- รีวิว ร้านก๋วยเตี๋ยวไข่หวานยางมะตูม(เจ้าดัง)ซอยคำหวาน

อร่อยเข้มข้น แซ่บเว่อร์
ร้านเล็กแคบไปนิด แต่ตอนนี้เพิ่มห้องแอร์ที่ด้านข้างค่อยนั่งสบายขึ้นหน่อย ก๋วยเตี๋ยวต้มยำไข่หวานมีให้เลือกหลายสไตล์ ราคาเริ่มต้นที่ 50 บาท น้ำต้มยำเด็ดดวงครบรส อร่อยจริงๆ เสียดายนิดนึงที่พวก หมู ลูกชิ้น กุ้ง ปลาหมึก ไข่ มันเย็นไปนิด สงสัยคงลวกแล้วแช่เย็นไว้ ตอนทำไม่ได้เอามาลวกซ้ำ ที่นี่น้ำเปล่าและผักฟรี

รสชาติจัดจ้านอร่อยเส้นนุ่มเด้งก็อร่อยครับ
ก๋วยเตี๋ยวร้านนี้มีความน่าทาน อยู่ในโลเคชั่นที่ดีมากๆเพราะมีที่จอดรถเยอะ ช่วงสายๆ ลูกค้าจะแน่น รสชาติอร่อยสมคำล่ำลือ ไข่หวานจริง มีความเป็นยางมะตูม หวานๆ มันๆ สั่งทะเลรวม กุ้ง ปลาหมึกมาล้นชาม รสชาติแบบไม่ต้องปรุงเลยครับ สามารถทานได้เลย ถูกปาก ส่วนของต้มเล้งคือจี๊ดมาก เนื้อเปื่อยๆ ละมุนลิ้น ทานง่าย สำหรับการเดินทางที่ร้านก็ง่ายครับ เพราะอยู่ไกล้ๆกับเซนทรัลลำปางเลยดูเพิ่มเติม
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำรสเข้ม
ร้านตั้งอยู่ในซอยบ้านคำหวาน ถ้าออกจากเซนทรัล เลี้ยวซ้ายซอยแรก ร้านอยู่ซ้ายมือ ร้านเล็กๆ ห้องแอร์ ที่จอดรถไม่มี ต้องจอดข้างทาง ก๋วยเตี๋ยวต้มยำเข้มข้นโดยไม่ต้องปรุงเพิ่มเติม ไข่ยางมะตูม 1 ฟอง อร่อยไม่มีกลิ่นคาวดูเพิ่มเติม
ร้านก๋วยเตี๋ยวไข่หวานยางมะตูม
ร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำไข่หวานยางมะตูม ร้านนี้อยู่ในซอยข้างเซ็นทรัลลำปางครับขับรถเลยเซ็นทรัลมาหน่อยซอยแรกด้านซ้ายมือจะมีซอยเข้าไปเข้าซอยไปประมาณ 200 เมตรร้านจะอยู่ทางด้านซ้ายมือ สามารถหาที่จอดรถแปะข้างทางได้เลย( ตรงนี้มีอีกร้านอาหารหลายร้านครับ คุ้มค่าที่จะจอดมาก) ก๋วยเตี๋ยวร้านนี้มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบมากครับทั้งต้มยำ น้ำใส หมู ทะเล เยอะมากและมีอาหารทานเล่นด้วย ตัวร้านเป็นห้องแอร์นะครับ เย็นสบายดูเพิ่มเติม
ก๋วยเตี๋ยวอร่อยไข่ยางมะตูมเน้นๆ
ก๋งยเตี๋ยวไข่ยางมะตูม ชื่อแปลกดีแฮะ เลยต้องลองชิม ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ รสชาดจัดพอตัวแต่ต้องคนก่อนชิมนะครับ เครื่องเคียงก็ค่อนข้างเยอะสำหรับผมแล้วถือว่ากำลังดีมาพร้อมไข่ต้มยางมะตูม1 ฟองเน้นๆเรียกว่าไม่ต้องปรุงก็อร่อยครับสำหรับคนที่ไม่ชอบเผ็ด แจ้งพนักงานก่อนนะครับดูเพิ่มเติม
ก๋วยเตี๋ยวไข่หวานยางมะตูม
ร้านก๋วยเตี๋ยวไข่หวานยางมะตูม อยู่ในซอยถัดมาจากเซ็นทรัลลำปาง ใครที่ผ่านมาลำปางแนะนำมาแวะชิมนะคะ จุดเด่นของที่ร้านนี้คงไม่พ้น ไข่ต้มยางมะตูม ที่ไข่แดงตรงกลางกำลังเยิ้มแบบพอดี วันนี้ลองทาน เล็กต้มยำทะเล รสชาดหวานนำตามด้วยความเปรี้ยว (รสชาดเป็นความชอบส่วนบุคคลนะคะ) รสชาดเราให้ผ่านนะคะ สำหรับเพื่อนๆที่มาเที่ยวลำปางลองมาแวะชิมกันดูนะคะดูเพิ่มเติม
ก๋วยเตี๋ยวน้ำต้มยำหวาน+ไข่หวาน
ร้านหาง่ายครับ ตามแผนที่ไปเลย อยุ่ตรงข้ามร้านส้มตำก่อนถึงบ้านคำหวาน(ถ้ามาจากเซนทรัล) ร้านค่อนข้างอึดอัดครับเพราะโต๊ะเยอะแต่สะอาดอยุ่ โล่งๆโปร่งๆ เมนูมีหลากหลายทั้งหมู-เนื้อ-ทะเล และของทานเล่นพวกของลวกต่างๆก้อมีให้ลองครับ ราคาเริ่มที่ 45-60 ประมาณนั้น ผมสั่งวุ้นเส้นต้มยำทะเลไข่หวาน ตัวน้ำต้มยำหวานเป็นน้ำเชื่อมเลย ไข่กับเครื่องทะเลอร่อยดีครับ แต่โดยรวมชามนี้หวาน ไม่สมกับเป็นต้มยำ ปล. หมูลว...อ่านต่อ