- รีวิว แหลมกระทิง

รีวิว แหลมกระทิง
วิวสวย ทะเลสวย ท้องฟ้าสวย แต่เดินทางลำบากหน่อย เหนื่อยหน่อนถ้าเป็นผญ
ไม่เคยไปมาก่อนอาจจะงงๆกับเส้นทาง ต้องถามทางคนแถวนั้น ตอนไปก็ดูรีวิวจากในเว็บ ไปหาเอาดูน้ะ จำได้แค่ว่า ขับรถไปสุดชายหาด จอดรถไว้ข้างทาง ไม่ค่อยมีที่จอดรถยนต์ด้วย ให้จอดตามไหล่ทาง แนะนำถ้ามีมอไซให้ใช้มอไซ ที่สำคัญควรเอาน้ำไปด้วย นี่คิดผิดไม่ซื้อน้ำเข้าไป หิวน้ำมาก เพราะต้องเดินไกลพอสมควร เดินเลียบสีนแพงของโรงแรมไปเรื่อยจนถึงหน้าหาด เลี้ยวขวาเดินต่อไปบนโขดหินเยอะๆ ไปตามทางที่มีล่องรอยคนเดิน จากนั้นจะเริ่มเป็นหญ้าๆกับหิน ต้องมีสติแต่ระมัดระวัง ไม่งั้นคุณอาจจะกลิ้งตกลงไปเลย เดินตรงต่อไปเรื่อยๆจนสุดแหลมแล้วจะเห็นโขดหินเป็นรูปเรือใบนั้นแหละ รีบเดินกลับก่อนพระอาทิตย์จะตดจนมืด จะลำบากมาก เวลาเดินกลับเพราะจะมองไม่เห็นทางเลย อันตรายมาก !!!

จุดชมวิวพระอาทิตย์ตก
ปีนก้อนหินเหนื่อยเหมือนกันนะ แต่พอผ่านแนวก้อนหินก็จะเจอทางปีนเขา ตอนนี้สิสนุกมาก วิวดีมาก ควรจะไปช่วงเย็นเพื่อชมพระอาทิตย์ตกดิน แลรีบกลับก่อนจะมืด วันที่เราไปครึ้มๆฝนใกล้จะตก อ่านในรีวิวว่าให้ไปจอดรถที่ resort บ้านกระทิงรีสอร์ทได้ แต่ไปถึงเต็มค่ะ ต้องไปหาที่จอดตามไหล่เขาแทน ไม่มีป้ายบอกใดๆทั้งสิ้น เดินเองและคอยถามคนที่เดินสวนกันไปมา ใช้เวลาประมาณเกือบชม. ถึงยอด อากาศดีมาก แม้ฝนจะตกทะเลก็ยังสวย ...อ่านต่อ
เป็นแหลมสวย แต่หินเยอะม๊าก
แหลใกะทิง จะมีชายหาดแคบๆ มีทางแคบๆ เพราะจะต้องขับรถขึ้นเขา และผ่านโรงแรมเยอะเลยค่ะ ที่นี่ เป็นสถานที่ชมวิวทะเลแห่งใหม่ฝั่งอันดามันสวยค่ะ ในบรรดาหาดที่ขับชมมาเรื่อยๆ สะดุดตาก็หาดกะทิงเนี่ยค่ะ สวย สงบ และมีโรงแรมไม่มากเท่าไหร่ เหมาะสำหรับการพักกผ่อนจริงๆดูเพิ่มเติม
จุดชมวิวที่ต้องเดินเท้านับชั่วโมง ถึงจะได้เห็นความสวยงาม
อยากเห็นวิวสวย ๆ ก็ต้องออกแรงกันหน่อย สำหรับจุดชมวิวภูเก็ตแห่งนี้ ที่บอกได้คำเดียวว่าสวย สมกับที่เดินลัดเลาะริมหน้าผามาถึงจุดนี้ แนะนำว่ามาที่นี่ควรเผื่อเวลาสำหรับการเดินกลับไว้ด้วย เพราะระหว่างทางไม่มีไฟส่องสว่าง อาจจะเกิดอันตรายได้ถ้าเดินกลับในช่วงที่พระอาทิตย์ตกแล้วดูเพิ่มเติม
แหลมกระทิง หาดที่มีหินเยอะ !!
แหลมกระทิงเป็นจุดชมวิวอีกหนึ่งที่ที่กำลังได้รับความนิยม ตากการเดินทางไปแหลมกระทิงนั้นค่อนข้างจะลำบากเพราะไม่สามารถใช้รถโดยสารส่วนตัวขับเข้าไปได้ถึง จะต้องเดินเท้าผ่านชายหาดที่ก้อนหิน โขดหินจำนวนมากไปก่อนถึงจะไปถึงแหลมกระทิงได้ แนะนำให้สวมรองเท้าผ้าใบ ส่วนเราไปไม่ถึงเพราะลากเตะไปดูเพิ่มเติม
เหมาะสำหรับสายลุย
แหลมกะทิง วิวสวยมากกกกกก เหมาะกับสายรักธรรมชาติ รักทะเล แสงแดด สายลม และสองเราแอร๊ยยย แหลมกะทิงแลนด์มาร์คเด็ดที่ไม่ควรพลาด แต่ใครจะไปต้องเตรียมพร้อมหน่อยนะ ทางขึ้นค่อนข้างชัน แต่ระยะการเดินไกล ต้องเผื่อเวลาไปเยอะๆ เมื่อถึงจุดแล้วรับรองไม่ผิดหวังค่ะดูเพิ่มเติม
แหลมกระทิง ไม่ถึกจริงอย่ามา 💪💪
ว่ากันว่าเป็นที่ดูพระอาทิตย์ที่สวยงาม ไม่แพ้แหลมพรมเทพ แต่ที่ไม่แพ้แน่ๆ คือการเดินทางไปถึง จุดๆนี้ให้ความยาก No.1 ใครจะมาเตรียมใจ เตรียมขา เตรียมชุด ให้พร้อม ตอนแรกคิดว่าใกล้ๆที่ไหนได้ ไกลมากกก เดินข้ามเข้าไป 3 รูป ทางบางช่วงอันตราย ไม่ควรพาเด็ก หรือ ผู้อายุมาก เพราะเป็นหน้าผา ตกไปแย่แน่ๆ แดดร้อนมากๆ เราไปตอนเที่ยง จริงๆควรไปตอนบ่ายๆ เพื่อไปดูพระอาทิตย์ตก และไม่ควรกลับตอนฟ้ามืด อันตรายเกิ...อ่านต่อ