าร้าน
หน้าร้าน
อื่นๆ
หน้าร้าน
อื่นๆ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
อื่นๆ
อื่นๆ
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
อื่นๆ
ไส้อั่ว (100฿)
ไส้อั่ว
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
ข้าวซอยไก่ (60฿)
ข้าวซอยไก่
ข้าวซอยไก่
ข้าวซอยไก่
อื่นๆ
แกงฮังเล (150฿)
แกงฮังเล
แกงฮังเล

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Wit L
1.6k2k15.6k
ยืนยันตัวตนแล้ว
15 ต.ค. 2025
ดูแล้ว 28
Quality Review
แพงจัง​ แพงมาก​ แพงเลย​ แต่อร่อย
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาท

อาหารเหนือแท้ๆ​ ทานเกือบสิบปีแล้ว​ วกกลับมาทานใหม่​ ตค​ 68 มีพัฒนาการ​คือ​ ทำไวขึ้น​ มีลูกจ้างมากขึ้นและมารยาทดีมาก จอดในซอยหลังร้านเหมือนเดิม อาหารอร่อยเหมือนเดิม​ รสชาติเข้มข้นมาก สั่งข้าวกะเพราหมู​ เผ็ดน้อย​ เค็มน้อย​ ปรากฏ​ว่าเผ็ดพอควร​ และเค็มพอควร​ แต่ก็อร่อยดี​ เหงื่อแตก ราคา​ 160 บาท​ แพงมาก ตำมะเขือ​ อร่อยนุ่มนวล​ ทานง่าย ไข่เจียว​กากหมู​ 200 บาท​ ตกใจ รวมๆคือ​ แพงจังเลย​ แต่อร...อ่านต่อ

รีวิวก่อนหน้า
30 เม.ย. 2017
คนลำปางแท้ๆ กับร้านย้อนยุคใจกลางลาซาล
photo
สเปียร์เม้ว
9914.2k42.5k
ยืนยันตัวตนแล้ว
11 ส.ค. 2024
ดูแล้ว 581
Quality Review
เขลางค์เฮ้าส์ อาหารเหนือย่านบางนา
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ขันโตก, หมูทอดล้านนา, ข้าวซอยไก่, แกงโฮะ, ขนมจีนน้ำเงี๊ยว

เขลางค์เฮ้าส์ ร้านอาหารเหนือร้านดังในซอยลาซาล ที่เรามักมาทานประจำช่วงเที่ยง ที่ร้านนี้หากนำรถมาจะไม่มีที่จอดรถ ต้องหาที่จอดรถข้างทางหลังร้านแทน แนะนำว่าหากมาช่วงเที่ยงให้โทรสั่งอาหารก่อนเพราะที่ร้านทำอาหารใหม่ทุกจานและทำค่อนข้างช้า เมนูประจำที่เราสั่งคือ - หมูทอด: เมนูนี้ของที่ร้านอร่อยสุดๆเพราะว่าหมู่เนื้อนุ่มมากดีงามแนะนำให้สั่งอย่างมากค่ะ - ออร์เดิร์ฟเหนือ: จะเป็นการรวมชุดอาหารเหนือ เป็น...อ่านต่อ

รีวิวก่อนหน้า
17 ก.ย. 2022
เขลางค์เฮ้าส์ อาหารเหนือ
photo
pong nattapong
1.5k8882.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
21 พ.ย. 2023
ดูแล้ว 1,039
Quality Review
เดลิเวอรี / สั่งไว้รับเลย
อาหารเหนือ โฮมเมด
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: น้ำพริกหนุ่ม+ผักสด

ร้านอาหารเหนือโฮมเมด ทำจานต่อจาน เมนู - แหนมผัดไข่ อร่อยนุ่มลิ้นทานละมุนมาก -น้ำพริกหนุ่ม รสชาติกำลังดี ไม่เผ็ดเกินไป ทานกับผักลงตัวมาก - แกงโฮะ วุ้นเส้นให้มาเยอะ ทานได้ครับ -ส้มตำ เมนูที่กลมกล่อม กำลังดี ให้มาเยอะเลยครับดูเพิ่มเติม

