4.8

รีวิว ร้านหน้าบ้าน อาหารพื้นเมือง

Pearploy Stp.
24 ส.ค. 2016
อาหารเหนือรสมือคนเหนือแท้ๆ

เป็นร้านที่ไม่มีในวงในและในแผนที่ google แต่คุณแม่พามาทาน ร้านอยู่ทางเส้นหนองฮ่อ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ หากมาจากถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ให้เลี้ยวที่แยกข่วงสิงห์ แล้วเลี้ยวเข้าไปเส้นหน่องฮ่อ อยู่เยื้องๆกาดหนองฮ่อ ถ้าแผนที่พิกัดผิด แจ้งแก้ไขได้เลยนะคะ เป็นร้านเหมือนพวกข้าวราดแกงริมถนนเล็กๆ ที่นั่งไม่มากและโต๊ะค่อนข้างแคบ ไม่ได้สะอาดมากแต่ไม่ถึงสกปรก อาหารของร้านเป็นอาหารพื้นเมืองแท้ๆ อร่อยมาก ที่ร้านมีผักและน้ำดื่มฟรี บริการตนเอง น้ำพริกอ่อง – เสิร์ฟมาในชุดพร้อมผักต้ม รสชาติอร่อย เข้มข้นแต่ไม่เผ็ด กินกับผักต้มหรือผักสดก็เข้ากันดี 8/10 แกงจืดผักปลัง – หรือที่ภาคเหนือเรียกว่า ผักปั่ง กินได้หมดทั้งก้านทั้งดอก เห็นหน้าตาครั้งแรกแปลกใจ ไม่เคยกินแต่อยากลอง สามารถนำมาต้มจิ้มน้ำพริกหรือใส่แกงต่างๆได้ ที่เห็นนี่เป็นแกงจืดหมูสับผักปั่ง คล้ายๆกับแกงจืดใบมะขามอ่อน รสชาติคือๆกันแต่ไม่เปรี้ยวเท่าใบมะขามอ่อน ส่วน texture แตกต่างกันแน่นอนเพราะจะได้รสสัมผัสทั้งดอกอ่อนและก้าน แปลกแต่อร่อยดี 7/10 ลาบเมือง – หรือที่เรียกกันว่าลาบคั่ว เป็นการทำลาบแบบเหนือที่ใส่ข่า มะแขว่น(หม่าล่า)ลงไปนิดหน่อย ไม่ได้ถึงขั้นลิ้นชา รสชาติและกลิ่นค่อนข้างเป็นเอกลักษณ์ ส่วนตัวชอบลาบทางเหนืออยู่แล้ว ตอนเสิร์ฟจะโรยหน้าด้วยกระเทียมเจียวและผักชี อร่อยดีค่ะ หากินได้เฉพาะร้านอาหารพื้นเมือง หากเป็นร้านทั่วๆไปอาจจะไม่ใช่รสชาติแท้ๆ เอาไป 10/10 เลยจ้ะ หมูสามชั้นทอด – หมูสามชั้นทอดหั่นมาชิ้นหนามาก จะเห็นว่าเป็นหมูที่ทอดกับพริกข่าแห้ง หอมอร่อย ไม่เผ็ด กินกับแกงจืดผักปลังหรือว่าน้ำพริกอ่องก็เข้ากันดี 9/10 ตัดคะแนนเพราะไม่ร้อน แกงฮังเล – แกงแบบเหนือที่ไม่กินนี่เหมือนกับมาไม่ถึง แกงฮังเลหรือแกงฮินเล ต้นกำเนิดมาจากประเทศพม่า ปกติมี 2 แบบคือ แกงฮังเลม่านรสชาติออกเปรี้ยว เค็ม มีแกงน้ำ ส่วนแกงฮังเลเชียงแสนจะใส่ถั่วฝักยาวและหน่อไม้ดองเพิ่มเข้ามา ส่วนประกอบสำคัญคือจะต้องมีผงแกงฮังเลหรือผงมัสล่าแบบอินเดีย ช่วยชูกลิ่นและรสชาติ ร้านนี้ทำอร่อยมาก หมูเปื่อยมากค่ะ และทางร้านจะถามเลยว่าชอบกินมันหมูด้วยรึป่าว ถ้าไม่ชอบก็ไม่ตักมาให้ ดีจริงๆ เมนูนี้ให้ 9/10 ค่ะ กินกับเต็มโต๊ะ จ่ายเงินบนโต๊ะไปแค่ 175 บาทเองค่ะ ถูกมากๆ ทั้งรสชาติและปริมาณอาหาร อิ่มจริงๆ ร้านอาจจะหายากสักหน่อย ส่วนที่จอดรถต้องจอดริมถนนเอา แต่ถ้าได้มาลองอาหารพื้นเมืองที่คนเหนือทำ รสชาติแบบคนเหนือแท้ๆ รับรองจะติดใจค่ะ

