- รีวิว Yào Restaurant โรงแรม แบงค็อก แมริออท เดอะ สุรวงศ์

'ร้านอาหารจีนบน rooftop'
ร้าน Yao Rooftop ตั้งอยู่บนดาดฟ้าของโรงแรมแมริออท สุรวงศ์ สามารถขึ้นลิฟท์ตรงมาจากชั้นล๊อบบี้ได้เลย หรือกดมาที่ชั้น 32 ทางเข้าร้าน Yao Restaurant และทางเข้า rooftop จะอยู่คนละทาง ฝั่งภัตตาคารห้องแอร์สามารถเดินเลี้ยวเข้าไปได้เลย แต่ฝั่ง rooftop เดินไปตามลูกศรจะไปทางบันไดหนีไฟ เดินขึ้นไปจนสุดทาง เปิดออกมาจะพบกับ rooftop ค่ะ วิวดาดฟ้าชั้น 32 ที่นี่ก็นับว่าโอเคเลย อยู่ห่างจากตึกสูงอื่นๆพอสมควร ทำให้ไม่มีตึกอื่นๆมาบดบัง ชั้น rooftop เองก็แบ่งออกเป็นสองชั้น มุมที่กุ๊กไก่นั่งเห็นวิวตึกมหานครชัดเจน เห็นอีกมุมที่มองไกลไปถึงสะพานพระราม 8 ก็โอเคอยู่นะ กุ๊กไก่ตั้งใจมาลองติ่มซำ เริ่มที่ เผือกทอดไส้เป็ดย่าง (178++) เผือกทอดทอดมาได้สวย แป้งฟู กรอบดี ไส้เป็ดย่างด้านในดูแฉะไปนิดนึงแต่ก็โอเค ยังมีรสสัมผัสของเป็ดอยู่ ก็ทานได้นะ หอยจ๊อปู (288++) ได้มาเยอะดี ทอดหอยจ๊อมาได้กรอบ แต่ไม่ค่อยรู้สึกถึงเนื้อปูเท่าไรแฮะ กุ้งห่อฟองเต้าหู้ทอด (198++) จานนี้ก็ได้เยอะ เป็นหนึ่งในเมนูที่ชอบในมื้อนั้นนะ ฟองเต้าหู้ทอดมาดีมาก ด้านในกัดปุ๊บรู้สึกได้ถึงความอัดแน่นของเนื้อกุ้ง หวานกำลังดี จานนี้ชอบค่ะ ซาลาเปาไส้ไข่เค็มลาวา (158++) รสชาติตามมาตรฐานนะ ไส้ไข่เค็มด้านในยังเป็นลาวาอยู่ ได้กล่นไข่เค็มอ่อนๆด้วย ถือว่าผ่าน ฮะเก๋าแบบดั้งเดิม (168++) ทำออกมาหน้าตาคล้ายๆปลาด้วย แป้งบางใช้ได้ ไส้ด้านในก็โอเค ขนมจีบกุ้งและหอยเชลล์ (258++) เป็นอีกหนึ่งจานที่ชอบค่ะ ขนมจีบกุ้งที่ท๊อปด้วยหอยเชลล์ แป้งบางใช้ได้เลย ได้รสชาติและเนื้อสัมผัสของกุ้งและหอยเชลล์เต็มปากเต็มคำดี ชอบค่ะจานนี้ สรุป รสชาติอาหารก็โอเค มีโดนใจบ้าง เฉยๆบ้างปะปนกันไป เมนูไหนที่รสชาติดีก็ดีไปเลย ส่วนราคาก็ค่อนข้างแรง น้ำแร่ช้างขวดแก้วใหญ่ 700 ml. ราคาก็เกือบสองร้อยแล้ว แต่ก็ถือว่าทานเอาบรรยากาศ บรรยากาศข้างบนวิวดีค่ะ ไม่มีตึกสูงอื่นๆมาบัง แต่ค่อนข้างมืดไปนิดนึงแม้ว่าจะให้โคมไฟตามแต่ละโต๊ะก็ตาม พนักงานบริการยิ้มแย้มแจ่มใจดี แต่ไม่ค่อยทั่วถึงเท่าไร ด้วยความที่ rooftop มีสองชั้นด้วยแหละมั้ง ข้อเสียอีกอย่างของร้านอาหารประเภทนี้คือเหม็นบุหรี่ ถ้านั่งติดกับโต๊ะที่สูบบุหรี่คือจบเลย จริงๆอยากให้ร้านหรือโรงแรมจัดแยกโซนสูบบุหรี่เหมือนกันนะ สงสารคนไม่สูบและแพ้บุหรี่อย่างตัวเองมากเลย😅 เพราะฉะนั้น เทียบกับบรรยากาศโดยรวม+รสชาติอาหาร+ราคาแล้ว ขอให้ 3 ดาวก่อนแล้วกันนะคะ :)

อาหารจีนสุดหรู บริการดี รสชาติเยี่ยม
