- รีวิว โรตีมะพร้าวอ่อน บังดุล

รีวิว โรตีมะพร้าวอ่อน บังดุล
โรตีมะพร้าวอ่อน อยู่หน้าน้ำตกไทรโยกน้อย
ร้านโรตีมะพร้าวอ่อน Street food เป็นร้านรถเข็ญอยู่ฝั่งตรงข้ามน้ำตกไทรโยกน้อย จะมีอยู่ 2 เจ้าไม่เหมือนกัน แต่ร้านนี้จะเป็นของบังดุล มีเขียนว่า “เป็นเจ้าแรกที่คิดค้นเอง” เป็นโรตีสีเขียวใบเตย ทอดกรอบ มีหลายรสชาติ ที่สั่งมาชิมคือ มะพร้าวอ่อนธรรมดา เริ่มจากการทอดโรตี ใส่เนย ใส่ไข่ไก่และใส่มะพร้าวอ่อนแล้วก็ทอดใส่สุกกรอบ จากนั้นเสิร์ฟลงในลูกมะพร้าว ราดด้วยนมข้นหวาน โรยด้วยน้ำตาลและ topping มะพร้าวอ่อนอีกที ปริมาณเยอะมาก เมื่อเทียบกับราคา 40 บาทและความหอมหวานอร่อยแล้ว ถือว่าคุ้มค่า แต่แป้งโรตี อาจจะยังไม่เหนียวเท่าไหร่ เพราะผมชิบแบบแป้งนิ่มๆเหนียวๆ กรอบๆครับ แต่แม่ค้าใจดีมากครับ มีแถมน้ำมะพร้าวสดให้อีก 4 ขวด เหมือนกับไม่ได้เอากำไรอะไรเลยครับ ที่จริงจะมีไอติมมะพร้าวด้วยนะครับ ให้เยอะมาก แนะนำเลยครับ

โรตีเจ้าดัง จุดแวะพักรถไทรโยคน้อย
โรตีมะพร้าวอ่อนบังดุลย์ (ไทรโยค) โรตีเจ้าดังของไทรโยคเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว กับเมนูโรตีมะพร้าวอ่อน ที่เสิร์ฟมาในลูกมะพร้าว มีแบบใส่เครื่อง, ใส่ไอศกรีมเพิ่ม ความเห็นส่วนตัวหลังจากได้กิน ตัวโรตีหอม,กรอบอร่อยและมะพร้าวก็อ่อนดี แต่ไอศกรีมยังเฉยๆไม่หอมมันเท่าไหร่ แล้วการคอมโบโรตีกับไอศกรีมควรกินทันทีไม่งั้น โรตีที่อร่อยสัมผัสกรอบๆจะเสียไป พิกัดร้าน : รถเข็นจอดอยู่หน้าเซเว่น ตรงจุดจอดพักรถน้ำ...อ่านต่อ
โรตีมะพร้าวอ่อนบังดุล
โรตีมะพร้าวอ่อนบังดุล ร้านโรตีเจ้าดังแถวๆ ไทรโยค จริงๆ ร้านในวงในอยู่ตรงข้ามทางเข้าไทรโยคนะคะ แต่เราไปแวะอีกสาขาตรงสาขาปั๊ม ปตท ก่อนถึงไทรโยค ขี้เกียจเพิ่มร้านใหม่ รีวิวตรงนี้ละกัน เลือกลองเป็นโรตีมะพร้าวอ่อน+ไอศกรีมมะพร้าว โรตีดีเลยค่ะ ไส้มะพร้าวเน้นๆ ไม่หวานมาก ไอศกรีมมะพร้าวหอมหวานดีค่ะดูเพิ่มเติม
มาเที่ยวกาญจนบุรี ต้องไม่พลาดกับเมนูนี้
📣 โรตีมะพร้าวอ่อนบังดุล 🥥 มาเที่ยวกาญจนบุรี ต้องไม่พลาด 🏞️ อร่อย ชุ่มฉ่ำ พร้อมเนื้อมะพร้าวอ่อน 📍 ปกติร้านจะจอดขายอยู่ตรงหน้าน้ำตกไทรโยคน้อย แต่ช่วงที่เราไปเป็นช่วงโควิท-19 นักท่องเที่ยวน้อยร้านเลยไม่มาขาย สอบถามคนแถวนั้นมีอีกร้านนึงอยู่ในปั้มปตท. เราเลยขับไปเลย 🔸โรตีมะพร้าวอ่อน (50.-) รสชาติเหมือนกัน เพราะเป็นร้านเดียวกันนี่แหละ แป้งโรตีทำจากใบเตย ใส่ไข่ ใส่เนื้อมะพร้าว ราดนมน้ำตาล อร่อย...อ่านต่อ
ร้านโรตีรถเข็น ริมถนน น้ำตกไทรโยคน้อย เน้นมะพร้าว เป็นส่วนประกอบหลัก
นั่งรถไฟมาอำเภอไทรโยค ต่อรถมา น้ำตกไทรโยคน้อย ลูกน้องแนะนำ ร้านนี้ เป็นอาหารแปลก ประจำถิ่น โรตีมะพร้าว สด รูปแบบการทำ เหมือนโรตีทั่วไป แต่มาใส่ใบมะพร้าวสด มีการขูดมะพร้าว มาใส่ประกอบโรตี รสชาติแปลกอร่อยดี นอกจากนี้ ยังมีไอติมกะทิสดมะพร้าว และน้ำมะพร้าว คนขายเป็นมุสลิม ถ้ามาไทรโยค ควรรับประทานสักครั้งหนึ่ง ลืมบอกไป เป็นรถเข็น เพราะฉะนั้น ซื้อกลับอย่างเดียวดูเพิ่มเติม
โรตีมะพร้าวอ่อนรสหวานๆ
ตั้งใจว่าจะมากินโรตีมะพร้าวอ่อนที่หน้าน้ำตกไทรโยกน้อย เพื่อนสาวอ่านรีวิวมาว่ามีร้านโรตีมะพร้าวอ่อนมาตั้งขายที่นี่ในวันเสาร์และอาทิตย์ เลยมาลองดูค่ะ ปรากฎว่าราคาโรตีมะพร้าวอ่อนราคา 40 บาท รสหวานมากกก มากกก มากกก แป้งไม่ค่อยอร่อยเท่าไหร่ค่ะ ไม่แนะนำจริงๆดูเพิ่มเติม