ลาบหมูคั่ว
ต้มผักปลัง
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
หน้าร้าน
Pearploy Stp.
9 ส.ค. 2019
อร่อยแบบไม่ดราม่า
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ลาบหมูคั่ว, หมูทอด, แกงฮังเล, แกงหน่อไม้, แกงอ่อมหมู

แม้ชีวิตจะเต็มไปด้วยเรื่องดราม่าและอุปสรรค แต่คุณต้อม เจ้าของร้านหน้าบ้าน อาหารพื้นเมือง ไม่เคยจะนำเรื่องราวชีวิตมาเป็นอุปสรรคในการเปิดร้าน กลับแสดงฝีมืออย่างเต็มที่ ซึ่งเราเองรับรู้ได้จากรสชาติที่อร่อย เป็นมาตรฐานทุกครั้งที่มากิน อย่าถามว่ามายังไง? ไม่ใช่คนเชียงใหม่เลยอธิบายไม่ค่อยถูก เอาเป็นว่ามาตามหมุดที่ปัก เจอแน่นอนจ้ะ หากใครมาร้านนี้แล้วสงสัย ทำไมคุณต้อม เจ้าของพูดไม่ชัด... จากการสอบถาม...อ่านต่อ

24 ส.ค. 2016
อาหารเหนือรสมือคนเหนือแท้ๆ
โต้ง ชวนชิม
29 ธ.ค. 2019
ร้านอาหารบ้านๆอยู่แถวนี้อร่อยมาก
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ลาบหมูคั่ว, หมูทอด, ลาบเนื้อดิบ, แกงปลีใส่หมู

ร้านอาหารบ้านๆ ทำด้วยพี่ผู้ชายคนเดียว แต่ฝีมือสุดยอด อาหารเหนือพื้นบ้านอร่อยทุกอย่าง ราคาไม่แพงบริการตัวเองทั้งน้ำดื่มและผักสดสามารถไปเดินไปหยิบเองได้เลยอาหารรสจัดจ้าน เข้มข้นทุกอย่าง มีหลากหลายมากๆ ถ้ามีโอกาสไปเชียงใหม่ แนะนำเลยครับว่าต้องไปร้านนี้ถ้าชอบแบบบ้านๆ ราคาถูกๆ อยู่ใกล้ๆกับสนามกีฬา 700 ปีดูเพิ่มเติม

3 ต.ค. 2019
ร้านบ้านๆอร่อย ราคาไม่แพง
Allwaysfind
14 ส.ค. 2019
กินที่ไหนก็ไม่เหมือนกินที่นี่ เพราะกินที่หน้าบ้านจ้าา
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ลาบหมูคั่ว, หมูทอด, แกงฮังเล, ยำกบ, ลาบเนื้อดิบ, แกงปลาเต๊าะ, แกงหน่อไม้, แกงอ่อมหมู, แกงไก่ใส่ผักกาด, แกงปลีใส่หมู