ร้านอยู่ชั้น 32 ของโรงแรม Marriott Hotel The Surawongse ร้านตกแต่งสไตล์จีน ดูหรูหรา สะอาดและวิวสวย ที่ร้านมีแต่อาหารจีนนะคะ และมีติ่มซำด้วย แต่ช่วงเย็นเมนติ่งซำที่สั่งได้จะน้อยกว่าช่วงกลางวัน การบริการ: ดีมาก พนักงานสุภาพและบริการดี เมนูที่สั่ง: -ติ่มซำรวม: ไม่เยอะ ไม่น้อยจนเกินไป เหมาะกับคนที่อยากทานแบบหลากหลาย รสชาติดี กุ้งตัวใหญ่ -ถั่วแขกผัด: อร่อยมาก ถั่วแขกนุ่ม เต้าหู้กรอบ -เต้าหู้เสฉวน...อ่านต่อ
#LINEMANWongnaiUsersChoice2025
มาทาน ห้องอาหาร Yao แมริออท อยู่สุรวงศ์ ทาน 10 กว่าคน เลยทาน บุฟเฟต์ ราคาหัวละ เกือบ 1,000 บาท เมนูมี 2 หน้า สั่งเกือบทุกอย่าง 1.ฮะเก๋าอร่อย มีกุ้งใหญ่ 2.ก๋วยเตี๋ยวหลอด มีเนื้อกุ้ง รสชาติดี อร่อยมีน้ำจิ้มให้ 3.ขนมผักกาด อร่อย เสียดาย ใส่หัวใช้เท้าน้อยไปหน่อย ทานกับน้ำจิ้มดี 4. ขนมจีบรสชาติดี มีกุ้ง ชิ้นใหญ่ 5. ข้างผัด อร่อยนะ แต่มันไปหน่อย ถ้าใส่น้ำมันน้อยจะดี 6. เส้นใหญ่ผัดซีอิ๊วหมูแดง เส้นผ...อ่านต่อ
อาหารจีนรสชาติดี
ห้องอาหารจีน มีทั้งติ่มซำด้วย อยู่ชั้นบนสุดของโรงแรม วิวรูฟท็อปค่ะ พนักงานดูแลดีเลย ที่จอดรถสะดวกค่ะ •เป็ดปักกิ่งโรล 🌕🌕🌕🌗🌑 -หนังดีเลยมีความกรอบนิดๆ ซอสอร่อยค่ะ ม้วนมาแล้วทานสะดวก •ฟองเต้าหู้ทอด 🌕🌕🌕🌗 -ไส้กุ้งเด้งอร่อยฟองกรอบๆ •กรรเชียงปูซอสผงกะหรี่ 🌕🌕🌕🌕🌑 -กรรเชียงสดเนื้อแน่นดีซอสกะหรี่อร่อย •ปลาคอดนึ่งซีอิ้ว 🌕🌕🌕🌗🌑 -ปลาหิมะเนื้อสดดีซอสเค็มไม่มากดี #WongnaiSongkran2025ดูเพิ่มเติม
ลอบสเตอร์ 10 เมนู สั่งได้ไม่อั้น
Yao Restaurant & Rooftop Bar เป็นร้านอาหารจีนของโรงแรม Bangkok Marriott Hotel the Surawongse ตั้งอยู่ที่ชั้น 32 ของโรงแรม ซึ่งทำให้สามารถรับชมวิวได้ดี สำหรับที่นี่จะมีคอร์ส Lobster Elegance ซึ่งจะมีทั้งหมด 10 เมนู โดยจะเลือกเป็น 3-Course ก็ได้ หรือ All You Can Eat ก็ได้ โดยอาหารทั้ง 4 เมนูจะเป็นสลัด 1 รายการ ติ่มซำ 3 รายการ ซุป 1 รายการ จานหลัก 3 รายการ และ ข้าวและเส้นอีก 2 รายการ แต่อย่า...อ่านต่อ
Yào (เย่า) ชั้น 32 โรงแรม Bangkok Marriott Hotel The Surawongse บรรยากาศดี ตกแต่งสไตล์จีนโมเดิร์น อาหารจะมี ทั้งติ่มซำ, A La Carte และ Set Menu โดยรวมอาหารอร่อยทุกจาน ถ้าแนะนำว่ามาแล้วควรสั่ง เป็ดปักกิ่งที่เชฟมาโชว์การแล่ให้ดูที่โต๊ะ ส่วนเนื้อเป็ดไปทำอาหาร และเมนูเส้นสดดึงมือทานกับซอสหมูสับเห็ด รสเผ็ดนิดๆ ซึ่งเป็นจานแนะนำของร้าน ✨ที่นี่เหมาะมากสำหรับใครที่อยากได้ร้านสวยบรรยากาศดี มีห้องส่ว...อ่านต่อ
เบื่อเบื่อก็มานั่งที่นี่กันค่ะ
ที่นี่นะคะมีติ่มซำที่อร่อยมากๆเลยนะคะแล้วก็มีน้ำมอคเทลให้กินอร่อยด้วยนะคะแนะนำให้ทุกคนจองมาก่อนนะคะเพราะอยู่ในโรงแรมมารีอร์สนะคะถ้าเราไม่จองมามันอาจจะเต็มแล้วเราจะไม่ได้ที่นั่งนะคะที่มีที่จอดรถให้ด้วยนะคะภายในตัวโรงแรมเลยแล้วที่สำคัญนะคะบางวันเค้าก็จะมีนักร้องมาร้องเพลงสดด้วยนะคะวิวดีมากๆเลยค่ะแนะนำใครอยากนั่งชิลล์ชิลล์รับลมเย็นสบายก็มาได้ค่ะ #Wongnai2024ดูเพิ่มเติม