- รีวิว Happiness Cafe & Eatery

รีวิว Happiness Cafe & Eatery
ใกล้โรงเรียนหลาน หลานบอกให้มาชิมนานหลายเดือนแล้ววันนี้ได้ฤกษ์จัดไปเบาๆ
เป็นอาหารภายในวิลล่าวนิดา ทางเข้ามีป้ายบอกแล้วหายไปก่อนถึงวิลล่าวนิดา ถ้าไม่มีหลานบอกไว้ว่าอยู่ในวิลล่านี้บอกตรงเจ่คงหลงทางตรงไปเรื่อยๆอีกแน่ๆคะ อันนี้ขอติติงในจุดนี้คะ ว่าพอถึงวิลล่าควรมีป้ายบอกว่าให้เลี้ยวเข้าไปในวิลล่า(มาจากเส้นเลียบทางรถไฟนะคะ) พอเราเข้ามาในวิลล่าวนิดาจะสะดวกมากเรื่องที่จอดรถเพราะกว้างขวางดีคะ ร้านจะมีทั้งโซนอินดอร์และเอาท์ดอร์ แน่นอนการทานอาหารมื้อเที่ยงในเดือนนี้ย่อมเลือกห้องแอร์เพราะแดดแรงมาก555 เข้าไปด้านในแอร์เย็นฉ่ำมีโต๊ะอยู่ประมาณ 4-5 โต๊ะ รวมบาร์ยาวด้วย มีลูกค้าอยู่ 2 กลุ่ม เดินเข้าร้าน มีผู้หญิงอยู่หลังเคาว์เตอร์เหมือนทำเครื่องดื่มอยู่เงยหน้ามามองเราเดินเข้าร้าน แต่นิ่งเฉยไม่มีคำพูดต้อนรับแต่อย่างใด มองตานิ่ง อันนี้เป็นความไม่ประทับใจเลยในการเดินเข้าร้านครั้งแรก เงยมองสบตาลูกค้าแล้วนิ่ง ไม่ชอบใจการมองด้วยสายตาแบบนี้เคยเจอมาหลายร้านเหมือนกันคะ มาถึงเรื่องอาหารร้านนี้ทีเมนูอาหารและเครื่องดื่มไม่มากนัก อาหารที่เราสั่งมี สปาเก็ตตี้ขี้เมาทะเล เสรอฟมาหน้าตาดูไม่ค่อยสวยงามนักดูยุ่งเหยิงเปมือนนกป่ามาลงจาน 555 สปาเก็ตตี้เป็นเส้นเล็กประมาณเส้นหมี่ฮกเกี้ยน เราไม่ค่อยชอบเส้นแบบนี้ไม่ได้เท็กซ์เจอร์ของสปาเก็ตตี้อท่าที่ควร เครื่องเทศชิ้นเล็กน้อยครบมาเยอะพอสมควร ร้านนี้ใส่ก้านคะน้ากับใบคะน้าเยอะมากๆๆ ส่วนตัวว่ามันไปไม่ค่อยได้ดีกับสปาเก็ตตี้ขี้เมาคะ นึกถึง คะน้าปลาเค็มมากว่า 5555 ถึงเครื่องเทศจะเยอะทั้งเม็ดพริกไทสด กระชาย ต่างๆ แต่รสชาดกลับให้ความรู้สึกว่ายังขาดอะไรไป มันไม่ว๊าว และไม่ค่อยเข้มข้นนักยังคงขาดความนัวและขาดความกลมกล่อมไป แต่กุ้งหมึกสดดีคะ แถมหิวทานเส้นกับหมึกกุ้งหมดนะคะ 555 ตามด้วย. -ข้าวหมูหมักผัดไข่ เป็นหมูสับผัดไข่โรยด้วยต้นหอมซอย รสชาดดีพอสมควรแต่ส่วนตัวว่ารสอ่อนไป เราต้องขอพริกน้ำปลาพริกหั่นเยอะๆ2ช้อน มาโรยกับตัวหมูผัดทำให้รสชาดเข้มข้นมากขึ้น ทานกับข้าวหมด เหลือแต่ข้าว 555 -สปาเก็ตตี้เบค่อนพริกแห้ง จานนี้เช่นกันใช้สปาเก็ตตี้เส้นเล็กเหมือนเส้นหมี่ ผัดมาดีไม่อมน้ำมัน สามีบอกรสชาดดีใช้ได้คะ เราแอบชิมไป1คำ อืม ดีพอใช้ได้เลยคะ -น้ำลิ้นจี่กุหลาบโซดา คนให้ด้านล่างม่ผสมกับตัวโซดากลิ่นลิ้นจี่จะหอมขึ้นมาเลยคะแต่ตัวดอกกุหลาบแห้งที่โรยกลับไม่ได้กลิ่นเลยโดนลิ้นจี่กลบหมด รสชาดดีคะแก้วนี้กลมกล่อมหอมลิ้นจี่ความหวานกำลังพอดีไม่หวานแสบไส้ โดยรวมถือว่ารสชาดอาหารดีพอใช้ได้เลยคะ บรรยากาศร้านสวยน่ารักดีคะ ช่วงนี้เช็คอินและแชร์ได้ส่วนลด 5%