⁉ เหตุผลดีดีที่คุณควรแวะมาทานข้าวที่ร้านคุณลุง เพราะร้านตั้งอยู่หน้าตลาดมือสองหนองฮ่อเลยจ้า หากันไม่ยากเลย ป้ายชัดเจน ก่อนจะถึงโค้งถนน รสชาดของร้านต้องบอกว่า โฮมเมดที่แท้ทรูนะแม่จ๋า คุณลุงต้อมตั้งใจทำทุกเมนู ตำน้ำพริกกันสดๆ ในร้านเลย ใครอยู่เชียงใหม่ แต่คิดถึงฝีมือกับข้าวคนทางบ้าน ป้าแนะนำให้นึกถึงร้านหน้าบ้านก่อนเลยนะคะ จะมาฝากท้องตั้งแต่เช้า ก็ย่อมได้ ล่วงไปจนถึงเย็นก็ไม่ว่า ร้านเปิดตั้งแต่ ...อ่านต่อ

PLoy Ploysiri
10 ธ.ค. 2021
อาหารบ้านๆ อร่อยแบบบ้านๆ เต็มสิบๆๆๆ
เมนูเด็ด: ไส้อั่ว คางหมูย่าง จิ้นส้มหมก

วันนี้บังเอิญขับรถอยู่ และเหลือบไปเห็นร้านอาหารเหนือพื้นเมือง “ร้านอาหารหน้าบ้าน อาหารพื้นเมือง” เลยแวะจอดทาน ร้านอาหารเป็นร้านเล็กๆ แบบบ้านๆ เราไปตอนร้านใกล้จะปิดแล้ว เจอคุณลุงต้อมเป็นเจ้าของร้าน น่ารักมากๆ อัธยาศัยดีมาก ใจดี คุณลุงพูดไม่ค่อยชัดนะคะ แต่พยายามคอยพูดคอยคุยกับเราตลอด คุณลุงทำเองคนเดียวทุกอย่างภายในร้านค่ะ อาหารอร่อยแบบสไตล์บ้านๆหาทานยากค่ะแบบนี้ แถมยังราคาถูกมากอีกด้วย มาเชียงใหม...อ่านต่อ

kwang
23 ก.ค. 2023
ร้านอาหารพื้นเมือง รสชาติดีงาม ราคาน่ารัก คุณลุงใจดี น่ารัก กันเองมากๆ ค่ะ
เมนูเด็ด: ลาบหมูคั่ว, แกงฮังเล
gift
19 ธ.ค. 2022
อร่อยทุกอย่าง คุณลุงเจ้าของร้านอดีตเชฟรร.ทำเองทุกขั้นตอนการปรุง แนะนำมากๆ รสชาติพื้นเมืองแท้ๆ ต้องแวะค่ะ :))
เมนูเด็ด: แกงฮังเล, แกงโฮ้ะ, ปลาดุกทอด, หมูหน้าตั้งทอด

อร่อยทุกอย่าง แนะนำแกงโฮ้ะ หมูหน้าตั้งทอด แกงอ่อมหมู แกงฮังเล ปลาดุกทอด ที่ร้านมีกระดาษให้เขียน ถ้าคิวเยอะ ขอลูกค้าใจเย็นๆ คุณลุงรับออเดอร์ได้ทีละคนอ่านต่อ

หลึก Luek หลึก Luek
หลึก Luekหลึก Luek
มาเชียงใหม่อยากกินอาหารใต้ต้องแวะ! ร้านข้าวแกงติดแกลม คุณภาพเน้น ๆ
ร้านอาหารเสน่ห์ปิง
ร้านอาหารเสน่ห์ปิง
ร้านอาหารริมแม่น้ำปิง วิวสวย บรรยากาศดี อาหารหลากหลาย ชิลดี ดนตรีเพราะ