แหนมผัดไข่
รีวิวก่อนหน้า
12 มิ.ย. 2021
อาหารเหนือ ทำสดใหม่
photo
Chit Chin
4155684
ยืนยันตัวตนแล้ว
12 เม.ย. 2023
ดูแล้ว 1,428
Quality Review
อาหารเหนือละแวกบางนาสำโรงต้องร้านนึ้

อาหารอร่อย หมูทอด(ปนมันนิดๆสะใจ) แกงโฮะ(เครื่องสมุนไพรแน่น) แหนมหมก(ธรรมดาแต่ก็อร่อย) ขนมจีนน้ำเงี้ยว(รสชาติกลมกล่อม) ข้อเสีย ราคาค่อนข้างแรงอยู่(สมกับคุณภาพ) ข้อเสียอีกอย่างตรงครัวปิด ทำให้กลิ่นอาหารตลบกลับมาห้องแอร์ที่ทานข้าว ที่จอดรถจอดริมซอยหลังร้านมีค่อนข้างจำกัดดูเพิ่มเติม

photo
art
15.6k7k74.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
16 ธ.ค. 2020
ดูแล้ว 3,525
Quality Review
อาหารเหนือในเมืองกรุง
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาท

อีกหนึ่งร้านอาหารเหนือในเมืองกรุงที่เปิดมายาวนานในย่านลาซาล ทางร้านจะเสิร์ฟเมนูอาหารเหนือที่มีครบเกือบทุกเมนูที่ไม่ต้องไปไกลถึงทางเหนือก็จะได้ทานกัน ทางร้านมีเซตเมนูขันโตกที่มีตัวเลือกให้มากมาย วันนี้ทานเซตขันโตกที่ทานกันได้ประมาณ 3 คนมีทั้งน้ำพริกหนุ่ม หมูทอดที่กรอบนอกแต่เนื้อนุ่มหมักมาได้อย่างดี ลาบเหนือและแกงฮังเลเสิร์ฟมาพร้อมกับข้าวเหนียวและผักเครื่องเคียง เวลานั่งทานจะได้ยินเสียงเพลงที่ข...อ่านต่อ

photo
AomAmmTaLonGin
3.6k4.7k87.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
11 พ.ค. 2017
ดูแล้ว 806
Quality Review
มาลองขันโตกบ้าง
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ข้าวซอยไก่

*** รีวิวนี้เป็นความเห็นส่วนตัว คนเราลิ้นต่างกัน ความชอบต่างกัน มุมมองต่างกัน อย่าเอารีวิวของคนๆนึงมาตัดสินทั้งหมด ควรลองด้วยตัวเอง รีวิวเป็นแค่การบอกคร่าวๆเป็นไกด์ไลน์เท่านั้น *** *** รีวิวนี้รวมไปถึงเมนูที่ลง เป็นราคาที่กิน ณ วันที่ไปทานหรือในช่วงที่ไปทาน ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงในอนาคต รบกวนคนอ่านรีวิวทุกท่านไปทานอาหารร้านไหนก็ตาม กรุณาอ่านราคาจากเมนูในร้านวันที่ไป จะได้ไม่มีปัญหาเรื่องราค...อ่านต่อ

รีวิวก่อนหน้า
6 ก.ย. 2016
ร้านอาหารเหนือ ดีๆ แถวลาซาล-บางนา

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Arvie พระราม3
Ad ·
Arvieพระราม3
ลิ้มลองเมนูแบบไทย ๆ ที่ถูกตีความใหม่ให้เข้าถึงง่าย ในบรรยากาศสุดอบอุ่น
3.9
32 รีวิว
฿฿฿
อุ่นใจ ริเวอร์ไซด์ Ounjai Riverside
Ad ·
อุ่นใจ ริเวอร์ไซด์Ounjai Riverside
ชวนไปชิลใกล้กรุง! ร้านเด็ดบรรยากาศดี แวะชมวิวริมน้ำ อิ่มฟินซีฟู้ดสด ๆ
4.3
6 รีวิว
฿฿฿฿