3.0

รีวิว แจงลอน

16 ธ.ค. 2013
ได้ลองของกินประจำท้องถิ่นซะที

มาทำงานที่นี่ 1 ปีแล้ว เพิ่งมีโอกาสได้ลองของกินที่เป็นของประจำท้องถิ่น ชื่อแปลกๆ ว่า "แจงลอน" สารภาพว่าได้ยินครั้งแรกนึกว่าเป็นภาษาเขมร พอเห็นหน้าตาแล้วก็แอบสงสัยว่ารสชาติมันจะเป็นยังไงนะ แต่ก็ได้แต่มองมานาน แต่ไม่กล้าลอง จนมาเห็นรีวิวของคุณแมว เพื่อนวงในชลบุรี ก็เลยลองดูบ้าง วันนี้ซื้อ 2 ไม้ค่ะ ไม้ละ 15 บาท ไม้ใหญ่จริงๆ ด้วย เน้นว่า "ไม้" แบบคุณแมวว่าไว้ ชิมแล้วรสชาติคล้ายห่อหมกค่ะ แต่จะแห้งๆ กว่า เพราะผ่านการปิ้งมา เนื้อเหนียวนิดๆ แต่เราบอกไม่ได้นะว่าอร่อยหรือไม่ เพราะเราไม่รู้ว่ารสชาติที่แท้จริงของมันเป็นยังไง ก็ถือว่าได้กินของท้องถิ่นที่ไม่มีที่อื่น ถือเป็นประสบการณ์ค่ะ

Rabbit Bar & Bistros
฿฿฿฿฿
ครัวต้นมะพร้าวเคียง ม.บูรพา
ครัวต้นมะพร้าวเคียง ม.บูรพา
ร้านอาหารทะเลพื้นบ้านคู่บางแสน เปิดมา 30 ปี สดใหม่ เมนูหลากหลาย
4.4