- รีวิว ร้านอาหารไทย ธงฟ้า

รีวิว ร้านอาหารไทย ธงฟ้า
ร้านอาหารไทยย่านเจริญนคร นักท่องเที่ยวนิยมมาทาน เดินผ่านหลายครั้ง ครั้งนี้จัดไป 🤠
🤔 คิดว่าร้านไม่น่าจะเกี่ยวกับโครงการธงฟ้า เราเดินผ่านร้านนี้ที่ตั้งเยื้องกับเสนาเฟสท์หลังเดินผ่านสะพาน หลายรอบมาก แต่ไม่เคยมีแพลนจะเข้าไปทาน เพราะดูกินจริงจังแต่เราเป็นพวกกินจุบจิบ พอดีผู้ใหญ่มาด้วย เลยไม่เขิลที่จะนั่งทาน 🤭 🇦🇺🇩🇪🇬🇧🇪🇸 ข้างในร้านมีรูปนักท่องเที่ยวแปะเยอะมากการันตีว่าเขาชอบ ดูเพลินและสั่งมะนาวโซดามา 2 แก้ว (แก้วละ 40 บาท) ส่วนอีกแก้วเป็นชาไทย (30 บาท) มะนาวโซดาที่เราสั่งสดชื่นดีแต่เราว่ารสชาติเหมือนนําบ๊วย 🐟 สั่งไข่เจียวกุ้งสับ (100 บาท) มาทานเรียกนําย่อย ต่อด้วย ปลาราดพริก (180 บาท) คะน้าปลาเค็ม (100 บาท) และต้มยํากุ้ง (150 บาท) ปริมาณและคุณภาพแต่ละจานที่ให้หากเทียบกับราคา ถือว่าได้อยู่ กับทํามารสชาติดีทีเดียว โดยเฉพาะไข่เจียวกุ้งสับ จานที่ดูพื้นๆ ทานกับพริกนําปลาแล้วใช่เลย ข้าวสั่งมา 3 จาน 30 บาท ยังไม่ค่อยชอบข้าวที่หุงมา ออกแฉะเล็กน้อย 🤑รวม 3 คนจ่ายไป 670 บาท ตกคนละ 200 บาท ราคาใช้ได้ แฮปปี้และดีใจที่ได้ลอง คงจะกลับมาทานจานเดี่ยว หากมาแถวนี้คนเดียว อยากลองผัดซอิ้วครั้งหน้า

ตามสั่งราคาเบาๆบนถนนเจริญนคร
เป็นร้านอาหารตรงหัวมุม เยื้องๆกับเสนาเฟสเลยครับ หน้าร้านจะมีป้ายร้านอาหารตัวโตๆขวางอยู่บนทางเท้า ภายในร้านใหญ่และรองรับลูกค้าได้เยอะ ซึ่งส่วนใหญ่แถบนี้จะเน้นขายชาวต่างชาติเป็นหลักครับ และอากาศในร้านจะร้อนหน่อยๆครับ เมนูอาหารเองจะมีตั้งแต่ อาหารตามสั่ง กับข้าวพื้นฐาน หมูสะเต๊ะหรือไก่สะเต๊ะ และอื่นๆครับ สำหรับวันนี้เมนูที่สั่งมาทานก็จะมี 1. ผักกะเฉดหมูกรอบ ราคา 60 บาท: เหมือนเป็นส่วนผสมระหว่างผั...อ่านต่อ
ร้านตามสั่ง เมนูเยอะ รสชาติกลางๆ
ร้านตามสั่งริมถนน มีเมนูให้เลือกหลากหลาย มีทั้งเมนูกับข้าว และจานเดี่ยว - ข้าวผัดอเมริกัน / ข้าวไข่ระเบิด / เส้นใหญ่คั่วทะเล รสชาติกลางๆ ติดหวานไปหน่อย พอทานได้ ปริมาณกำลังพออิ่ม แต่น้ำมันค่อนข้างเยอะมากดูเพิ่มเติม
ทานได้ค่ะ ราคาตามสั่งทั่วไป
แวะทานอาหารจานเดียว-ตามสั่ง เห็นชื่อเป็นร้านธงฟ้า แต่ราคาก็ไม่ได้ถูกกว่าร้านทั่วไปค่ะ อย่างที่น้องปอบสั่ง ข้าวกะเพรากรอบ ไข่เยี่ยวม้า ก็จานละ ฿50 ค่ะ อาหารรสชาติใช้ได้นะคะ แต่รสกลางๆ ไม่จัดจ้านนัก แบบว่าคนต่างชาติทานสบาย คุณภาพวัตถุดิบก็ดีโอเค ข้าวนุ่มอร่อยค่ะดูเพิ่มเติม
อาหารจานด่วน
ร้านอาหารไทย ธงฟ้าตั้งอยู่เยื้องๆกันห้างเสนาเฟสบนถนนเจริญนคร เป็นร้านอาหารตามสั่งจานเดียว มีเมนูหลากหลายในราคามิตรภาพ มีครัวใหญ่ตั้งอยู่ด้านหน้าของร้าน ลูกค้าแน่นร้านมีทั้งคนไทยและต่างชาติเลย ร้านนี้ สั่งข้าวราดไก่พิโรธที่เป็นสูตรของทางร้านใส่กะปิด้วยรสชาติแปลกๆตัวเนื้อไก่ก็ไม่ค่อยอร่อยเท่าไหร่ ผัดขี้เมารสออกหวานไป ถ้าคนชอบหวานอาจจะชอบ กะหล่ำปลีผัดกุ้งแห้งรสชาติใช้ได้แต่ไม่กรอบเหมือนกะหล่ำปลี...อ่านต่อ
ง่าย อร่อย และ ไม่แพง
ร้านอาหารตามสั่งธงฟ้า ที่เปิดมาอย่างยาวนาน อยู่คู่กับ ชุมชนคลองต้นไทร รสชาติของอาหารแต่และจาน อร่อยและได้มาตรฐาน เมนูง่ายๆ เช่น กระเพรา หรือ ข้าวผัดกุ้ง นั้นทำได้อร่อย และ คลาสสิก ถึงแม้ว่าปัจจุบัน ลค ส่วนใหญ่จะเป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติ แต่่เรื่องของราคาและรสชาตินั้น ยังเป็นมิตรกับคนไทย เสมอดูเพิ่มเติม