สนใจลูกค้ามากขึ้นพนักงานยิ้มแย้มมากขึ้นอาหารออกเร็วขึ้นมาก
#WongnaiSongkran2025 เป็นอีกร้านที่เราค่อนข้างมาทานบ่อยพอสมควรเพราะใกล้บ้านมาง่ายตามทางเลียบทางรถไฟเลยค่ะ แต่หายไปพักใหญ่ใหญ่เนื่องจากมาบ่อยมากอาหารค่อนข้างรอนาน น้องพนักงานหน้าตาไม่ค่อยยิ้มแย้มรุ่นเก่าเก่าออกไปหมด ตอนนี้กลับมาอีกครั้งมีน้องพนักงานชุดใหม่ยิ้มแย้มแจ่มใสสุภาพและใส่ใจลูกค้าดีไปทานบ่อยบ่อยจำได้แม้กระทั่งเมนูที่ลูกค้าทานบอกถูกทั้งหมดที่เราทานว่าเราทานอะไรบ้างเราบอกเอาเหมือนเดิมน้อ...อ่านต่อ
คาเฟ่อาหารและของหวาน
คาเฟ่มีสวนมีมุมให้ถ่ายรูปเหมาะมากับครอบครัวและผองเพื่อนได้น๊า •chocolate lava 155 -ตัวช็อกโกแลตมีความลาวามาแตกเลยเยอ้มออกหมดเลย รสชาติหวาน -ไอศกรีมช็อกโกแลตเหมือนติมวอลล์ทั่วไป -เอาไป 3 •ข้าวกระเพราปปู+ไข่ดาว 120 บาท -กระเพราปูรสชาติเผ็ดเค็มพอได้ ปูดูแห้งๆแปลกๆ -ไข่ดาวทอดมาดีอยู่ -ข้าวหอมมะลินุ่ม -เอาไป 3ดูเพิ่มเติม
คาเฟ่น่ารักอบอุ่น
คาเฟ่ในย่านพัทยาถ้าใครปองหาที่คงงานแบบเงียบสงบบรรยากาศดีห้องแอร์มีทั้งอาหารและเครื่องดื่มแนะนำที่นี่เลยเมนูไม่เยอะมากแต่รสชาติดีวัตถุดิบดีบรรยากาศถือว่าดีมากไทยพาณิชย์ครอบครัวพาเด็กเด็กไปเที่ยวได้มีชิงช้ามีมุมนั่งเล่นดูเพิ่มเติม
อาหารอร่อย ราคาไม่แพง ร้านน่ารัก
สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า🍝 : อร่อย ไม่เลี่ยน ราชาตกำลังดี มีไข่ให้ด้วย เครื่องเยอะ เส้นเยอะ อิ่มคุ้ม จานละ 120 บาท ข้าวหมูชิ้นผัดไข่🥚: อร่อย ตกแต่งจานน่ารัก ให้ข้าวและหมูเยอะมาก กินอิ่มเลย ต่อของหวานไม่ไหว 😅 จานละ 80 บาท ปีกไก่ทอด🍗 : อร่อย กินใบเตยทอดกรอบด้วย เป็นครั้งแรกเลย อร่อยอีกแบบนึง จานละ 100 บาท น้ำกุหลาบลิ้นจี่โซดา🌹 : น้ำลิ้นจี่ กลิ่นกุหลาบ หอม อร่อยมาก มี sugar pop ด้านล่างด้วย สีใส...อ่านต่อ
ร้านเล็กๆน่ารัก บรรยากาศร่มรื่น
มารับหลาน หลานอยากกินของหวานเลยลองพามาที่นี่ เพราะเป็นคาเฟ่ใกล้โรงเรียนมารีวิทย์ อยู่ในเขตของรีสอร์ต ที่จอดรถสะดวก เราสั่งมาแค่อย่างเดียวค่ะ สนุกกับหลาน เด็กๆเห็นแล้วชอบ เค้กลาวานุ่มๆ กับไอศกรีมวนิลาเย็นๆดูเพิ่มเติม
แบบว่าหิวแต่เช้า ใกล้ๆบ้านเลยแวะมาหน่อย
กำลังอยากกินข้าวหมูหมักไข่ข้นอยู่พอดี ปกติต้องไปให้ถึงร้านป้าวา ศรีราชานคร แต่วันนี้ท้องมันร้องแต่เช้าตรู่ปู่เค็ม เลยมาลองทานที่นี่ดูสักหน่อย ความอร่อยแบบทดแทนกันได้อยู่นะคะ ที่นี่เค้าจะเรียกว่าข้าวหมูหมักผัดไข่ น่าตาคล้ายๆกับของป้าวาเลยค่ะ เมนูง่ายๆ เด็กทานได้ ผู้ใหญ่ทานดี ถือว่าผ่านค่าดูเพิ่มเติม